THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Năm 2019 - Năm Kỷ Hợi xin chào các bạn thơ
06-05-2019
Chuc tet KH.jpgXin chào năm mới

     Kết thúc năm 2018 .Hội thơ Đường luật chúng ta tổ chức thành công ngày Hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XIII tại thành phố Cảng , Hải Phòng, ra mắt tập thơ Đường Việt Nam thứ XIII và tập thơ Hải Phòng qua những áng thơ Đường và chuẩn bị cho Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XIV tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

    Một mảng hoạt động rất thời sự và hiệu quả đó là Trang thơ điện tử “ thoduongdatviet.com“ của chúng ta, cùng với 14 tập chuyên san nội dung phong phú, đáp ứng được sự giao lưu, nghiên cứu, tìm tòi những tư liệu văn học giúp cho việc chuyển tải, và sáng tác thơ Đường  ở các Chi hội trong  cả nước có một bước phát triển mới.

        Một nét cố gắng của Hội là góp phần với Trung tâm NC BT và phát huy Văn hóa dân tộc, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam , Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp với Văn hóa dân tộc” Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam và 5 năm Ngày Đại tướng đi xa.            

       Vị trí của thơ Đường luật tại Ngày thơ nguyên tiêu – Văn Miếu , Quốc tử Giám, cùng với thơ Đường Hà Nội,  thơ luật Đường đã được tôn vinh đặt vào vị trí xứng đáng và ngày càng được dư luận văn học hết sức chú ý.

    Một hoạt động mới gây một ấn tượng tốt  đẹp trong “ Hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó”  là ra mắt bộ phận “ An Thiện Đường “  đã tổ chức được Chương trình tri ân các Đồng chí TBB nặng tại Trung tâm Nuôi dưỡng TBB Duy Tiên, Hà Nam. Hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó tại hai Trường Tiểu học Đức Lạc (Hà Tĩnh) và Nghiã Thuận ( Nghệ An). và tham gia hỗ trợ áo ấm và sách vở cho các cháu vùng cao, các vùng bị thiên tai.

      Năm 2019 mọi hoạt động của Hội cũng như các chi hội tập trung vào Ngày Hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XIV  tại TP Bà Rịa Vũng Tàu , Ra mắt tập thơ Đường Việt Nam thứ XIV, Các tập Chuyên san tiếp theo. Duy trì tốt hoạt động của Trang báo thơ điện tử. Mở  rộng hoạt động của An Thiện Đường hội tụ những  tấm lòng vàng để tiếp tục tổ chức những cuộc hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, ở tầm cao hơn nữa. Mong rằng dưới mái nhà chung Hội thơ Đường luật Việt Nam, chúng ta chung vai sát cánh làm cho nguồn thơ Đường luật – một di sản văn hóa mà cha ông chúng ta để lại hàng ngàn năm nay ngày càng sáng giá và chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa. Hội viên chúng ta xứng đáng là những chiến sĩ văn hóa trong chặng đường lịch sử đầu thế kỷ XXI .

 Bước sang năm 2019 mong được nhiều cộng tác viên ở các khu vực, vùng miền hơn nữa.

        Nhưng để BBT sử dụng được bài viết, tiết kiệm thời gian khi đưa lên mặt báo. Mong các thi bá, thi huynh , thi hữu lưu tâm :

    1-     Chỉ  dùng phông chữ Unicode . Bài viết gửi bằng fai đính kèm. Nếu có ảnh minh họa  cũng gửi fai đính kèm. Mỗi nội dung chỉ gửi một lần, Bài tiếp sau lần thứ 2 thì bắt buộc phải là tên fai khác

    2-     Khi gửi bài : ghi rõ họ tên thật và bút danh nếu có . Địa chỉ , điện thoại ,  Email . và lần đầu giới thiệu  tương đối đầy đủ nghề nghiệp và sự hoạt động thơ văn của bản thân ... để BBT có thể giới thiệu cùng với các thi huynh thi hữu cả nước, và  bạn thơ quốc tế và dễ bề liên hệ .

    3-     Nếu giới thiệu tác phẩm , có thể tự chụp ảnh tập thơ, viết lời bình , và một số bài thơ minh họa , gửi qua mail của trang báo. hoặc gửi cho BBT tập thơ đó.                

   4 – Để trang báo của chúng ta có thể đồng hành cùng năm tháng, góp phần tích cực vào việc giữ vững và phát huy dòng thơ luật Đường- di sản văn hóa mà ông cha chúng ta đã để lại chừng trên ngàn năm có lẻ.

     Ngoài gửi mọi nội dung, BBT cũng rất mong các thi huynh, thi hữu góp phần  tài chính để duy trì trang báo .

   5 – Và cuối cùng rất mong sự đóng góp nhiều mặt của các thi huynh thi hữu .

   Địa chỉ liên hệ gửi bài : Email: thoduongdatviet@gmail.com hoặc                                                                                   hoithoduongluat@gmail.com

Hoặc trao đổi trực tiếp với BBT: ĐT : 01239891945 – 098389 1945 

                                                                   

             Năm 2019 xin chúc phúc các Thi bá, Thi huynh, Thi hữu và toàn thể gia đình mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng .

       Xin cảm ơn những tấm lòng vàng gửi xây dựng trang báo trong năm qua .

       Năm 2019 BBT rất mong nhận được sự giúp đỡ về tài chính của các Hội viên , bạn đọc và Các Chi hội.

         Tiền đóng góp  xin gửi về :

         Tài khoản Chủ bút   :   Nguyễn Đức Thọ . Số TK :452.10000.144911

                                            NH.  BIDV . Chi nhánh Thạch Thất - Hà Nội 

            Nếu qua Viet tel gửi số điện thoại  : 0983891945

  Danh sách ủng hộ cho trang báo năm 2019 chúng tôi sẽ cập nhật ngay  trong mục này.

                            Năm 2019. Năm mới, thắng lợi mơí . Thành công mới! 

                                                                             BBT.

 


Tác giả BBT