THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Hội viên cần biết
17-09-2016
Bia .4 CS. F.jpgBìa Chuyên san 4
         Trung tuần tháng 9 vừa qua, Chuyên san số 4 của Hội thơ Đương luật Việt Nam đã trình làng , Chuyên san dày dặn trên 80 trang, nhiều trang in màu .
   Nổi bật là bài viết “ Giá trị lịch sử và chất văn chính luận trong  Bản tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết và đọc tại Quảng trường Ba Đình sáng ngày 2 tháng 9 năm 1945. Có thể khẳng định Tuyên ngôn độc lập vừa có giá trị lịch sử to lớn, vừa mang những nét tiêu biểu cho văn chương chính luận của Hồ Chí Minh. Nó kế thừa phát huy được giá trị của lịch sử vừa mang tính thời đại sâu sắc. Tuyên ngôn độc lập còn mãi mãi theo lịch sử dân tộc, như một bản khai sinh cho dân tộc Việt Nam và cũng làm phong phú thêm kho tàng văn học Việt Nam .
       Chuyên san đã đăng tải bài ” Thơ phú Đường luật Tú Xương  trăn trở với một góc nhìn hiện trạng xã hội” đã khơi gợi một đôi nét chuẩn bị đi tới Ngày Hội thảo khoa học “  Tú Xương với thơ Đường luật Việt Nam“ vào cuối năm nay. 
    Đặc biệt Chuyên san giới thiệu gương mặt Hội viên Châu Sương (Thanh Hóa) với một mốc son trên con đường thi ca của chị, sáng tác  ra mắt thi phẩm với những giai đoạn quyết liệt giằng co sự sống với số phận nghiệt ngã của đời người. Phải chăng thơ ca đã cho chị sức mạnh phi thường như vậy.?
         Những chùm thơ của 9 chi hội  được đăng tải để giao lưu cùng bạn thơ cả nước, 
          Trong mục Lý luận, phê bình có bài viết “ Thơ Đường luật thời @” của Nhà văn Ngọc Châu và bài viết của G/s Nguyễn Đình Chú  giúp bạn thơ hiểu thêm về thơ luật Đường trong những bước phát triển như hiện nay. Những bài thơ tìm về vốn cổ đã khắc họa bài thơ của Trương Hán Siêu “ Dục Thúy Sơn” và hai bài thơ của Bác Hồ và cụ Bùi Bằng Đoàn một công thần thời dựng nước.
                Đến với những bài thơ yêu thích, bạn thơ sẽ được chia sẻ với nữ sĩ Hồ Xuân Hương về hai bài thơ bà viết cho hai người chồng. Nhưng một là “ Lá đơn ly hôn” hai là “ Lời ai điếu” để hiểu hơn về những cuộc tình của nữ sĩ. “Chén rượu đời” với bài viết của Châu Thạch , hội viên Chi hội Đà Nẵng để chúng ta cùng cảm nhận với  tác giả về một bài thơ luật Đường thời @. Chùm thơ xướng họa của nhiều tác giả viết về cụ Tú Xương do thi nữ Ngô Mai  xướng và Quý Mỳ Nam Định biên tâp  nhằm hướng về ngày Hội thảo “Tú Xướng với thơ Đường luật Việt Nam”.
 Chùm thơ vui của nhiều tác giả do thi nữ Thanh Minh  biên tập giúp bạn đọc có tiếng cười thoải mái trước khi khép lại tập chuyên san 4 cùng với nhiều giai thoại văn học.
                  Xin giới thiệu với bạn thơ xa gần, các Chi hội  mua xem, để làm tài liệu nghiên cứu. Với tinh thần học hỏi và xây dựng Hội . Xin liên hệ về bà Nguyễn Thị Kim Tuyên, Phòng 803 Nhà N2B Khu chung cư Trung Hòa, Nhân Chính,Q Thanh Xuân,  Hà Nội . Giá 15000 đ/ cuốn. và Ban biên tập tiếp tục nhận bài cho Chuyên san 5/ quý 4/ 2016. Theo yêu cầu BBT trang 2, Chuyên san 4.  
                  Điện thoại: 0165 638 5283 – 0123989 1945
   
          

Tác giả BBT