THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Non nước Cao Bằng- Đúng là một Ngày Hội
14-12-2019
IMG_0821.X.jpg Ông Lại Xuân Môn UV TW Đảng , Bí thư tỉnh ủy tặng hoa Đại hội

    Hôm qua ngày 13 tháng 12 năm 2019 tại Hội trường Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng, Hội thơ Đường luật Cao Bằng đã tổ chức ngày Đại hội, kết thúc nhiệm kỳ thứ IV ,sang trang mới nhiệm kỳ thứ V của Hội thơ Đường luật Cao Bằng.

    Là một chi nhánh UNESCO thơ Đường từ năm 2005 trải qua thời gian với 4 kỳ Đại hội nay đã trở thành Hội thơ Đường luật Tỉnh Cao Bằng,  Đồng hành cùng phong trào thơ Đường luật Việt Nam, những thành viên của Hội thơ Đường luật tỉnh Cao Bằng đã làm nên một kỳ tích rất đáng nể . Từ một Chi hội ban đầu với 50 hội viên, nay là Hội thơ Đường luật của tỉnh Cao Bằng với  80 hội viên.

   Về dự Đại hội - Ngày vui của Hội thơ Đường luật tỉnh có đầy đủ lãnh đạo các Sở, Ban nghành của tỉnh, có cả cán bộ lãnh đạo của các huyện đã có những  hội viên đã tham gia Hội thơ Đường luật như : Hà Quảng , Hòa An, Thạch An.  Đại biểu Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang . Hội thơ Đường luật Việt Nam không quản đường sá xa xôi, dốc đèo hiểm trở cũng có 2 đại biểu trong Ban chấp hành về dự. Một điều gây ấn tượng mạnh mẽ với những người nhiều năm làm công tác phong trào thơ Đường luật trước sự quan tâm đặc biệt của ông Lại Xuân Môn, Ủy viên TW Đảng , Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng, đã xuất hiện đúng vào giờ khai mạc Đại hội, Thay mặt Tỉnh ủy , Hội Đồng Nhân dân , Ủy Ban nhân dân , Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng ông tặng lẵng hoa chúc mừng và có lời phát biểu. Điều đọng lại trong trái tim những đại biểu có mặt trong đại hội là lời động viên và khẳng định sự hoạt động văn thơ như Hội thơ Đường luật,  đã  làm giàu có thêm đời sống tinh thần, và góp lửa duy trì một nét văn hóa cho xã hội. Điều đó khiến cho đời sống vật chất ngày càng cải thiện, đời sống tình thần càng phong phú hơn, cho cuộc sồng con người càng đáng sống hơn. Kết thúc lời phát biểu ông đã tặng quà cá nhân cho Hội thơ 10 triệu đồng VN, để  thêm chi phí cho ngày đại hội và sự hoạt  động của Hội.

    Các đại biểu Sở, Ban ngành tơí dự đều có những lẵng hoa tươi, những chút quà trao tặng ngày Đại hội . Đại hội cũng đã tặng lại cho mỗi đại biểu  tới dự những tập thơ, tờ báo Cao Bằng và tạp chí Non nước Cao Bằng trong đó nội dung đã đăng tải những bài viết, những chùm thơ của Hội thơ Đường luật Cao Bằng. Thay mặt Ban chaapshanhf Hội thơ Đường Việt Nam cũng có lời chúc mừng , tặng quà cho ngày Đại hội và cũng kính tặng ông Lại Xuân Môn cuốn Kỷ yếu “ Bác Hồ với thơ Đường luật Việt Nam” đó là văn kiện mà Hội thơ Đường luật Việt Nam đã in ấn từ cuộc Hội thảo khoa học về thơ Đường luật của Nhà thơ Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Người.

      Sau chương trình văn nghệ chào mừng và ổn định tổ chức, Đại hội đã được nghe báo cáo của ông Nguyễn Duy Trọng, thay mặt Ban chấp hành khóa 2014 – 2019  trình bày . Những bước đi của Hội thơ Đường luật Cao Bằng phải nói là hết sức vững chắc. Được sự quan tâm đồng bộ của Lãnh đạo địa phương, Cán bộ chủ chốt của Hội là những cán bộ lãnh đạo đã  nghỉ hưu, qua 4 khóa hoạt động của Hội khóa nào cũng có ông Phó bí thư Tỉnh ủy tham gia là chủ tịch danh dự, Ông Hoàng Trung Phong, nguyên phó Bí thư tỉnh ủy đã làm chủ tịch danh dự hai khóa  và  tiếp tới khóa V này ông vẫn tự nguyện nhận trách nhiệm làm Chủ tịch danh dự. Ông là một người rất yêu thơ Đường luật và cũng như Hội viên  đã có nhiều tác phẩm tham gia vào những ấn phẩm của Hội thơ Đường luật Việt Nam, Tham gia trình  diễn ở những ngày hội thơ Đường luật toàn quốc.Một điều nổi bật cũng là sự mạnh mẽ của Hội là trong đội ngũ thành viên  có nhiều cán bộ đương chức. Với một đội ngũ  tới 41 hội viên có trình độ đại học, 1 Tiến sĩ Hán Nôm, Còn lại là Trung học, nghề nghiệp . Thành tích của Hội đã được Ủy Ban nhân dân tỉnh công nhận và cấp 6 bằng khen, kèm theo khoản tiền thưởng . Một bằng khen cho tập thể Hội và 5 bằng khen cho những cá nhân có những đóng góp tích cực. Ban chấp hành Hội cũng cấp hàng chục giấy khen cho những cá nhân có thành tích , và kèm theo tiền thưởng.

  Đại hội còn được nghe 4 bản tham luận của cán bộ và  Hội viên. Mục tiêu đều mong muốn Hội thơ Đường luật cần có những giải pháp thích hợp để những bước phát triển của Hội bền vững, trước  thời gian và tuổi tác của Hội viên.

    Một phần quan trong của Đại hôi là bầu ra Ban Chấp hành khóa mới . Với sự đồng thuận cao Đại hội đã bầu  được 13 thành viên và đồng ý để ông Nguyễn Duy Trọng nguyên Chủ tịch khóa IV chuyển thành cố vấn của Hội, ông Trịnh Phương, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ( vừa nghỉ hưu ) làm Chủ tịch Hội khóa V. Ông đã thay mặt  Hội trao quà kỷ niệm tới ông Nguyễn Duy Trọng thể hiện sự biết ơn tới những công lao duy trí và phát triển Hội của những người đi trước..

 13 Thành viên Ban chấp hành khóa 2019 - 2024 của Hội  thơ Đường luật Cao Bằng như sau :

        Hoàng Văn Biển, Dương Thị  Hồng Hạnh, Trương Văn Hòa,Ngô Ngọc Khánh,Nông Văn  Lai, Ngô Lương Ngôn,Đàm  Nha,Trịnh  Phương, Nguyễn Thị Phần,.Lã Vinh,Nguyễn Tiến Thoại,Nông Văn Thụy,Nguyễn Xuân Trường,. Trong đó có 3 Phó Chủ tịch phụ trách các mảng hoạt động, và 3 thành viên tham gia Ban Kiểm tra.

      Ban chấp hành khóa V  ra mắt trước đại hội . Ông Trịnh Phương thay mặt Ban chấp hành đã tỏ rõ quyết tâm cao trước đại hội là tìm mọi phương án tối ưu duy trì và từng bước phát triển bền vững, để Hội thơ Đường luật không phụ niềm tin cậy của Lãnh đạo tỉnh và phong trào nghiên cứu , bảo tồn và phát huy thơ Đường luật hiện nay. Đây một  di sản văn hóa  mà cha ông chúng ta  đã Việt hóa từ ngàn năm trước, để lạii cho muôn đời con cháu . 12  giờ cùng ngày Đại hội đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

 Một số hình ảnh trong Ngày Đại hội:

             Văn nghệ chào mừng

IMG_0824.X.jpg Chi hat X.jpg

IMG_0827.X.jpg IMG_0829.X.jpg

Ông Lại Xuân Môn, UV TW ,                     Ông Hoàng Trung Phong nguyên PBT 

 bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo                   tỉnh ủy Chủ tịch danh dự Khai mạc

IMG_0819.X.jpg  IMG_0833.X.jpg

Ông Lại Xuân Môn UV TW đảng                      Ông Nguyễn Duy Trọng Chủ tịch Hội

Bỉ thư tỉnh ủy tặng hoa                                            đọc báo cáo

IMG_0821.X.jpg   IMG_0854 .X.jpg

              Các đơn vị tặng hoa     

IMG_0841 .X.jpg  IMG_0840.X.jpg

Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng bằng khen

IMG_0864,X.jpg IMG_0865.X.jpg

Hội thơ tặng giấy khen cho Hội viên

IMG_0867.X.jpg   IMG_0834.X.jpg

  Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019- 2024

Ban chap hanh . X.jpg
 

 

Tác giả BBT