THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

An Thiện Đường lan tỏa tình thương yêu tới học sinh, nơi địa đầu Tổ quốc
01-10-2019
ATÐ nho.jpg Xin được gới thiệu bài viết về kết quả chuyến đi hành thiện

Cuối tháng 9 năm 2019 vào buổi chiều mùa thu ngày thật đẹp trời, chuyến xe  đoàn làm từ thiện của Hội thơ Đường luật Việt Nam rời Hà Nội. Một xe với 16 chỗ ngồi vừa vặn, kèm theo một máy lọc nước  thuộc loại tiên tiến hiện nay, của tổ từ thiện Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế Đại đức.Tới quá nửa  đêm mọi người đã được tá túc  tại nhà khách bộ đội biên phòng  Hà Giang.

       Người đón tiếp chúng tôi là bà Nguyễn Thu Hà một nữ giáo viên đã nghỉ hưu phụ trách Tổ từ thiện của Thành phố Hà Giang mà chúng tôi đã kết nối từ mấy năm nay qua những lần đi làm từ thiện. Thời tiết Hà Giang  về đêm se lạnh, mát mẻ khiến  chúng tôi nhanh chóng lấy lại sức, nhất là ông tài lái xe .

         Sáng sớm hôm sau chúng tôi sinh hoạt bữa sáng và lên đường vào một trường học của huyện Bắc Mê, Hà Giang . Trường liên cấp xã Yên Định  (địa chỉ chúng tôi lập kế hoạch hướng tới) chỉ cách Thành phố Hà Giang có 20 km nhưng đường vòng vèo, xe phải  trườn qua những sườn núi. Ba bốn đoạn đường những trận mưa vừa qua sói mòn, hiện đang thi công tu sửa lại.    

      Nhưng dù khó khăn tới đâu thì 9 giờ sáng ngày 27/9 đoàn chúng tôi cũng có mặt tại khu trường liên cấp xã Yên Định. Đoàn đã được tiếp sức bởi vợ chồng nhà giáo Thu Hà và  nhà giáo thiện nguyện Trần Thị Khánh Dần. Điều làm chúng tôi ấn tượng là Ông Nguyễn Văn Bền (phu quân của nhà giáo thiện nguyện Thu Hà) tự lái một xe 7 chỗ chuyên chở vở viết và đưa bà Thu Hà, ông Việt Hùng trong tổ từ thiện Hà Giang đi cùng chúng tôi. Một vóc người từng  trải nắng gió Hà Giang lái xe cùng đồng hành khiến chúng tôi nhẹ cả người và bớt đi bao điều hồi hộp lo lắng.

      Người đầu tiên đón chúng tôi tại cổng trường là Bà Hiệu trưởng Hoàng Thị Vân, gương mặt  phúc hậu đầy nhiệt huyết. Tiếp sau đó là các em học sinh tuổi mẫu giáo, các em học sinh trung học, tiểu học, gương mặt các em đều biểu lộ niềm hân hoan như đón những người thân yêu của  mình . Ông Phó Chủ tịch xã Yên định Vương Văn Việt, cũng  có mặt đón tiếp chúng tôi. Hàn huyên và trao đổi một số ý kiến trong một căn phòng nhỏ nhưng tràn đầy niềm phấn khởi và ấm áp tình người. Khi đó thì ở ngoài sân  trường các em học sinh đã  tập trung đầy đủ, chuẩn bị hoa và những tiết mục văn nghệ để chào đón khách. Bằng những tiết mục múa hát khiến chúng tôi  cảm nhận được một điều, dù nhà nước đã đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường tương đối, đầy đủ, nhưng  trên nét mặt các em vẫn đọng lại bao điều khó khăn trong đời sống  hàng ngày đối với  học sinh miền núi. Theo như lời bà Hiệu trưởng trong một xã nhưng có em hàng tháng mới được về thăm bố mẹ một lần, còn thời gian dành cho học tập và sinh hoạt cộng đồng tại trường học.

      Hai ngàn cuốn vở viết và 60 chiếc phong bì “gọi là chút học bổng” được trao tới các em tuy chẳng là bao, nhưng trong đó chứa đựng cả một tình thương yêu con trẻ , một sự sẻ chia lan tỏa tình người của những người lớn tới các em, của những tấm lòng trong cả nước. Từ Đồng Nai,  tới Hải Phòng .Từ Nghệ An , tới Đà Nẵng , tấm lòng của nhà giáo thiện nguyện Thu Phong thành phố Hồ Chí Minh , tới bà giáo đương chức Phan Thị Diệu ở Đắc Lắc... đều chung gửi vào An Thiện Đường một chút tâm sáng chuyển  tới các em học sinh Hà Giang nhân kỷ niệm 40 năm khép lại chiến tranh biên giới.

         Đoàn chúng tôi kể cả ông tài là vẻn vẹn 16 người,  trong đó  bác Vũ Văn Hải , Hội viên Chi hội thơ Đường luật Từ Liêm, tới mùa xuân này là tròn 80 tuổi vẫn theo đoàn lên đây để san sẻ tình yêu thương tới các cháu . Trong đoàn còn hai vị trên tuổi 70 đều là cán bộ của Hội. bốn vị chớm tuổi 70, còn lại trên  dưới 60 và  trên tuổi 40  . Đặc biệt có một em đang  học lớp 11 cũng theo mẹ đi để được trải nghiệm sự hoạt động xã hội kiểu này. Trên đường đi xe  dừng lại bên ven thành phố Việt Trì để đón ba  vị với tấm lòng thiện nguyện đó là bà Thanh Bảy, ông Vũ Hà , bà Bùi Mẫn, qua kết nối An Thiện Đường mà chúng tôi đã đồng cảm cùng nhau, không quản ngại xa xôi, đêm tối nhập đoàn mang chút tình thương yêu tới các cháu Bắc Mê, Hà Giang. Với những thùng sách giáo khoa , và những thùng mì tôm bổ xung vào bữa ăn bán trú của các cháu.

      Một tấm lòng thiện nguyện trong sáng là  một tổ 4 người  của Công Ty Cổ phần đầu tư Quôc tế Đại Đức đã cùng đồng hành với nguyện vọng mang tiến bộ khoa học tạo nguồn nước tinh khiết cho các em học sinh, kết hợp trong chuyến đi này.

       Một ấn tượng tốt đẹp trong thời điểm trao nhận quà là tiếng hát của hai nghệ sĩ không chuyên, Đỗ Quốc Bính và Bùi Ngọc Hà , hội viên của Chi hội thơ Đường luật Thanh Đàm Hà Nội với bài hát “Hà Giang quê hương tôi” sáng tác của Nhạc sĩ Thanh Phúc người Hà Nội, đã khiến sự đồng cảm lên tới đỉnh cao, các em đã nhiệt liệt chào mừng và cùng nhau xô  tới  gần sân khấu , có em lên cả sân khấu để được nhìn và tiếp cận người hát .

         Nắng thu của miền sơn cước xanh như màu lá rừng, đã bắt đầu có sức nóng , thì chúng tôi chia tay ngôi trường thân yêu với gần hai ngàn học sinh.

    Sự bin rịn dường như không dứt, những vẫn buộc chúng tôi phải cho xe lăn bánh. Những thành viên thiện nguyện Hà Giang đã dẫn chúng tôi tới một  khu sinh thái để nghỉ ngơi lại sức.

         Một sự chu đáo của thành viện Thiện nguyện Thu Hà  trước khi chia tay đoàn, còn gửi theo một đặc sản của Hà Giang về xuôi đó là những cặp “Bánh chưng gù”.

       Một chương trình thiện nguyện được ấn định chỉ trong chưa đầy một tháng nhưng đã đem lại kết quả như mong muốn, của người tổ chức, của  những tấm lòng luôn hướng về điều thiện, của những tập thể Chi hội thơ Đường luật một số địa phương, của nhiều cá nhân dù không đi theo đoàn những đã tin tưởng gửi gấm chút thình thương yêu lên với các cháu, của tấm lòng cởi mở  những thành viên thiện nguyện Hà Giang và với sự cẩn trọng nhiệt tình của người lái chuyến xe thiện nguyện đó là bác tài Nguyễn Văn Sức... tất cả đã chung tay góp sức lan tỏa thành công một tình cảm “tử tế” tới những mảnh đời còn cần được giúp đỡ.

    Một giờ sáng ngày 28/9/2019, thành viên cuối cùng của đoàn đã chia tay  an toàn với lái xe. Chuyến “Hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó “ trong chương trinh hoạt động của Hội thơ Đường luật Việt Nam do Chi hội An Thiện đường đảm nhiệm đã thành công tốt đẹp.

                                                                                  BBT

Một số hình ảnh

 Van Nghe.1.jpg  Van nghe nhan qua.1.jpg

                 Các em học sinh văn nghệ đón đoàn

Thung Vo viet.1.jpg  KY NIEM H GIANG.1.jpg

                Các Thùng vở vở viết và đoàn trao quà tới các em

Bản quyết toán cuộ hành trình:      DANH SÁCH ỦNG HỘ AN THIỆN ĐƯỜNG ĐI HÀ GIANG

 

STT  

 Tên Tập thể & cá nhân

  Số tiền

   Ghi chú

1

Ông Nguyễn Đức Thọ  TBTT Hội thơ

  500

Đơn vị  ngàn đồng

2

Bà Thu Phong PNH Online

  600

3 tháng

3

Bà Thu Diếp Chi hội NguyễnTrai

 100.

 

4

CLB Thơ Đường luật Hà Nội

 300

 

5

Bà Phan Thị Diệu CH Hồng Sơn

 600

Hiện ở Đắc Lắc

6

Bà Thu Thảo Sơn Tây

300

x

7

Bà Nguyễn Thị Thu Hà CGC Hà Giang

500

 

8

Thầy giáo Đinh Thế Ba  Hà Nội

500

 

9

Ông Lưu Việt HùngTổ Từ thiện Hà Giang

1000

 

10

Ông Nhất Tâm CT CH ATD

 500

 

11

Bà Dương Thị Lan & và CTĐ NTân

 500

 

12

Ông Bùi Thành CT CH Đức Thọ

 300

x

13

Bà Trương Thị Chung QTV ATD

 500

CH Tân kỳ  x 200

14

Ông Kim Quốc Hoa  Cố vấn Hội thơ

 200

 

15

Ông Trần Minh Ân CT Hội thơ NĐịnh

 200

 

16

Ông Nguyễn Văn Báu CT CH Hồng Sơn

 500

Hà Tĩnh

17

Chi hội Tây Hà Cầu Giấy Hà Nội

 300

 

18

Bà Lý Thúy Hạnh PGĐ TTVH Hà Nội

 400

 

19

Chi hội Ninh Hiệp Gia Lâm Hà Nội

 500

 

20

Chi hội Nguyễn Trãi  Hà Nội

 300

 

21

Chi hội Vĩnh Phúc

 600

 

22

Chi hội Sông Thương Bắc Giang

1280

 

23

Chi hội Hồng Lam Nghệ An

 300

 

24

Bà Nguyễn Thị Thúy BCH CH  H Lam

500

Nghệ An

25

Ông Nguyễn Văn Giang Đ4 Tân Tiến

100

Chương Mỹ, Hà Nội

26

Nhà giáo Nguyễn Thị Thiện Th. Thất

200

 x Hà Nội

27

Chi hội Đà Nẵng

600

 

28

Bà Trương Thị Huyền XN In Lạc Việt

600

Hà Nội

29

Bà Bích Nhan Hà Nội

500

 

30

Ông Trương Tuấn Nghĩa CH Đồng Nai

300

 

31

Ông  Quang Khải CTCH Hải Phòng

400

 

32

Chi hội Thơ Đường luật Hải Phòng

600

 

33

Chi hội thơ Đường luật Tân kỳ, NA

200

 

34

Chi hội thơ Đường luật Từ Liêm

500

 

35

Bà Nguyễn Thị Hồng Thủ quỹ Hội thơ

300

 

 

 

 

 

 

STT  

 Tên Tập thể & cá nhân

  Số tiền

   Ghi chú

36

Hội thơ Đường luật Việt Nam

600

 

37

Ông  Hoàng Minh Tân CTCP  đầu tư Quốc Tế Dại Dức

 

500

 

38

Bà Dương Thị Tình CLB Hảo tâm làm đẹp

 

500

 

39

Ông Đỗ Bính CH thơ Thanh Đàm

 

200

 

40

Bà Búi NGọc Hà CH thơ Thanh Đàm

 

200

 

41

Bà Thanh Bảy

Bà Bùi Mẫn

Ông Vũ Hà

+500 + Sách giáo khoa và 4 thùng mì tôm

 

42

Bà Minh Hải Đường Tô Hiệu HN

300

 

 

 Cộng :

18 380 000 đ

 

 

 

 

 

 

 

        Phần Quyết toán  : Tổng thu tiền góp tâm :      18 380 000 đ

                                                      Tồn quỹ            :       2 150 000 đ

                                                     Tổng cộng         :     20  530 000 đ

 

        Cân đối :       20 530 000 đ

       Từ thiện  :     19 500 000 đ

 

    Còn tồn quỹ : 30/9/2019  là :

                          1 030 000 đ ( Một triệu không trăm ba muơi ngàn đồng )

 

                                                                                An Thiện Đường

                                                                                      Nhất Tâm

                                                                                   

     

 

   

    


Tác giả BBT