THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG MỚI , MỘT KHÍ THẾ MỚI
01-05-2017
IMG_0361.F.jpgVăn nghệ chào mừng

     Hai ngày 26 – 27 tháng 4 năm 2017 được sự nhất trí của Tỉnh ủy và Ủy Ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Hội thơ Đường luật Việt Nam, Các Chi hội thơ luật Đường tỉnh Nghệ An, đã kết hợp với Sở Văn hóa Thông tin và thể thao, cùng Trung tâm văn hóa tỉnh nghệ An đã tổ chức Ngày hội thơ luật Đường toàn quốc v ào dịp lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 42 ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

      Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lẵng hoa chúc mừng,Về dự  ngày hội có Giáo sư Nguyễn Đình Chú, giáo sư Hoàng Chương cùng Ban chấp hành Hội thơ Đường luật Việt Nam cùng  đại biểu của 67  Chi hội trên toàn quốc với 850 hội viên ở khắp các miền Tổ quốc  về tham dự. Ngoài ra còn có những phóng viên đài báo địa phương và Trung ươngcó mặt và đưa tin.

      Ngày hội diễn ra trong khuôn viên và Hội trường lớn củaTrung tâm văn hóa tỉnh  Nghệ An. Ngay từ trưa ngày 26/ 4 khuc vực xung quanh Trung tâm đã tưng bừng nhộn nhịp. Hội viên từ các ngả đổ về. Người  đi nhận chỗ nghỉ, người  đăng ký nhận quà kỷ niệm. Màu cờ hoa, các bức trang thơ , câu đối… tạo lên một không gian rực rỡ và hoành tráng .

     Sau buổi họp Ban chấp hành mơ rộng để nghe báo cáo và thảo luận những điều cần cởi mở giãi bày trên tinh thần xây dựng phong trào của Hội, Hội nghị đã tập trung chỉ đạo vào những công việc cụ thể của đêm trình diễn thơ , và công bố kết quả cuộc thi thơ “Đường về xứ Nghệ”. với 32 giải thưởng. Trong đó 15 giải thơ Tứ Tuyệt, 15 giải thơ bát cú, và 2 giải khuyến khích cho Hội viên cao ruôit nhất ( 93 tuổi )  và ít tuổi nhất ( 28 tuổi)

    Sáng ngày 27 tháng 4 sau lễ dâng hương, hoa báo công trước tượng đài Bác Hồ, Ngày hội đã khai mạc bằng những tiết mục văn nghệ của Sở Văn hoá địa phương ,      Lời khai mạc của chủ tịch Hội – giáo sư Hoàng Chương với hồi trống khai hội là và bài phú ca ngợi mảnh đất địa linh nhân kiệt của Chi hội Hồng Lam, lời phát biểu chào mừng của Phó Giám đốc Sở Văn hoá Nghệ An , lời khẳng định và chào mừng của giáo sư Nguyễn Đình Chú Nhà chuy ên nghiên cứu về thơ luật Đường.

      Không khí Ngày hôi thật nhộn nhịp và hào sảng, những lẵng hoa , những bó hoa tươi thắm chúc mừng, những tập sách , những gói quà tặng cho ngày hội thật là thắm đậm tình cảm với thơ luật Đường , một di sản văn hoá mà cha ông chúng ta để lại hàng ngàn năm lại một dịp được tôn vinh. Và từ đây những người yêu thơ luật Đường lại có một dịp hiểu thêm về mảnh đất địa linh nhân kiệt Nghệ An- nơi sản sinh ra nhiều nhà chí sĩ yêu nước, trong đó có vị lãnh tụ thiên tài,Chủ tịch Hồ Chí Minh nhà văn hoá của dân tộc và thế giới.

Qua 1 năm Hội đã được Trung tâm NCBT và phát huy văn

 hóa dân tộc cấp 20 bằng khen cho các cá nhân , và 20 Chi  hội có thành tich xuất sắc .

          Ngày hội đã kết thúc trong không khí lưu luyến tình thơ tình người. Và nhất là khi Đại diên Chi hội Hải Phòng lên nhận cờ thơ từ đại diện các Chi hội Nghệ An trước sự chưng kiến của Giáo sư Hoàng Chương Chủ tịch Hội trao cho Hải phòng để đăng cai tổ chức Ngày hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XIII vào năm 2018.  Đ ây l à m ốc son ghi đậm nét phát triển của thơ lu ật Đường đánh

dấu một chặng đường mơi với một khí thế mới c ảu Hội thơ luật Đường Việt Nam  trong  năm Đinh Dậu.

 Một số hình ảnh Ngày hội

IMG_0366.F.jpg                    IMG_0390. F.jpg

 Lng hoa kính dâng Bác Hồ             Chủ tịch giáo sư Hoàng Chương đánh trống khai hội

        trước giờ khai mạc

IMG_0383.F.jpg     IMG_0395.F.jpg

Chi hội Hồng Lam đọc phú chào mừng .   Chủ tịch Hội Hoàng Chương nhận lẵng hoa của                                                                                              Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

IMG_0396.F.jpg

Chủ tịch Hoàng Chương nhận lẵng hoa của

        Sơ VH TT TT Nghệ An

IMG_0399.F.jpg  IMG_0400.F.jpg

      Các đơn vị và cá nhân nhận bằng khen của  Hội

 IMG_0404.F.jpg  Chi hội Hải Phòng nhận cờ

Tác giả BBT