Baì thơ yêu thích

ĐỌC “TÂM SỰ VỚI ĐỜI” THƠ ĐƯỜNG LUẬT CỦA THẠCH CHÂU.

ĐỌC “TÂM SỰ VỚI ĐỜI” THƠ ĐƯỜNG LUẬT CỦA THẠCH CHÂU. –                                      Bài bình của Châu Thạch           Đọc trên chuyên san Văn Chương Việt Nam 23 tôi thấy... Read more »

NGUYỄN BỈNH KHIÊM & TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC HƯỚNG RA ĐẠI DƯƠNG

NGUYỄN BỈNH KHIÊM & TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC HƯỚNG RA ĐẠI DƯƠNG                                           (Qua bài thơ chữ Hán CỰ SƠN ĐỚI NGAO) Nhà Mạc ở thời kỳ Mạc Thái Tổ,... Read more »

Cô thôn nữ – bài viêt của Thảo Nguyên

CÔ THÔN NỮ                                            (Bài bình của Thảo Nguyên)  ... Read more »

“ Bánh Trôi nước” của Nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Nói tới tấm lòng trung trinh của Người Phụ Nữ Việt Nam

  “ Bánh Trôi nước” của Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.   Nói tới tấm lòng trung trinh của Người Phụ Nữ Việt Nam     Chúng ta đang được... Read more »

Vẻ đẹp của Bài thơ “Thu trên non” Bài viết của Trần Quốc Chỉnh

  Vẻ đẹp của Bài thơ “Thu trên non”  Bài viết của Nguyễn Quốc Chỉnh Mùa thu là nguồn cảm hứng vô tận của thi ca. Hẳn người đọc chúng... Read more »

Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan

 Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan        Ai đã từng đọc "Truyện Kiều" chắc không thể nào quên được câu thơ của Nguyễn Du nói về hoàng hôn:... Read more »

“QUA ĐÈO NGANG” CỦA BÀ HUYỆN THANH QUAN‘

  “QUA ĐÈO NGANG” CỦA BÀ HUYỆN THANH QUAN‘   Hãy khẽ ngâm và lắng nghe âm điệu réo rắt, du dương của bài thơ kiệt tác này: ‘Bước tới... Read more »

Vọng nguyệt – Bài thơ của Bác Hồ viết trong nhà lao

   Vọng Nguyệt   Thi phẩm còn là một bức tranh chân dung tinh thần tự họa của Hồ Chí Minh. Bài thơ thực sự là một thi phẩm đáng... Read more »

Tháng 5 kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Bác Hồ xin giới thiệu bài ĐẾN VỚI BÀI THƠ HỌC ĐÁNH CỜ của La-đi Bô-tơn ( Học giả Mỹ)

  ĐẾN VỚI BAI THƠ                                  HỌC ĐÁNH CƠ  Của  Bác Hồ                                                                La-đi Bô-tơn ( Học giả Mỹ)... Read more »

“HÈ VỀ” – MỘT BÀI THƠ LẤP LÁNH CHẤT ĐƯỜNG THI

  “HÈ VỀ” – MỘT BÀI THƠ LẤP LÁNH CHẤT ĐƯỜNG THI   Thơ viết về mùa hè không nhiều. Người làm thơ xưa nay – kể cả những nhà... Read more »