THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

THÔNG BÁO MỚI TỚI CÁC CHI HỘI VÀ TOÀN THỂ HỘI VIÊN
06-06-2019

Lo go.1.jpgNGUYÊN VĂN BẢN

TRUNG TÂM  NGHIÊN CỨU BẢO TÔN

 & PHÁT HUY VĂN HÓA  DÂN TỘC

HỘI THƠ ĐƯỜNG LUẬT VIỆT NAM

-------------------------------------------------

Số 15-2019/CV-HTĐ   

(V/Việc truyền đạt nội dung

cuộc họp thường trực)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------------------------------------

 

Hà Nội, ngày 5 tháng 6 năm 2019

 

 

 

Kính gửi: Các chi hội thơ Đường Toàn Quốc

 

 Ngày 22 tháng 4 năm 2019 vừa qua, Ban thường trực Hội thơ Đường luật Việt Nam đã họp bàn thống nhất: Thực hiện những hoạt động tiếp theo của Hội vào 06 tháng cuối năm 2019, xin được thông báo một số nội dung thiết yếu:

1. Về tổ chức:

 Nhiều năm qua chúng ta đã duy trì tốt các hoạt động truyền thống của Hội như: Tổ chức Ngày hội hàng năm, In tập sách chung “Thơ Đường Luật Việt Nam”, In chuyên san thường kỳ 3 tháng 1 lần, Đăng tải các hoạt động thường xuyên của Hội lên báo Điện tử, Tổ chức các cuộc Hội thảo khoa học về thơ Đường, Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, Thăm hỏi động viên các thương bệnh binh.v.v... Từ những việc làm trên đã thử thách độ vững mạnh của Ban chấp hành Hội và các Chi hội.

Nhưng hiện nay các thành viên của Ban chấp hành Hội có một số vị tuổi cao sức yếu, không nắm bắt được sự chuyển đổi thông tin của thời đại 4.0, có một số vị do sinh kế nên đã thoát ly khỏi cơ sở cũ. Vì vậy, thường trực Hội được Ban cố vấn gợi ý, đã có chủ trương:

- Đối với các vị đang là Phó chủ tịch Hội, Chủ tịch các Chi hội, tuổi đã ngoại tám mươi nên mời vào Ban cố vấn các cấp, để phát huy trí lực của các vị. Ban cố vấn Hội hiện đã có: Nguyên Chánh văn phòng Quốc hội Vũ Mão, GS Vũ Khiêu, GS Nguyễn Đình Chú, GS Nguyễn Khắc Phi, Nhà báo Kim Quốc Hoa.v.v...

- Các Chi hội ở các tỉnh thành lớn, ở các vị trí Trung tâm kinh tế, khoa học, văn hóa của các khu vực nên đề xuất các thành viên trẻ khỏe, có năng lực, nhiệt tình với mọi hoạt động của Hội tham gia vào Ban chấp hành Hội bằng văn bản gửi về văn phòng Hội.

- Thường trực Hội sẽ sắp xếp, thời gian tổ chức cuộc họp toàn thể Ban chấp hành với Ban cố vấn vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2019 nhằm củng cố và kiện toàn tổ chức Hội tiếp tục duy trì và phát triển bền vững.

Thời gian và địa điểm cuộc họp sẽ thông báo sau.

2. Tác phẩm “Thơ Đường luật Việt Nam XV:

 Mặc dù đã in tới tập “Thơ Đường Luật Việt Nam 14” chúng ta vẫn chưa tránh khỏi những sai sót không đáng có. Thường trực Hội đề nghị một số ý kiến sau:

- Các Chi hội thu 03 bài + 01 ảnh tự biên tập hoàn chỉnh từ cơ sở và thu ngay 150.000 (lưu giữ lại chi hội) gửi theo địa chỉ:

- Khu vực miền Bắc gửi : Ông Nguyễn Đức Thụ, Địa chỉ: Phù Lưu Thượng, Phù Lưu, Ứng Hòa, Hà Nội: - ĐT: 0967537642 hoặc Email: ducthu678@gmail.com

- Khu vực miền Trung + Tây Nguyên và Nam Bộ gửi: Ông Nguyễn Quý Mỳ, Địa chỉ: Số 20/1/26 đường Nguyễn Tri Phương, Phường Văn Miếu, TP. Nam Định, ĐT: 0982915318, hoặc Email: mynguyen19490@gmail.com

- Sau khi biên tập và chỉnh sửa những lỗi không đáng có, Ban Biên tập phải gửi bản bông về xin ý kiến tác giả (gửi tập thể) – Khi đã có bản bông trong thời gian 1 tháng không có phản hồi thì khép lại không chọn in.

3. Về tổ chức Ngày hội thơ Đường Luật Việt Nam lần thứ XV:

Sau khi trao cờ luân lưu cho các Chi hội thơ Đường Hà Tĩnh. Thường trực Hội đã làm việc với UBND và các sở ban ngành của tỉnh, thống nhất kế hoạch như sau:

- Thời gian: Ngày 21 và 22 tháng 3 năm 2020

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh

Kế hoạch cụ thể và giấy mời số lượng đại biểu sẽ thông báo sau, các Chi hội có kế hoạch chọn lọc trước, tránh những thành phần thiếu tinh thần xây dựng gây ảnh hưởng không tốt đến địa phương và Ngày hội.

Trước mắt để cổ vũ, động viên cho Ngày hội : Đề nghị Hội viên Toàn quốc viết bài ca ngợi miền đất “Địa linh nhân kiệt” nơi sinh ra những anh hùng, chiến sỹ, danh nhân văn hóa cho dân tộc như: Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Huy Tự, Phan Huy Ích, Nguyễn Thiếp, Lê Hữu Trác, Phan Đình Phùng, Trần Phú, Hà Huy Tập, Xuân Diệu, Huy Cận, Mười Cô gái Ngã Ba Đồng Lộc .v.v...

Mỗi tác giả gửi từ 2 đến 3 bài thơ Đường luật về địa chỉ: Số 8 ngách 49/30 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Email: hoithoduongluat@gmail.com và 100.000 (một trăm nghìn đồng) về địa chỉ trên hoặc tài khoản: Nguyễn Đức Hùng: TK: 142346133 Ngân hàng VPBank – Hội Sở - Hà Nội.Thời hạn đến 30 tháng 10 năm 2019.

4. Hội thảo khoa học:

 “Vị trí của thơ Đường luật trong văn học Việt Nam thời nhà Lý” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 năm 2019. Trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, các vị học giả, giáo sư tiến sỹ am hiểu về chủ đề này viết bài tham luận gửi về địa chỉ: nguyenduchung1947@gmail.com trước ngày 20 tháng 7 năm 2019 (không nhận theo đường bưu điện).

Nhân đây Hội thơ Đường luật Việt Nam cũng tỏ lòng biết ơn các tập thể, cá nhân đã ủng hộ nhiệt tình cho các cuộc Hội thảo trước đây. Mong rằng tiếp tục sẽ nhận được lòng hảo tâm và sự đóng góp nhiệt tình của các tập thể và cá nhân cho cuộc Hội thảo tới thông qua Ban tổ chức và tài vụ Hội.

5. Hoạt động An thiện Đường:

 Vào mùa thu năm 2019. Tổ chức An Thiện Đường của Hội tiếp tục làm công tác thiện nguyện tới các vùng miền có học sinh nghèo vượt khó và thăm hỏi động viên thương bệnh binh gia đình liệt sỹ. Xin mời các tập thể cá nhân đồng tham gia trên tinh thần “uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”.

Trên đây là một số hoạt động tiếp theo của Hội thơ Đường luật Việt Nam trong năm 2019. Đề nghị các Chi hội phổ biến tới toàn thể hội viên cùng thực hiện.

Trân trọng!

 

Nơi nhận :

- Trung tâm để báo cáo  

- Thường trực BCH Hội

- Các Chi hội toàn quốc

- Lưu Văn phòng

 

 

 

T/L THƯỜNG TRỰC BAN CHẤP HÀNH

HỘI THƠ ĐƯỜNG LUẬT VIỆT NAM

CHÁNH VĂN PHÒNG

       Nguyễn Thị KIm Tuyên đã ký

 

 

 

 

 


Tác giả BBT