THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Niềm tin sắt son : thơ Đường luật tỉnh Nam Định ngày càng rạng rỡ
26-11-2015
Chi hoi Nam dinh.F.jpgGiới thiệu bản tin của Chi hội Nam Định

      Vừa qua Chi hội thơ Đường luật tỉnh Nam Định đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2015 - 20 20) về dự Đại hội rất đông vui.

      Đại hội đã được đón tiếp  đại biểu các cơ quan Trung ương, địa phương, các Câu lạc bộ thơ văn trong và ngoài tỉnh, và các hội viên của Chi hội thể hiện  ấn tượng tốt đẹp, khích lệ Chi hội hăng hái thi đua hoạt động tốt hơn, với niềm hân hoan tràn ngập niềm vui mới.

          Chi hội rất phấn khởi về những kết quả đạt được trong nhiệm kì III  ( 2010-2015) qua báo cáo tổng kết .Tự hào là những người con của quê hương đất học, đất văn thơ, đặc biệt là thể loại thơ Đường luật uyên bác mà các bậc tiền nhân như : Vua Trần Nhân Tông, các cụ Tiến sỹ Trần Bích San, Lương Thế Vinh, Nguyễn Hiền.. cụ Tú Xương ... đã để lại những tác phẩm thơ Đường luật kiệt tác, bất hủ, sống mãi với thời gian. Hội viên trong Chi hội rất kính trọng, học tập và noi theo. Từ đó  Chi hội đã phát huy được tiềm năng trong từng hội viên vận dụng vào các tác phẩm của mình, nên  sáng tác đạt kết quả cao cả về nội dung và nghệ thuật , góp phần xứng đáng vào kho tàng thơ Đường luật quốc gia  ngày càng phong phú, đa  dạng và tinh túy hơn.

     Trong ngày đại hội Hội viên niềm nở chân tình đón nhận, trao nhau những tác phẩm quý trọng  mà cá nhân, đơn vị mình sáng tác, là cầu nối tình cảm dạt dào, tình thơ lãng mạn, gắn bó keo sơn, nâng tầm cao về chất và lượng. Từ những con đẻ  của đất thơ văn, nghệ thuật, tinh thần hội viên  trong sáng có sức  lan tỏa rộng rãi trong và ngoài hội, khắp mọi miên đất nước. Là động lực cuốn hút mạnh mẽ các tầng lớp, các lĩnh vực, các đối tượng, các lứa tuổi, từ các cơ quan, đoàn thể, nhà chùa, trường học và xã hội nhiệt tình gia nhập hội với niềm say mê thắm thiết.  Đỉnh cao Chi hội lên tới 150 hội viên. Nhiều tác phẩm của các hội viên được đăng trên các mạng thông tin truyên thông như : Thơ Đường Đất Việt, Văn Nghệ Nam Định...Các tạp chí địa phương và quốc gia...được các độc giả đón đọc và khen ngợi là những sáng tác  có tâm, có tầm, đạt chất lượng cao cả về nội dung và nghệ thuật. Tự hào truyền thống vẻ vang, những  kết quả tốt đẹp Chi hội đã và đang không ngừng sáng tác, không ngừng hoàn thiện về mọi mặt hoạt  động của Chi hội, góp phần xứng đáng xây dựng Hội thơ Đường luật Việt Nam vững mạnh, Chi hội tiếp tục phấn đấu  về mọi mặt để thơ Đường luật luôn luôn được bảo tồn và phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu phục vụ rộng rãi các tầng lớp trong xã hội, bởi vậy thơ Đường luật cần được trân trọng thường xuyên nâng cao phẩm giá, mỗi từ trong tác phẩm là một viên ngọc quý, cả tác phẩm là 56 viên ngọc quý. Sau đại hội này là một bước tiến mới của Chi hội Nam Định . Đại hội đã bế mạc trong  Niềm tin sắt son . Và tin tưởng Nhiệm kỳ IV- 2015-2020, thơ Đường luật Việt Nam tỉnh Nam Định rạng rỡ hơn nhiều .

                                                        Tin và ảnh  

                                   Nguyễn Văn Tiêu - Đoàn Duy Tráng

Mót vài hình ảnh của Chi hội Nam Định

HN Nam Dinh F.jpg        HUng Phat bieu.F.jpg

              Quang cảnh ngày đại hội            Ông Đức Hùng T/M BCH Hội TĐLVN phát biểu

Nam dinh sinh hoat.F.jpg      Chi hoi Nam dinh.F.jpg  

Một buổi sinh hoạt thơ của Chi hội       Hội viên toàn Chi hội dưới Tượng Trần Hưng Đạo

 

Tác giả BBT