THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Một Thi phẩm rất đáng nể phục
15-11-2019
 Sach Thinh.1.jpgXin được giới thiệu

Một Thi phẩm rất đáng nể phục

      Bùi Đức Thịnh có bút danh là Trung Thành , Ông vừa cho ra mặt một tập  tuyển thơ  “Vang vọng mai sau” . Cuôn sách do Nhà xuất bản Văn nghệ TP Hồ Chí Minh ấn hành . Cuôn sách in khổ 16 x 24 bìa cứng viền góc hình thức trang trọng không kém gì sức chứa của tâp thơ .

      Đây là tập thơ thứ 7 của Ông . Tính thời gian từ khi ông nghỉ  hưu tới nay.  Ông có một tâm hồn thơ từ khi ông còn đi học cho . Thời gian đang công tác ,  ông dành cho thơ chưa nhiều . Ồng có khái niệm . “Thơ là rượu của tâm hồn/Uống vào cất cánh mây vờn ngất ngây/ Tình yêu ánh mắt tràn đầy/Yêu thương cầu nối chân mây cuối ghềnh”. Xin nghe mấy lời ông tâm sự :

      “Tôi yêu thơ từ thuở nhỏ. Thơ đã ngấm vào máu thịt, luôn trong tâm tưởng và hiện diện trong cuộc sống của tôi:

Thưa rằng sinh ở đồng quê

Yêu thơ lục bát lại mê thơ Đường

Tâm hồn muối mặn tình thương

Chân bùn, tay lấm lại vương tơ lòng

Yêu quê yêu cả dòng sông

Đàn cò trắng với cánh đồng bao la

Thưa rằng mộc mạc tương cà

Có đâu dám đọ thi ca với người

Thưa rằng cuộc sống cũng tươi

Nhà lầu, mặt phố cũng cười như ai

Thưa rằng vần chữ lai rai

Đọc lên nghe cũng vui tai gọi là

Thưa rằng chẳng được mặn mà

Thất ngôn bát cú gọi là quà quê.

 

    Trong thời gian công tác tôi rất ít có điều kiện giành cho thơ, chỉ đến khi về hưu tôi mới thực sự được bơi trong môi trường thơ, đại dương thơ bao la mênh mông sóng vỗ. Phải nói là khi về hưu thơ luôn gắn bó với cuộc sống của tôi hàng ngày và trong lòng tôi luôn vang lên những vần thơ du dương, mượt mà yêu thương sâu lắng. Thơ đã hiện diện trong cuộc sống của tôi: ăn cũng thơ, ngủ cũng thơ, đi uống cà phê cũng thơ, đi du lịch cũng thơ…Thơ với tôi như cơm ăn, nước uống và không khí thở hàng ngày.   Tôi tốt nghiệp trường đai học Kinh Tế Kế Hoach Hà Nôi  ( nay là trường đại học Kinh Tế quốc dân ) năm 1971, công tác tại Tây Bắc rồi lại Tây Nguyên và nghỉ hưu năm 2008. Những dòng thơ sau đây có thể khái  quát cuộc sống của tôi

Sinh năm bốn tám đã về hưu

Tên Đức Thinh dòng giống họ Bùi

Kế hoạch thực thi nghề kiếm sống

Văn thơ sáng tác nghiệp lai rai.

Cũng vì yêu thơ, có tâm hồn thơ nên tôi sáng tác khá nhiều thơ với nhiều thể loại và nội dung  phong phú.

Thưa quí vị: 11 năm về hưu tôi sáng tác được 5 thể loại thơ, trong đó riêng thể loại thơ thất ngôn bát cú gồm 4.8 20 bài, tôi loại 780 bài còn lại 4040 được thể hiện trong tuyển tâp thơ VANG VỌNG MAI SAU

Tôi xin trân trọng kình mời quí vị thưởng lãm những vần thơ mộc mạc  trong tuyển tập thơ VANG VỌNG MAI SAU.

Tuyển tập thơ VANG VỌNG MAI SAU gồm 4 phần: 63 đôi câu đối song thất và 4040 bài thơ thất ngôn bát cú

PHẦN 1:  Câu đối: 63 đôi câu đối song thất

PHẦN 2 : Đất nước con người, danh lam thắng cảnh: 592 bài

PHẦN 3: Châm biếm: 384 bài

PHẦN 4: Thơ tình: 3064 bài

Đức Thịnh nay đà bảy mốt xuân

Buồn vui sướng khổ đã bao lần

Say sưa thơ phú, nơi đô thị

Ngây ngất văn chương, chốn mộng trần

Sáng sáng cà phê vui bạn hữu

Chiều chiều bia, rượu ngắm trăng ngân

Tâm hồn thư thái tình say đắm

Thưởng nguyệt, ngắm hoa mộng ái ân.

Người xưa nói: nhân vô thấp toàn. Trong tuyển tập thơ VANG VỌNG MAI SAU không thể tránh khỏi những hạt sạn và những khuyến khuyết, mong quí vị thông cảm.” Kính chúc quí vị hạnh phúc và và vạn sự như ý! 

           

       P/s : BBT xin giới thiệu Tập thơ với Bạn đọc. Một tập  thơ hết sức đặc biệt . Bởi lẽ tôi đã gặp một bạn thơ có tới 2800 bài thơ Thất ngôn bát cú tình  . Những tới khi gặp Bùi Đức Thịnh  thì thấy công trình của ông còn đồ sộ hơn nhiều. Với trên 4000 bài thơ Thất ngồn bát cú. Chất lượng thơ phải nói là hết sức đáng nể . Niệm luật chặt  chẽ , Đôi ngẫu được coi trọng . nên tập thơ của ông có một sức hấp dẫn người đọc lạ kỳ, không những về số đơn vị thơ mà còn phong phú về đề tài trên nhiều lĩnh vực. BBT mong ông duy trì sức khỏe và bút lực để có nhiều đóng góp hơn nữa vào kho tàng Thơ Đường luật Việt Nam ở thế kỷ XXI này .

                       

                                     

                                  BBT & Bui Đức Thịnh : ĐT 0905254749 –

                                               TRUNG THÀNH

 

Tác giả BBT