THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Tin nhanh về Hội nghị Ban chấp hành Hội
02-08-2019
Hop BCH .1.jpgNội dung bản tin

        Hôm nay Ngày 2 tháng 8 năm 2019 , tại Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, số 59 Phố Thợ Nhuộm, Ban chấp hành Hội thơ Đường luật Việt Nam họp phiên toàn thể .

  Các Thành viên của Ban chấp hành dù xa xôi từ Đồng Tháp , Cần Thơ cũng có mặt. Buổi họp còn có các bác là thành viên Ban cố vấn của Hội  như Giáo sư Nguyễn Đình Chú , giáo sư Nguyễn Khắc Phi, Nhà báo Kim Quốc Hoa, cũng tới dự . Ông Nguyễn Thế Phiệt  PGĐ TT và bà Thanh Nga cán bộ Văn phòng Trung tâm cũng kính mời tham  dự. Hội nghị đã giải quyết một số công việc như Công tác Tổ chức, công tác Tài chính và bàn bạc thực hiện những nhiệm vụ của Hội từ nay tới hết năm 2019.  Trong đó trọng tâm là thực hiên tốt tập thơ Đường luật Việt Nam  thứ XV , Gửi bài và thường xuyên tham gia Trang thơ điện tử , cũng như Chuyên san của Hội . Đặc biệt nhấn mạnh sự tham gia chia sẻ tình thương yêu tới các em học sinh nghèo vượt khó , một hoạt động tốt đẹp  của Hội trong mấy năm gần đây được lan tỏa tới từng hội viên.  và chuẩn bị tốt cho cuộc Hội thảo khoa học thơ Đường luật Thời Nhà Lý tai Bắc Ninh. Gửi bài tham gia tập thơ “ Đường về Hà Tĩnh “ phục vụ cho Ngày Hội thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XV tại Hà Tĩnh

  Trong nội dung bàn về công tác Tổ chức. Thường trực đã giới thiệu ông Đình Văn Quý , hội viên Chi hội Nguyễn Trãi, và bà Nguyễn Thu Hồng Hội viên Chi hội Phủ Quốc  tham gia vào công tác Văn phòng Hội

    Thời gian gần đây Thường trực Hội mời Nhà báo Kim Quốc Hoa , nguyên Chủ tịch Hội trong những năm trước, trở lại tham gia Ban cố vấn Hội . Nhưng do sự nhiệt tình, tâm huyết với thơ luật Đường của ông và sự tín nhiệm của đông đảo thành viên Ban chấp hành đã biểu quyết 100%  mời ông tham gia Ban chấp hành , và trực tiếp giữ chức Phó Chủ tịch thứ 1  Ban cháp hành . Hội nghị Ban chấp hành  đã bế mạc với kết quả tốt đẹp .

Tác giả BBT