THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

THI ĐÀN MỘT THOÁNG XUÂN HƯƠNG
21-05-2019
 Van NGhe.jpgVăn nghệ chào mừng

Hôm qua (Ngày 20/5/2019)  tại hội trường Huyện ủy huyện Tân Yên, Bắc Giang, Chi hội Thơ Đường luật Tân Yên tổ chức ra mắt Thi phẩm “ Một thoáng Xuân Hương “ 2. Về  dự buổi ra mắt tập thơ có Đại diện Huyện Ủy , Hội đồng Nhân dân , Ủy Ban Nhân dân huyện, cùng một số cơ quan văn hóa địa phương Bắc Giang, cùng 18 Chi hội Thơ Đường luật khu vực miền Bắc về dự. Đại diện của Hội thơ Đường luật Việt Nam , đồng thời cũng là  các thi hữu có bài trong tập  thơ của các Chi hội Thành phố Hà Nội cũng có mặt .  Đúng 8 h sáng Hội nghị khạc mạc với những tiết mục văn nghệ  của đơn vị cơ sở đã làm cho khán phòng nhộn nhịp hẳn lên. Lẵng hoa của Các Cơ quan chính quyền địa phương , cùng những bó hoa tươi thắm của các Đơn vị tới dự làm cho hội trường vui tươi và rực rỡ. Những đoàn đại biểu Chi hội từ Quảng Ninh. Hải Phòng lên , từ  Thái Nguyên , Phú Thọ xuống và trên 40 Hội viên của đơn vị sở tại gặp nhau tay bắt mặt mừng nét mặt ai cũng hoan hỉ . Trong tập thơ  có cả Thanh Hóa, Hà Tĩnh , Vũng Tàu ... nhưng quá xa nên không có mặt. Gần 150 đại biểu đã được nghe  lời khai mạc  của bà Đinh Mỹ Hạnh Chủ tịch Chi hội Tân Yên và bài viết của Tác giả Nguyễn Đình Thái với tựa đề “ Một thoáng thôi cả đời lưu luyến” , rồi tới bài cảm nhận đôi nét về thi pháp Xuân Hương của Tác giả Minh Sơn, kèm theo những bài thơ ngâm minh họa. Chương trình thơ nhạc cứ nối tiếp nhau cho tới gần 12 h trưa mới thực hiện được chương trình việc Chi hội Tân Yên trao cờ luân lưu tiếp tục tổ chức tác phẩm” Một thoáng Xuân Hương” 3, cho Chi hội Lục Nam Bắc Ninh ở năm 2020, dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Đức Hùng PCT Hội thơ Đường Việt Nam.

     Đây là một sân chơi  của một bộ phận thơ Đường luật từ năm 2018 Chi hội Từ Sơn Bắc Ninh đã khai thác, việc ra mắt tập thơ “ Một thoáng Xuân Hương. 1” năm 2018, cũng khá thành công. Năm nay 2019 Chi hội Tân Yên Bắc Giang tập hợp và tổ chức ra mắt  tập 2 còn hoành tráng hơn . Thi phẩm với gần 100  tác giả tham gia và có tới trên 330 bài thơ do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành mới thấy rằng Thi đàn cũng đã thu hút được nhiều bạn thơ. Hội thơ Đường luật Việt Nam mong muốn sang năm 2020 chi hội Lục Nam cần triển khai sâu rộng hơn nữa để có nhiều tác giả , nhiều chi hội tham gia, góp phần làm giàu hơn kho tàng  các đơn vị thơ luật Đường ở đầu thế kỷ XXI này.

    Buổi ra mắt Tập thơ và phát động tập “ Một thoáng Xuân Hương “3 đã thành công tốt đẹp. Các thi bá, thi huynh, thi hữu  ra về chia tay nhau, chia tay với Tân Yên, Bắc Giang với một tâm tình lưu luyến.

   Một sô hình ảnh

Van Nghe.2.jpg Van NGhe.jpg

                                         Văn nghệ chào mừng
Hanh phat bieu.jpg   Huyen tang hoa.jpg
 Bà Đinh Mỹ Hạnh Khai mạc                      Cơ quan Đia phương tặng hoa

Hoi tang hoa.jpg   Hoi Truong.jpg
       Hội thơ ĐL VN Tặng hoa                           Quang cảnh Hội trường

           Trao co.jpg

            Trao cờ cho Chi hội Lục Nam Bắc Ninh

 


Tác giả BBT