Trao đổi & Mạn đàm

NHỚ NGÀY BÁC ĐI XA(2/9/1969) XIN GIỚI THIỆU BÀI VIẾT ” TIẾNG THƠ NỨC NỞ KHI BÁC ĐI XA”

TIẾNG THƠ NỨC NỞ KHI BÁC ĐI XA !                          Tố Hữu, người Chiến sĩ, Nhà thơ cách mạng tiêu biểu. Bốn mươi năm trên chặng đường thơ của... Read more »

BÀN VÈ NGŨ ĐỘ THANH – Bài viết của Ngô Bích Thuận

Bàn về Ngũ Độ Thanh      Lâu nay, kể từ đầu năm 2013 khi mình mang Đường Luật Ngũ Độ Thanh giới thiệu lên Facebook và lập Group Vần Thơ... Read more »

Luân bàn vè bài thơ ” Nam quốc sơn hà …” bài viết của Thái Doan Mại “Điền dã theo dòng sông Quan Họ

  Điền dã theo dòng sông Quan Họ        Cuối năm Canh Tý, trong chuyến tháp tùng nhà thơ Nguyễn Trọng Văn về thành phố Bắc Ninh, tôi được trực... Read more »

NGỌT LỊM…ĐƯỜNG . Bài viết của Ngọc Thanh – Hà Nội

  NGỌT LỊM…ĐƯỜNG                                                 Ngọc Thanh                                                                                     (THPH Nguyễn Du - Thanh Oai - Hà Nội)   Với gần 300 năm tồn tại và phát triển, triều đại nhà Đường... Read more »

Hướng tới Ngày 19/5 /2021 Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh , xin giới thiệu bài viết của Giáo sư Trương Sĩ Hùng về Bác

    BÀI HỌC LẠC QUAN CÁCH MẠNG VÀ DỰ BÁO CHIẾN LƯỢC QUA NHẬT KÝ TRONG TÙ   Trương Sĩ Hùng (Viện nghiên cứu văn hóa Minh Triết) Khổ... Read more »

THƠ “NGŨ ĐỘ THANH” Bài viết của Tiến sĩ Đinh Nho Hồng

  THƠ "NGŨ ĐỘ THANH"                                                                    Bài viết của Tiến sĩ Đinh  Nho Hồng Thơ "Ngũ độ thanh" là gì và xuất phát từ đâu? "Từ điển tiếng Việt" định... Read more »

Bài nghiên cứú – “Độc Tiểu Thanh ký” bài thơ tình Nguyễn Du gửi Hồ Xuân Hương.

  Bài nghiên cứú –  “Độc Tiểu Thanh ký” bài thơ tình Nguyễn Du gửi Hồ Xuân Hương. I. 1.1  Nhờ ba năm lưu lạc (1786-1799) thành nhà sư Chí... Read more »

Câu đối Ngày tết bài viết của Tiểu lục Thần Phong

  CÂU ĐỐI NGÀY TẾT                                                                    Tiểu Lục Thần Phong  Vốn là một sản phẩm của nền Hán học nhưng khi nền Hán học cáo chung thì chơi câu đồi vẫn là một thú... Read more »

Thế nào là một bài thơ hay – Bài viết của Hoàng Đạt

  THẾ NÀO LÀ MỘT BÀI THƠ HAY Đã từ lâu, trên Facebook các bài thơ đăng tải đều được người ta khen là hay.hiếm thấy ai chê là dở,... Read more »

Mùa Xuân Trong thi ca

Không có gì mênh mông như thi ca viết về mùa Xuân. Mùa Xuân cũng mênh mông với tất cả sự lộng lẫy, vẻ đẹp rực rỡ như thiên thần,... Read more »