THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Mùa xuân mới đang về với Chi hội Đà Nẵng
20-01-2019

Tang Hoa.1.jpgXin được giới thiệu

Ngày 20 tháng 01 năm 2019, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá và Điện ảnh Đà Nẵng, Chi hội thơ Đường luật Đà Nẵng Tô chức Đại hội Chi hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2022 và kỷ niệm 10 năm Thành lập chi hội, 2008 -2018

       Tới dự  Đại hội của Chi hội, có  Đại biểu Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng,  Đại biểu Sở Văn hoá và Thể thao Đà Nẵng, Nhà thơ Nguyễn Đức Hùng, Phó chủ tịch thường trực Hội thơ Đường luật Việt Nam cũng vào dự.

 Ngoài ra  còn có ông Cao Tấn Ngọc, Phó giám đốc Trung tâm Văn hoá và Điện ảnh Đà Nẵng,  Nhà văn Nguyễn Kim Huy, Chủ tịch Hội Nhà văn Đà Nẵng, Tổng biên tập Nhà xuất bản Đà Nẵng

        Đại hội còn có gần 50 hội viên Chi hội và những thành viên đã tham gia Ban chấp hành các nhiệm kỳ trước, đại hội cũng đã được đón tiếp Đại diện Ban Chủ nhiệm của một số Câu lạc bộ xung quanh Thành phố. Đặc biệt có Đại diên BCH Chi hội Quảng Nam cũng về dự.

    Đại hội đã được nghe báo cáo Tổng kết của chặng đường 10 năm thành lập

Và nhất là nhiệm kỳ 2015 -2018 . Đồng thời đã bàn định  phương hướng  của nhiệm kỳ tiếp theo 2019 – 2022. Các đại biểu tới dự đã mang tới chào mừng Đại hội với những bó hoa tươi thắm. và ý kiến phát biểu chỉ đạo của Nhà thơ Đức Hùng và Nhà Văn Nguyễn KIm Huy và nhà thơ Cao Tấn Ngọc.

     Qua báo cáo và những ý kiến động viên của Đại biểu một lần nữa khẳng định sự hoạt động rất có hiệu quả của Chi hội Đà Nẵng, Chi hội đã có hàng trăm sáng tác giử in ấn vào những ấn phẩm , hoặc trên Trang thơ Điện tử của Hội . Ngoài ra Chi hội đã hoàn thành tới 5 ấn phấn của Chi hội với hàng ngàn bài thơ Đường luật, ca ngợi quê hương đất nước và cuộc sống thường nhật của con người. đã đóng góp một cách thiết thực vào kho tàng thơ Đường luật  Việt Nam.( tập thơ Đà Nẵng thơ Đường luật Tập 5 cũng đã giới thiệu) Một thành tích nổi bật là với một thời gian chưa tới 10 năm  tuổi Chi hội đã đăng cai tổ chức thành công Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XII. Tại khu Nhà khách quân đội bên bờ biển  xanh Thành phố.

      Một thành công lớn của Đại hội là  đã bầu ra được Ban chấp hành để lãnh đạo chỉ đạo hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2019 – 2022. gồm 5 thành viên 

       Đó là Nhà thơ Hồ Văn Chi, bút danh Hữu Chí, Nhà thơ Trương Cầu, bút danh Thạch Châu, Nhà thơ Trần Quốc Hải, bút danh Đại Cường, Nhà thơ Nguyễn Thị Mộng Hương, bút danh Ái Khanh, Nhà thơ Nguyễn Thị Cẩm Lý, bút danh Cẩm Lý. Ông Hồ Văn Chi đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Chi hội.

      11h 30 Đại hội bế mạc trong không khí vui tươi phấn khới đón đợi mùa xuân Kỷ Hợi đang về .

                                                                      Theo tin từ Chi hội Đà Nẵng

Một số hình ảnh:

Da nang.6.jpg    Tang Hoa.1.jpg

Quang  cảnh Hội trường                      Đại biểu tặng hoa

kHEN THUONG.jpg   BAN CHAP HANH MOI.jpg

 Hội khen thưởng                                Ban chấp hành mới ra mắt

CHI HOI DA NANG.jpg Chụp ảnh Lưu niệm

Tác giả BBT