THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Để ung thư không phải "bản án tử hình".
22-06-2014
(1)choi.jpg  Xin giới thiệu bài viết bàn về Nano Curcumin, tinh chất nghệ vàng

           Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, nhưng ung thư có thể phòng ngừa và chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nỗi lo sợ, sự bi quan, chán nản đây chính là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong.

    Ung thư nguy hiểm, nhưng không phải là “bản án tử hình” vì nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp thì tỷ lệ khỏi bệnh có thể đạt tới 100%. 20 năm trước chỉ có 1/ 4 trường hợp ung thư được chữa khỏi, thì nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, cứ 2 người mắc bệnh sẽ có 1 người khỏi bệnh.

 

Lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả

Lựa chọn đúng phương pháp điều trị là vấn đề tiên quyết. Hiện nay, có 5 phương pháp cơ bản đang được sử dụng để điều trị ung thư là phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, nội tiết và điều trị miễn dịch.

Điều trị phẫu thuật: Phẫu thuật triệt để là cắt rộng, lấy toàn bộ khối ung thư. Phẫu thuật này có khả năng chữa khỏi khoảng 1/3 tổng số ung thư ở giai đoạn sớm, nhất là đối với ung thư vú, cổ tử cung, khoang miệng, da, giáp trạng, ống tiêu hóa. Phẫu thuật tạm thời được chỉ định trong một số trường hợp khi ung thư đã lan rộng, nhằm mục đích tạm thời, làm giảm nhẹ u, mở thông đường thở, đường tiêu hóa, tiết niệu...

Điều trị tia xạ: có thể chữa khỏi nhiều loại ung thư khi còn ở giai đoạn khu trú tại chỗ, tại vùng, nhất là trong các bệnh ung thư da, cổ tử cung, vòm họng, vùng đầu cổ...

Điều trị hóa chất: thường được áp dụng để chữa các ung thư của hệ thống tạo huyết như bệnh bạch cầu, u lymphô ác tính... hoặc ung thư đã lan toàn thân mà phẫu thuật và tia xạ không có khả năng điều trị được.

 

Điều trị nội tiết: có thể bằng 3 cách là cho thêm nội tiết tố (hoóc môn), cắt bỏ tuyến nội tiết (chẳng hạn cắt buồng trứng trong ung thư vú, cắt tinh hoàn trong ung thư tuyến tiền liệt) và cách cuối cùng là cho thuốc ức chế sản xuất một nội tiết tố hoặc ức chế tác dụng của nội tiết tố trên tế bào ung thư.

 

Điều trị miễn dịch: làm tăng sức đề kháng để cơ thể có thể tự tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn sót lại mà các phương pháp kinh điển như phẫu thuật, tia xạ, hóa chất không thể diệt hết.

Y học ngày càng phát triển với nhiều phương pháp trị liệu hiện đại, những bệnh nhân không may bị mắc các bệnh ung thư hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng vào kết quả điều trị. Tuy nhiên, bệnh ung thư  phát hiện càng sớm, cơ hội chữa khỏi sẽ càng cao.

 

Sử dụng khoa học các thảo dược chống ung thư

 

Ngoài các phương pháp trị liệu như trên thì bệnh nhân ung thư nên phối hợp có chọn lọc các thảo dược có tác dụng  nâng cao thể trạng, sức đề kháng, miễn dịch và hỗ trợ  điều trị ung thư, lại an toàn, ít tác dụng phụ. Có khá nhiều thảo dược  đã được sử dụng dựa theo những kinh nghiệm dân gian và một vài dược liệu trong số đó đã được khoa học chứng minh có vai trò nhất định trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Uống trà lá đu đủ, mỗi ngày 500ml chia làm 3 lần lúc no, liên tục 3 tháng trở lên mới thấy có tác dụng. Gần đây nhất là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy trong lá đu đủ có men papain với chất carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng ức chế tế bào ung thư khá mạnh

Nấm Linh chi nguyên chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bồi bổ cơ thể, khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Nấm Linh Chi rất nhiều chủng loại, trong đó Nấm Thượng Hoàng là có hiệu quả ức chế ngăn ngừa khối u cao nhất.

Nọc bọ cạp xanh có khả năng làm đói và tiêu diệt tế bào ung thư, làm chậm sự phát triển của ung thư. Sau 8 năm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho 8.302 bệnh nhân ung thư, kết quả điều trị bằng huyết thanh bọ cạp xanh kết hợp với hóa xạ trị cho thấy có tới 89,5% người bệnh cải thiện rõ rệt sức khỏe, giảm đau, thèm ăn, ngủ tốt và các tế bào ung thư ngừng tăng trưởng và sau đó bị tiêu diệt dần.

 

            Ngoài những thảo dược nói trên, hiện nay Nano Curcumin, tinh chất nghệ vàng được bào chế dưới dạng nano, đang được các nhà khoa học trên thế giới tập trung nghiên cứu, sau khi đánh giá Nano Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất, tiêu biểu cho thế hệ mới các chất chống ung thư hiệu lực cao, nhưng lại an toàn và không gây tác dụng phụ.

Theo GS.TS Đào Văn Phan, nguyên trưởng khoa Dược lý, Đại học Y HN “Cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư của Nano Curcumin đã được các nhà khoa học chứng minh là toàn diện do đa đích tác dụng, lại an toàn do chỉ  tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Ngoài ra Nano Curcumin còn nâng cao hệ thống miễn dịch, ức chế tăng sinh mạch máu mới, hạn chế di căn ung thư. Đồng thời Nano Curcumin còn ức chế các tác nhân gây viêm như NF-kB, TNF, IL1, IL6… giúp giảm đau đớn và hạn chế tác dụng độc hại của hóa trị, xạ trị”.

 

          Tháng 9/2013, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN đã sản xuất thành công Nano Curcumin với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, hiện được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc với tên gọi CumarGold. CumarGold đã được nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học chống ung thư tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN cho thấy khả năng xâm nhập đạt nồng độ cao và có tác dụng ức chế mạnh sự phát triển của tế bào ung thư

 

 

       Để được tư vấn , độc giả vui lòng gọi về tổng đài 1800.1796 hoặc truy cập  website cumargold.vn hoặc goi về  ĐT : 0983 89 1945 hay qua Email : thoduongdatviet@gmail.com

Tác giả BBT