THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Một bước tiến mới của Câu Lạc bộ thơ Việt Nam
07-10-2015
 IMG_8683..F.jpgQuang cảnh Đại hội

 

 

    Hôm qua tại Nhà Thi đấu quận Hà Đông, TP Hà Nội , Câu lạc bộ thơ Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015- 2020.

    Kể từ khi  sơ khai CLB thơ có tên là Hương Ngoại Ô, sau một thời gian hoạt động cho tới năm 2006 tại Hội trường Ba Đình, CLB đã tổ chức đại hội lần thứ Nhất. Theo thời gian CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động gần như hầu hết các tỉnh thành cả nước. Theo như Báo cáo tới nay CLB đã có tới 9600 Hội viên với 243 CLB cơ sở. Với hàng trăm thi phẩm, tập san ra đời đáp ứng được nhu cầu sáng tác và thưởng thức thơ của nhiều thành phần trong xã hội ,đã góp phần không nhỏ vào hoạt động văn hóa của đất nước. Bên cạnh đó CLB còn rất tích cực trong những hoạt động góp phần vào công việc an sinh xã hội như làm nhà tình nghĩa, quà cho trẻ em nghèo, sách cho chiến sĩ biển đảo...

     Tới thời điểm này CLB đã là một thành viên của Hiệp hội phát triển văn hóa , việc tổ chức đại hội tạo đà cho những bước tiếp theo. Về dự đại hội với trên 1200 hội viên từ khắp miền đất nước . Đại hội đã làm việc rất khẩn trương sau những tiết mục văn nghệ chào mừng là công tác tổ chức. Nhiều nhà lãnh đạo quản lý hoạt động văn hóa về dự, nhiều cán bộ nghiên cứu và hoạt động văn hóa và một số câu lạc bộ thơ bạn có mặt .Đại hội đã nghe nghệ sỹ , nhà báo Bành Thông, báo cáo tóm tắt sự hoạt động của CLB trong thời gian qua và khẳng những mặt được của phong trào. Đại hội đã tiến hành thực hiện nội dung theo các bước đã được trù bị . Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH khóa mới với 64 Ủy viên  được phân công nhiệm vụ cụ thể, Nhà báo Bành Thông tái cử làm Chủ tịch. Sau phần khen thưởng, biểu dương thành tích , với một số tham luận Đại hội đã khép lại với một sự hân hoan thành công rực rỡ. Đây là một bước tiến mới của CLB  cùng hòa chung vào phong trào sáng tác và thưởng thức thơ ca của đông đảo quần chúng.trong thời kỳ hội nhập của đất nước.

    

Tác giả BBT