THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và phát huy Văn hóa dân tộc một năm nhìn lại .!
29-12-2018
 Ong PHiet.jpgÔng Nguyễn Thế Phiệt đọc báo cao

      Ngày 28/12/2018, Tại Trụ sở,  Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc đã tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019”.

            Đến dự hội nghị “Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019”, có ông Phạm Văn Tân - Phó chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam,  Nhiểu văn sĩ trí thức, các nhà báo, nhà thơ, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc ở các địa phương đã về dự .Đại diện Hội thơ Đường luật Việt Nam có 3 đại biểu.

           Sau khi ông Nguyễn Hoàng Mai - Chánh Văn phòng Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc làm công tác tổ chức Hội nghị  là bản báo cáo đánh giá sự hoạt động của các Bộ phận, các Thành viên thuộc Trung tâm ông Nguyễn Thế Phiệt – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc , cho rằng: Hiện Trung tâm có hàng trăm thành viên gồm những người hoạt động nghiên cứu văn hóa nghệ thuật, báo chí, có các Giáo sư, Tiến sĩ, NSND, NSƯT, nhà văn, nhà thơ... đã tích cực hoạt đông trên lĩnh vực của mình đồng lòng thực hiện một khối lượng công việc tạo nên một thành tích chung cho Trung tâm.

     Bên cạnh Tạp chí Điện tử Văn hiến(vanhien.vn), và Tạp chí Văn hiến Việt Nam, Hội thơ Đường luật còn có Trang thơ Điện tử “ thoduongdatviet.com và Chuyên san thơ đường đất Việt hàng quý . và nhiều ấn phẩm thơ . Tất cả đều đi đúng tôn chỉ mục đích,Nghiên cứu , bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc

              Ngoài ra, Trung tâm còn có các đơn vị trực thuộc như: Hội Thơ Đường Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy Âm nhạc dân tộc, Trung tâm văn hóa quan họ khu vực Bắc Giang, Câu lạc bộ Mười Nhớ, các cơ quan đại diện của Trung tâm tại các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Thái Nguyên...Năm 2018,  cũng đã có nhiều hoạt động nổi bật.

                 Và mới đây nhất, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 5 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tâm đã tổ chức hội thảo khoa học quốc gia về “Đại tướng     Võ Nguyên Giáp với văn hóa dân tộc” thành công tốt đẹp, đã được Tổng cục chính trị Bộ tổng tham mưu, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam quan tâm giúp đỡ.

     Trong những hoạt động của Trung tâm Hội thơ Đường luật cũng có những đóng góp  với những bản Tham luận và số lượng Hội viên tới dự . Ngoài ra Hội thơ Đường luật cũng được bản báo cáo Tổng kết đánh giá cao về việc tổ chức Ngày Hội thơ Đường luật toán quốc lần thứ XIII tại Thành phố Hải Phòng , cũng như Chương trình Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó , Thăm hỏi TBB trong dịp 27/7.. Chính vì những thành tích ấy của Hội , nên trong năm qua Hội Thơ Đường luật được Trung tâm cấp giấy chứng nhận “ Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho PCT Hội Nguyễn Đức Hùng.

       Ông Phạm Văn Tân - Phó chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đánh giá cao những gì mà Trung đã đạt được trong nhiều năm qua, cũng như trong năm 2018. Trung tâm là cơ quan đặc biệt của Liên hiệp hội, quy tụ nhiều văn sĩ trí thức. Bằng những việc làm thiết thực, Trung tâm đã có đóng góp lớn cho Liên hiệp hội, ngày càng nâng cao uy tín, vị thế của mình trong công tác nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Trong năm 2019, Liên hiệp hội sẵn sàng tạo mọi điều kiện, giúp đỡ nhiều mặt để Trung tâm phát huy tối đa hơn nữa khả năng vốn có.

              Hội  nghị đã kết thúc tốt đẹp vào 11h30 cùng ngày.

Một vài hình ảnh:

IMG_1986.Mai.jpg     Ong PHiet.jpg

Ông Mai CVP làm tổ chức             Ông Thế Phiệt PGĐ đọc Báo cáo

pham van tan  lien hiep.jpg    Hung Nhan CSTD.1.jpg

Ông Phạm Văn Tân  PCT Liên Hiệp phát biểu        Ông Đức Hùng nhận giấy CN CSTĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả BBT