THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Chào năm mới -2020 - Năm Canh Tý

Chào năm mới ...

   Năm 2019 Hội thơ Đường luật chúng ta cũng tổ chức thành công hai sự kiện lớn : Đó là Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam tại Thành phố Bà Rịa , Vũng Tàu và   tổ chức thành công Hội thảo khoa học “ thơ Đường luật đời Lý” tại Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh - mảnh đất địa linh nhân kiệt của Triều đại Nhà Lý. Một hoạt động gây  ấn tượng tốt  đẹp trong “ Hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó”  là  bộ phận “ An Thiện Đường “  trong năm qua đã lan tỏa tình thương yêu của nhiều thành viên trong Hội cũng như  ngoài xã hội tới các em học sinh Trường liên cấp xã Yên Định , huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc nhân kỷ niệm 40 năm chấm dứt chiến tranh biên giới phía Bắc

       Một chặng đường mới lại bắt đầu, thử thách mới lại ùa tới, bắt buộc chúng ta – những người chiến sĩ văn hóa có trách nhiệm giữ gìn phát huy nguồn di sản văn hóa mà cha ông chúng ta đã để lại hàng ngàn năm qua, chắp cánh bay cao , bay xa hơn nữa. Dĩ nhiên trong đội ngũ chúng ta cũng cần phải chỉnh đốn lại, nâng cao kiến thức, nâng cao nhuệ khí và nâng cao sự hiểu biết nhất định về nguồn tài  nguyên văn hóa này với tâm trạng tỉnh táo hơn, trí tuệ hơn bởi lẽ đây là một mái nhà chung tự nguyện, tự chịu trách nhiệm và tự trang trải với ý nguyện do yêu thích và góp công gìn giữ  những gì được coi là  “ hồn cốt dân tộc “. Chúng ta hoạt động góp phần làm rạng danh đất nước, chứ đâu phải tất cả vì mục đích cá nhân.

         Một mảng hoạt động rất thời sự và hiệu quả đó là Trang thơ điện tử “ thoduongdatviet.com“ của chúng ta, cùng với 18 tập chuyên san nội dung phong phú, đáp ứng được sự giao lưu, nghiên cứu, tìm tòi những tư liệu văn học giúp cho việc chuyển tải, và sáng tác thơ Đường  ở các Chi hội trong  cả nước có một bước phát triển mới.

        Một nét cố gắng của Hội, góp phần với Trung tâm NC BT và phát huy Văn hóa dân tộc,(Nay là Viện NCBT& PH VH dân tộc) là vượt lên khó khăn, bên cạnh sự sáng tạo ra những tác phẩm mới còn phải chú trọng tổ chức các cuộc Hội thảo khoa học có liên quan tới Thơ Đường luật Việt Nam, nâng vị thế hoạt động của Hội lên tầm cao mới.

       Vị trí của thơ Đường luật tại Ngày thơ nguyên tiêu – Văn Miếu , Quốc tử Giám, cùng với thơ Đường Hà Nội,  thơ luật Đường đã  ngày được tôn vinh đặt vào vị trí xứng đáng và ngày càng được dư luận văn học hết sức chú ý.

.     Năm 2020 mọi hoạt động của Hội cũng như các chi hội tập trung vào Ngày Hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XV  tại TP Hà Tĩnh, Ngày tổ chức Đại hội để tổng kết rút kinh nghiêm duy trì phong trào, đồng thời cũng chọn ra những thành viên tâm đắc với thể thơ “ bác học “ này, có tầm suy nghĩ trí tuệ , rộng mở để cùng nhau kiến tạo một “sân chơi” tao nhã mang lại chút ít đời sống tinh thần cho cộng đồng. Cùng với Tập thơ “ Đường về Hà Tĩnh” Ra mắt tập thơ Đường Việt Nam thứ XV, Các tập Chuyên san tiếp theo. Duy trì tốt hoạt động của Trang  thơ điện tử. Mở  rộng hoạt động từ thiện hội tụ những  tấm lòng vàng để tiếp tục tổ chức những cuộc hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, ở tầm cao hơn nữa. Mong rằng dưới mái nhà chung Hội thơ Đường luật Việt Nam, chúng ta chung vai sát cánh làm cho nguồn thơ Đường luật – một di sản văn hóa mà cha ông chúng ta để lại hàng ngàn năm nay ngày càng sáng giá hơn nữa. Hội viên chúng ta xứng đáng là những chiến sĩ văn hóa trong những tập niên lịch sử đầu thế kỷ XXI.

                              Năm 2020. Năm mới, thắng lợi mơí . Thành công mới! 

                                                                             BBT.