THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Lễ hội thơ " Vang vọng nguồn cội" một ấn tượng tâm linh sâu sắc
11-04-2014
IMG_6836.1.jpg Ảnh trao giải thi thơ

Nhân ngày Đại lễ giỗ tổ Hùng Vương tại đình làng thôn Mịn Sồi (nay gọi làng Mẫn Xá), Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh, ngoài việc đúc tượng, hô thần nhập tượng, hội làng Mẫn Xá còn có ngày lễ hội thơ truyền thống.

           Năm nay vào hai ngày 10 và 11 tháng ba Giáp Ngọ tai đình làng thôn Mẫn Xá ngày hội thơ đã được Hội thơ Đường luật Việt Nam, Chi hội thơ Đường luật Từ Sơn Bắc Ninh cùng với CLB thơ Văn Môn đồng tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn kinh tế Ha Na Ka.

          Hội viên thơ đã từ khắp nơi về tham dự và đông đảo các thi huyh, thi hữu tham gia cuộc thi thơ luật  Đường cũng như các thể loại thơ khác với chủ đề " Vang vọng nguồn cội". Gần 250 bài thơ dự thi Ban tổ chức đã chọn lọc được 34 bài thơ hay . Thơ Đường luật được 17 bài, các thể loại thơ như lục bát, thơ mới ... 17 bài. Các tác giả đã được hội thơ vinh danh với  những vòng nguyệt quế, với những tấm bằng cộng nhận trúng giải, cùng với tiền thưởng của Nhà tài trợ- Chủ tịch tập đoàn kinh tế Ha na ka. Cơ cấu giải có 2 giải Nhất , 4 giải Nhì, 8 giải Ba càn lại là giải khuyến khích.

         Mở đầu đại lễ tại sân khấu tâm linh có tên gọi là đàn Đông Các, dàn trống đại, trống trung cộng với tiếng chiêng trầm hùng làm sôi động trước sân đình Tướng quốc, Đình thờ ba vị Vua, cùng các vị tướng quốc kinh bang tế thế, của các triều đại lịch sử, như Trương Chiêu Công, Trương Tuấn Công, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng đạo, Quang Trung... và đặc biệt có hai vị tướng thời cận đại đó là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Đình Tướng Quốc hiện diện bên ngôi chùa Thánh Quang thiền tự, cùng với ngôi tháp Cổ Đại bi cao gần 80 m. Một quần thể tâm linh được dựng lên giữa làng Mẫn Xá (quê hương của ông chủ tập đoàn Ha Na Ka) công việc xây dựng đang trong thời gian hoàn thiện do chính tập đoàn Ha Na Ka đem tâm cung đức phần lớn ngân quỹ xây dựng.

 

               Kết thúc 2 ngày lễ hội thơ " tình thi hữu, nghĩa văn thơ", và với sự thịnh tình của Cán bộ nhân viên Tập đoàn Ha Na Ka, với tấm lòng hiếu khách của nhân dân làng Mẫn Xá, của CBL thơ Xã Văn Môn, Chi hội thơ Đường luật Từ Sơn, đã để lại trong lòng hội viên thơ gần như hầu hết các tỉnh phía Bắc một ấn tượng sâu sắc. Khi chia tay  hẹn ngày gặp lại trong dịp thi thơ vào cuối năm 2014 và Ngày hội thơ Đường toàn quốc 2015 tại mảnh đất Kinh Bắc giàu truyền thống khoa bảng và thơ ca , giàu truyền thống anh hùng dựng nước và giữ nước.

                                             *  (xen thêm tin ảnh )

                                 

Tác giả BBT