THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Chào Năm mới 2019

     Hội thơ Đường luật chúng ta tổ chức thành công ngày Hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XIII tại thành phố Cảng , Hải Phòng, ra mắt tập thơ Đường Việt Nam thứ XIII và tập thơ Hải Phòng qua những áng thơ Đường

    Một mảng hoạt động rất thời sự và hiệu quả đó là Trang thơ điện tử “ thoduongdatviet.com“ của chúng ta, cùng với 14 tập chuyên san nội dung phong phú, đáp ứng được sự giao lưu, nghiên cứu, tìm tòi những tư liệu văn học giúp cho việc chuyển tải, và sáng tác thơ Đường  ở các Chi hội trong  cả nước có một bước phát triển mới.

        Một nét cố gắng của Hội là góp phần với Trung tâm NC BT và phát huy Văn hóa dân tộc, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam , Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp với Văn hóa dân tộc” Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam và 5 năm Ngày Đại tướng đi xa.            

       Vị trí của thơ Đường luật tại Ngày thơ nguyên tiêu – Văn Miếu , Quốc tử Giám, cùng với thơ Đường Hà Nội,  thơ luật Đường đã được tôn vinh đặt vào vị trí xứng đáng và ngày càng được dư luận văn học hết sức chú ý.

    Một hoạt động mới gây một ấn tượng tốt  đẹp trong “ Hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó”  là ra mắt bộ phận “ An Thiện Đường “  đã tổ chức được Chương trình tri ân các Đồng chí TBB nặng tại Trung tâm Nuôi dưỡng TBB Duy Tiên, Hà Nam. Hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó tại hai Trường Tiểu học Đức Lạc (Hà Tĩnh) và Nghiã Thuận ( Nghệ An). và tham gia hỗ trợ áo ấm và sách vở cho các cháu vùng cao, các vùng bị thiên tai.

      Năm 2019 mọi hoạt động của Hội cũng như các chi hội tập trung vào Ngày Hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XIV  tại TP Bà Rịa Vũng Tàu , Ra mắt tập thơ Đường Việt Nam thứ XIV, Các tập Chuyên san tiếp theo. Duy trì tốt hoạt động của Trang báo thơ điện tử. Mở  rộng hoạt động của An Thiện Đường hội tụ những  tấm lòng vàng để tiếp tục tổ chức những cuộc hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, ở tầm cao hơn nữa. Mong rằng dưới mái nhà chung Hội thơ Đường luật Việt Nam, chúng ta chung vai sát cánh làm cho nguồn thơ Đường luật – một di sản văn hóa mà cha ông chúng ta để lại hàng ngàn năm nay ngày càng sáng giá và chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa. Hội viên chúng ta xứng đáng là những chiến sĩ văn hóa trong chặng đường lịch sử đầu thế kỷ XXI .

                              Năm 2019. Năm mới, thắng lợi mơí . Thành công mới! 

                                                                             BBT.