THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Liên hoan thơ các CLB thuộc Trung tâm VH các Tỉnh và Thành phố trong toàn quốc tại Quy Nhơn
15-08-2012
 IMG_4683.JPG Các CLB nhận thưởng

Từ ngày 6 tháng 8 tới ngày 8 tháng 8 năm 2012 Tại Thành phố Quy Nhơn tình Bình Định đã diễn ra Liên hoan trình diễn thơ các Câu lạc bộ các tỉnh thành trong cả nước. Thành Phố Hà Nội được Trung tâm VH lựa chọn hai CLB tham gia đó là CLB thơ Tháp Bút và CLB bộ thơ Đường Hà Nội.

          Do  điều kiện, nên mỗi Câu lạc bộ được cử đi 3 người. CLB thơ Đường Hà Nội tuy có những khó khăn nhất định ban đầu, nhưng kết quả trình diễn cũng đạt kết quả tốt.

               Sau ba ngày tham dự quán thơ của CLB thơ Đường được đánh giá “ thanh lịch” như người Hà Nội. Cùng với Website “thoduonghanoi.com” các bài thơ Đường  được các thành viên của Trung tâm phối hợp trình diễn đã để lại một tình cảm sâu sắc.

     Trung tâm Hà Nội được đánh giá xuất sắc trong liên hoan. Mỗi CLB có 6  tiết mục thì 5 tiết mục được giải thưởng . Hai tiết mục được đánh giá xuất sắc. Còn lại là những tiết mục khá. Tham gia buổi tối thi thơ nhanh, một thành viên trong CLB thơ Đường được giải ba, một thành viên CLB Tháp bút giải khuyến khích. 

        Trong khuôn khổ thời gian hạn hẹp, với sự chỉ đạo của Ban gíam đốc TTVH, sự nhiệt tình của các anh chị em, cuộc  tham dự Liên hoan trình diễn thơ của các CLB thuộc Trung tâm VH các tình thành toàn quốc của CLB thơ Đường Hà Nội cũng đã để lại dấu ấn tốt đẹp. Ngày thơ Nguyên tiêu năm 2012 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, CL:B thơ Đường Hà Nội  cùng Hội UNESCO thơ Đường Việt Nam đã có sự khẳng định vị trí của mình trong văn đàn thơ toàn quốc. Qua kết quả trình diễn thơ toàn quốc lần này CLB thơ Đường Hà Nội một lần nữa đã góp phần tôn vinh phong trào thơ luật Đường, và có tiếng nói chung cho ngôi vị thơ Đường trong nền thơ ca nước nhà.

                16 giờ 30 ngày 10 tháng 8 năm 2012 Đoàn đã có mặt tại trụ sở  Trung Tâm. Đại diện CLB thơ Đường Hà Nội đã đón chào, tặng hoa, tặng quà cho  đoàn.trong không khí vui vẻ hết sức thân mật, đoàn kết.

 

Tác giả BBT giới thiệu