THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Một mốc son trên con đường mới của Trung Tâm
04-05-2017
      IMG_0533.F.jpgGiáo sư Hoàng Chương đọc diễn văn buổi lễ

    Hôm qua ngày 3 tháng 5 năm 2017 tại hội trường Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc đã tổ chức lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Trung tâm NC, BT và phát huy văn hoá dân tộc với nhiều thành tích xuất sắc.

        Một  chặng đường 17 năm hoạt động của mình Cán bộ lãnh đạo và các thành viên Trung tâm đã nỗ lực hết minh  trong hoạt động để góp phần nghiên cứu , bảo tồn những giá trị đích thực của văn hoá dân tộc.

      Về dự lễ , giáo sư Viện sĩ Đặng Vũ Minh Tổng giám đốc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam được uỷ quyền của Văn phòng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho Trung tâm, Ông Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã tặng Giáo sự Hoàng Chương - Vị Tổng giám đốc đầy nhiệt huyết bó hoa tươi thắm.

    Các Vị giáo sư, nghệ sĩ , các nhà thơ , các bộ phận thuộc Trung tâm đều có đại biểu về dự. Hội thơ Đường luật Việt Nam của chúng ta trong mấy năm qua cũng có nhiều đóng góp thiết thực. Vừa qua tại Nghệ An đã phối hợp tổ chức thành công Ngày hội thơ Đương toàn quốc lần thứ XII. Là một dịp tôn vinh di sản văn hoá của cha ông ,và gần 1000 hội viên thơ cả nước về dự cũng đã hiểu thêm về mảnh đất đại linh nhân kiệt , mảnh đất sinh ra một nhân tài , một lãnh tụ kiệt suất , một nhà văn hoá lớn đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta.

      Năm 2015 , 2016 ,Hội đã Tổ chức thành công hai buổi Hội thảo được đánh giá rất cao về sự hoạt động này. Hội thảo” Bác Hồ với thơ Đương luật Việt Nam ,” Tú Xương với thơ Đường luật Việt Nam”… Đó là những minh chứng cho sự đóng góp vào hành trình nghiên cứu và bảo tồn , phát huy văn hoá dân tộc.

       Đó là chứa kể tới những tác phẩm thơ đồ sộ, để đời cho con cháu mai sau của lớp người tuy tuổi cao, điều kiện chưa phải là dư dật những với lòng đam mê , sáng tạo góp phần bảo tồn một di sản văn hoá – thơ luật Đường mà cha ông chúng ta đã để lại từ hàng ngàn năm nay.

    Đây là lần thứ 2 Trung tâm nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cùng tấm Huân chương lao động của Nhà nước cũng đã trao tặng Trung tâm.

     Buổi lễ kết thúc trong lời ca tiếng hát về Văn hoá giao thông , cũng do Trung tâm dàn dựng, góp phần thiết thực vào hạn chế những tai nạn giao thông vẫn thường xẩy ra hàng ngày hàng giờ. Thiết nghĩ thơ Đường luật chúng ta cũng cần tấu lên lời cảnh tỉnh về vấn nạn xã hội này,góp phần đẩy lùi những mất mát đau thương của mọi lớp người trong xã hội.

 Giáo sư viện Sĩ Đặng Vũ Minh trao bằng                   

IMG_0536.F.jpg                     IMG_0537.F.jpg

                                                        Thứ trưởng Bộ V H,TT và DL Vương Duy Biên tặng hoa

Tác giả BBT