THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Thành phố Hoa phượng đỏ mở ngày hội tao phùng chào THÁNG 5 LỊCH SỬ
26-05-2015
Tang hoa F.jpgTặng hoa 

Để chào mừng các ngày lễ lớn năm 2015 ,và trong tháng 5 lịch sử này Sáng 23 tháng 5 năm 2015, tại Nhà văn hóa Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Chi hội thơ Đường luật Hải phòng đã tổ chức  ngày hội tao phùng giao lưu thơ và giới thiệu tập thơ “ Tình yêu qua những áng thơ Đường luật ” .

    15 Chi hội thơ Đường luật thuộc 7 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương và Hải Phòng), cùng với đại biểu hơn 26 Câu lạc bộ thơ thuộc nội, ngoại thành Hải Phòng về dự, hội trường lớn phường Đông Khê trở lên náo nhiệt.

       Ngày hội tao phùng của Chi hội thơ Đường luật Hải phòng còn được đón tiếp đại biểu Ban chấp hành Hội thơ Đường luật Việt Nam do ông Nguyễn Đức Hùng PCT dẫn đầu. Ông Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT thành phố Hải Phòng, Ông Minh Trí – Phó Chủ tịch hội Nhà văn Hải Phòng, Các đại biểu trong BCH Hội Liên hiệp VHNT, Hội nhà văn Hải Phòng và đặc biệt Ông Đào Văn Quang – Bí thư Đảng ủy Phường Đông khê – đơn vị giúp đỡ địa điểm tổ chức.cũng về dự.

   Một điều thật trân trọng là sự có mặt của các đại biểu đại diện cho Ban Lãnh đạo các Sở, Ban ngành chức năng thành phố Hải Phòng, các vị đại diện Ban lãnh đạo cùng phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, báo Hải Phòng, báo điện tử của Hội về dự và đưa tin.

      Với chương trình văn nghệ chào mừng làm cho khán phòng tuy nóng bức nhưng sôi động hẳn lên. Sau đó là những lẵng hoa, những bó hoa tươi thắm của các đại biểu về dự chúc mừng Chi hội thơ luật Đường Hải phòng, được ông Chủ tịch Chi hội lần lượt đón nhận.

     Ông Nguyễn Quang Khải – Chủ tịch BCH Chi hội khai mạc và Báo cáo tóm tắt thành tích của Chi hội năm 2014. Điểm nổi bật trong thành tich hoạt động của Chi hội trong năm, là ngoài những tác phẩm tham gia xuất bản chung với Hội, chi hội còn đón nhận và cho ra mắt thi phẩm "Tình yêu qua những áng thơ Đường" do nhà xuất bản Hải Phòng ấn hành, cùng với bài cảm nhận của thật sâu sắc do ông Nguyễn Công Xình – Phó Trưởng Ban Biên tập của Chi hội trình bày đã làm nổi bật những hoạt động của Chi hội.

     Với thành tích hoạt động Chi hội thơ Đường luật Hải phòng đã có 5 Hội viên được BCH Hội thơ Đường luật Việt Nam khen thưởng.

     Ngoài những lời phát biểu của các đại biểu động viên, đóng góp là những bài thơ Đường luật hòa quyện với những bài Lục bát và các thể loại khác, cùng với những ca khúc, điệu múa nồng nàn tình yêu, tạo nên bầu không khí vui vẻ, sâu đậm tình thơ nghĩa bạn.

  

    Thật vô cùng cảm động, Chi hội thơ luật Đường Hải phòng được đón tiếp các bạn thơ từ các tỉnh, thành phố cách xa Hải Phòng hơn 100 km, đã không quản nắng nóng giữa mùa hè, về đây tụ hội. Đây là một minh chứng về tình thơ nghĩa bạn vô cùng cao quý, một sự thật không thể phủ nhận về sức sống mãnh liệt của thơ Đường luật Việt Nam. Một kỷ niệm ghi nhớ trong tháng 5 lịch sử trên thành phố Hoa Phượng đỏ - một mùa hè tràn đầy niềm phấn khởi.

    Bế mạc ngày hội thay mặt cho toàn thể hội viên Chi hội thơ Đường luật Hải Phòng , ông chủ tịch Nguyễn Quang Khải đã có lời cảm ơn chân thành các đại biểu, trong đó có Ban lãnh đạo Phường Đông Khê, các nhà tài trợ… đã về dự ngày hội tao phùng thơ, và trợ giúp  trên mọi phương diện vật chất và tinh thần, để buổi giao lưu thuận lợi, thành công tốt đẹp. Một hoạt động mà BCH Hội thơ Đường luật Việt Nam luôn khuyến khích.

    Ông cũng có lời chân thành cảm ơn  tới các vị lãnh đạo, phóng viên đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Báo Người Cao tuổi Việt Nam và phóng viên trang Báo điện tử Thơ Đường Đất Việt, đã về dự và đưa tin. Cảm ơn các ca sĩ, diễn viên của đội văn nghệ và các nghệ sĩ ngâm thơ đã thể hiện những tiết mục mượt mà, nồng nàn tình yêu góp phần thành công ngày hội.

    Và cuối cùng ông chủ tịch Chi hội có lời cảm ơn và ghi nhận công sức của tất cả hội viên Chi hội nói chung, các hội viên trong Ban tổ chức nói riêng, đã góp phần vào sự thành công ngày hội

Tháng năm Đất Cảng rợp trời hoa

Huynh, hữu tâm giao kết một nhà

Đường luật hòa cùng bao thể loại

Hải Phòng lưu luyến bạn gần, xa .

            12 giờ cùng ngày Hội tao phùng thơ Đường luật do Chi hội thơ Hải Phòng tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm và ra về thật khó quên phương pháp  tổ chức và tấm lòng mến khách của Chi hội Hải phòng cũng như mảnh đất Cảng yêu quý .

                                                                     Tổng hợp theo Nguyễn Khải

                                                     ( xem thêm tin ảnh)

Tác giả BBT