THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

THÔNG BÁO MỚI
19-06-2019

    Lo go.1.jpgV/V THU NỘP BÀI CHUẨN BỊ BẢN THẢO CHO “THƠ ĐƯỜNG LUẬT VIỆT NAM” TẬP XV

Việc góp bài in thơ chung hàng năm đã trở thành một mỹ tục của Hội ta và cũng là một thử thách năng lực tổ chức của các cấp ở hội ta.

          Với ý nghĩa ấy, năm nay BCH Hội đã giao cho Ban Biên Tập cùng với các Chi hội chuẩn bị bản thảo cho tập 15 “Thơ Đường luật Việt Nam”.

          Ban Biên Tập gồm có 4 người do ông Nguyễn Văn Thụ làm trưởng ban. Để thống nhất quản lý và cũng để hạn chế sai sót, nay xin đề nghị các Chi Hội lưu ý mấy điểm sau:

          A­­.  Các Chi hội có nhiệm vụ phối hợp:

1/- Thu bài từ các tác giả, sửa chữa những thiếu sót có thể phát hiên được về từng bài thơ., và ký tên bên cạnh chỗ sửa, không được dùng bút mực đỏ.

2/- Đầu trang thơ tác giả nào cũng phải ghi đủ các thông tin cá nhân như: họ tên, bút danh nếu có, năm sinh, địa chỉ hòm thư, điện thoại.  Các thông tin này rất cần thiết, có ý nghĩa để giao lưu và phép lịch sự.

3)- Về ảnh:

a- Tác giả nào năm nay mới tham gia thì nhất thiết phải gửi một ảnh

b- Tác  giả nào năm trước, xem ở tập 14, thấy ảnh mờ, xấu, và chỉ có bông hoa, thì năm nay cũng cho xin một ảnh. Ảnh lấy cỡ 4x6.  Sau ảnh rất cần ghi tên, địa chỉ. (nếu không ghi tên, địa chỉ thì coi như bị thất lạc).

c-  Tệp thơ của Chi hội rất cần có một bản liệt kê danh sách tác giả theo thứ tự  a, b, c, để tránh cho chúng tôi làm mất thơ của tác giả.

d-  Cuối cùng, Chi hội gửi cho chúng tôi. Gửi theo địa chỉ:

*  Nguyễn Văn Thụ, thôn Phù Lưu thượng, xã Phù Lưu, h. Ứng Hòa, TP Hà Nội

*  Email    ducthu678@gmail.com 

          Nếu gửi theo email, thì xin cảm phiền ghi vào dòng CHỦ ĐỀ mấy chữ: CHI HỘI  ‘X’ THƠ TẬP 15, để chúng tôi không thể để lẫn thơ của chi hội khác.

 

B- Nhiệm vụ của Ban Biên Tập.

1-  Chỉ sửa những chỗ thất luật, chỗ sai về kiến thức sử, địa, chỗ phạm về quan điểm chính trị, về thuần phong mỹ tục.

          Còn như thơ hay, không hay, về lỗi chính tả thì Chi hội phải tự chịu trách nhiệm.

          2-  Phải gửi bản bông về Chi hội để trưng cầu ý kiến phản hồi

          Chi hội có trách nhiệm tổ chức thông qua tác giả và hồi lai cho Ban Biên tập trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được thư.

          3- Chi hội hồi lại bản bông cho BBT, đồng thời gửi tiền ngay vào tài khoản của Hội. Số TK sẽ được giới thiệu vào bản bông khi chúng tôi gửi đi.

          Để tập sách mắc ít lỗi nhất, rất cần sự phối hợp chặt chẽ của  các Chi hội, nhất là khâu thời gian, tránh cho chúng tôi, BBT, phải làm gấp, làm vội đuổi theo tết Âm lịch.

           Rất mong các Chi hội quan tâm. Nếu ai đọc được thông báo này, xin truyền thông cho nhau sớm nhất.

          Trân trọng

                                                                      TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP.

                                                                          NGUYỄN VĂN THỤ                   

 

Tác giả BBT