THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN
02-06-2016
tải xuống.jpgXin được giới thiệu

CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN

  

 Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp: 

Nghiên cứu của Đại Học Akita, Nhật Bản cho thấy việc sử dụng tỏi đen trong 14 ngày có tác dụng làm giảm huyết áp lên tới 34,6%, trong khi nó không làm ảnh hưởng đến huyết áp ở ngưỡng thông thường. Ăn tỏi đen thường xuyên có tác dụng chống tăng huyết áp tốt hơn tỏi trắng nhờ khả năng ngăn cản sự gia tăng các gốc tự do trong huyết tương.

 

 Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: 

Nghiên cứu của Đại Học Kyungpook, Hàn Quốc cho rằng việc sử dụng tỏi đen trong 7 tuần sẽ giúp làm giảm nồng độ đường trong huyết thanh và lượng Hemoglobin đã đường hóa trong máu một cách rõ rệt. Nồng độ Insulin của người dùng tỏi đen tăng lên rõ rệt so với người không dùng tỏi đen. Tỏi đen được xem là nguồn dược liệu rất hữu ích giúp ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường.
 

 Hỗ trợ ức chế sự hình thành các khối u: 

Nghiên cứu của đại học Busan, Hàn Quốc chỉ ra rằng nhờ có dược chất S-allyl-L-cysteine (SAC) tỏi đen có thể giúp kháng lại các tế bào khối u, có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Cơ chế ức chế khối u của S-allyl-L-cysteine trong tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường tăng cường hệ miễn dịch, loại trừ khả năng di căng của tế bào khối u, ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. 

 

 Bảo vệ và cải thiện chức năng gan: 

Đại Học Dược Chungbuk, Hàn Quốc công bố rằng tỏi đen có thể giúp ức chế sự tăng cao men gan, một chỉ số rất quan trọng để đánh giá tình trạng tổn thương gan thông qua lượng Enzym từ các tế bào chết của gan được giải phóng vào máu. Thành phần S-allyl-L-cysteine (SAC) trong tỏi đen còn có công dụng làm giảm Cholesterol trong máu, tích cực ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch.

 

 Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể:

Nhờ có dược chất Allicin kế thừa từ tỏi trắng nên tỏi đen có tính kháng khuẩn rất cao, có khả năng chống lại nhiều loại vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng. Trong y học cổ truyền, không chỉ tỏi trắng mà tỏi đen cũng được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở đường tiêu hóa, hô hấp, thậm chí có thể chữa khỏi bệnh đau họng khi bị cảm cúm, ho.

                      Sưu tâm. Nìemvuicuocsong.net

 

Tác giả BBT