THÔNG BÁO

Chuc nam moi.jpgChào năm mới ! 2017
      Năm 2016 đã qua đi theo thời gian và những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII  đã thành công rất, rất tốt đẹp, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất nổi trội....
Ngày hội thơ luật Đường toàn quốc thành công tốt đẹp
23-03-2016
IMG_9254.1.jpgVăn nghệ chào mừng

Hai ngày 18 và 19 tháng 3 năm 2016, tại Hội trường khách sạn T20 Quân khu 5 Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra ngày hội thơ Đường luật toàn quốc lần thứ 11. Và kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Một lần nữa  khẳng định sức sống mãnh liệt của thể loại thơ mà từ hàng ngàn năm nay cha ông chúng ta coi như thể thơ “bác học” nay được cháu con quần chúng hóa để mọi lứa tuổi, mọi thành phần có thể sáng tác được thơ Đường luật. Từ tiến sỹ, kỹ sư, cử nhân, tới người nông dân chân lấm tay bùn, hay chạy chợ kiếm sống... rảnh rơi là có thể cầm bút để sáng tác thơ luật Đường. Vì vậy về Ngày thơ luật Đường toàn quốc lần thứ 11 năm 2016 có tới gần sáu trăm hội viên từ 67 Chi hội cơ sở toàn quốc về dự.

      Ngày hội thơ được đón tiếp nhiều vị khách quý từ TW và nhất là  Thành phố Đà Nẵng, các phóng viên đài báo TW và địa phương với tấm lòng trọng thị của Ban tổ chức.

     Được sự nhất trí của Thành ủy và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa TT, Trung tâm văn hóa Thành phố Đà nẵng cùng với Ban chấp hành Hội thơ Đường luật Việt Nam, Chi hội thơ luật Đường Đà Nẵng, Ban quản lý Khách sạn T 20,  đã chung vai giúp sức tạo lên một thành công tốt đẹp cho Ngày Hội thơ luật Đường.

     Đêm 18 /3 nhiều bài thơ Đường của các Chi hội được trình bày và trình diễn, làm cho sân khấu, hội trường tấp nập, náo nức. Bài thơ “Hoài niệm thời gieo hạt” của Thầy giáo về hưu Đỗ Văn Hương thuộc Chi hội Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, do người vợ, người bạn thơ của ông trình bày khiến hội trường hết sức cảm động bởi vì một lẽ ông bị lòa đôi mắt trước khi nghỉ hưu. Vậy mà hai vợ chồng ông dìu dắt nhau vượt trên nửa ngàn cây số để cùng về dự ngày hội. Nhiều bạn thơ đã ùa lên sân khấu tặng hoa chia sẻ cùng hai vợ chồng ông.

    Trước khai mạc Ngày hội đoàn đạị biểu đại diện các Chi hội và Ban chấp hành Hội đã tới dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Quân khu 5 để báo cáo với Bác , với nhà thơ luật Đường nổi tiếng về phong trào bảo tồn, nghiên cứu và phát huy dòng thơ đã gắn liên với sự nghiệp đấu tranh giữ nước và xây dựng nước.

     Bài khai mạc của giáo sư Hoàng Chương Tổng Giám đốc Trung tâm

Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hội thơ Đường luật Việt Nam đã làm cho khán phòng rạo rực, tự hào mình là những ngươì yêu thơ, và biết làm thơ luật Đường di sản quý giá của  cha ông để lại.

  Hội trường còn được nghe nhiều ý kiến phát biểu của Đại diện Ban tuyên giáo, của Hội VHNT thành phố Đà Nẵng, nghe lời giới thiệu tập thơ thứ 11 “Thơ Đường luật Việt Nam” và nhiều ý kiến khác .

       Ngày hội đã biểu dương nhiều đơn vị tập thể và các nhân trong năm qua có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào. Đặc biệt ông Tổng giám đốc Trung NCBT và phát huy Văn hóa dân tộc, Chủ tịch Hội thơ đã ký bằng khen và giấy khen  cho 6 tập thể và 16 cá nhân hội viên có thành tích nổi bật .

          Kết thúc Ngày hội trước sự chứng kiến của Chủ tịch Hội và Ban chấp hành, Chi hội Đà Nẵng đã bàn giao cờ luân lưu tổ chức Ngày hội thơ luật Đường lần thứ 12 cho Chi hội tỉnh Nghệ An vào năm 2017.

            11giờ 30 ngày 19/3 lễ hội đã bế mạc và đón nhận sự thành công tốt đẹp. 

Một vài hình ảnh Ngày hội :

IMG_9228.1.jpg  IMG_9222.F.jpg

    Dâng hương viếng Chủ tịch               Văn nghệ chào mừng

             Hồ Chí Minh

IMG_9217.F.jpg   IMG_9218.F.jpg

                     Văn nghệ chào mừng

IMG_9214.F.jpg  IMG_9225.2.jpg

 Đọc thơ  của một Nhà sư                    Vợ chồng ông Hương đọc thơ


IMG_9250.1.jpg   IMG_9252.1.jpg

G/sư Hoàng Chương khai mạc               Quang cảnh hội trường

Giao co.jpg

   Giao cờ luân lưu cho Chi hội Nghệ An

Tác giả BBT