THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Tin Đại Hội Chi hội thơ Đường luật Lâm Hà , Lâm Đồng
25-10-2018
Trao Quyet Dinh.jpg Lâm Hà miền đất thi ca

LÂM HÀ MIỀN ĐẤT THI CA

       

        Lâm Hà là một huyện của tỉnh Lâm Đồng, nơi cái nắng, cái gió làm cho con người ta già trước tuổi. Nhưng chính vì cái thời tiết đó đã tạo ra vùng khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho cây cà phê và cây ăn trái quanh năm xanh tốt. Người nông dân làm vườn ở đây cũng rất năng động sáng tạo trong lao động sản xuất và cũng rất đam mê văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. đặc biệt là thơ ca.

       Nên mới có thơ rằng: 

o  Này lão nông kia có ngủ mơ

                Văn chương xưa cũ nét lờ mờ

                Ngôn từ mộc mạc lời nông cạn

                Bút pháp đơn sơ ý mượn nhờ

Sao dám đăng đàn xây bảng hiệu

                Lại còn phát rẫy dựng lều thơ

                Lao tâm khổ tứ cùng thi hữu

                Vốn cổ giữ gìn đâu có mơ.

 

         Chi hội thơ Đường luật Lâm Hà đã nhóm hình thành được 5 năm, Hội viên nòng cốt của Chi hội cũng là những hội viên  của Chi hội Từ Liêm – Hà Nội”. Hội viên chủ yếu là nông dân, rất đam mê và yêu thơ Đường.  Sau một thời gian hoạt động đã  được sự chú ý quan tâm của Phòng văn hóa huyện,  được y ban nhân dân huyện cho phép. được sự giúp đỡ của Chi hội Từ Liêm và sự chỉ đạo của Hội thơ Đường luật Việt Nam.

    Ngày 19/09/2018 Chi hội đã tiến hành đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2021. Ra mắt để nhập vào ngôi nhà chung Hội thơ Đường luật Việt Nam.

        Về dự chỉ đạo có:

1. Ông Nguyễn Đức Hùng – PCT thường trực Hi thơ Đường luật Việt Nam.

2. Ông Nguyễn Đức Trung – U/V BCH Phụ trách Tây Nguyên.

3. Ông Kim Ngọc Bảo      – Chủ tịch chi hội thơ Đường luật Từ Liêm Hà Nội.

         Về phía lãnh đạo huyện:

        Ông Phan Ngọc Tú – Trưởng phòng VHTT huyện Lâm Hà. Ngoài ra còn có đại diện Chi hội VHNT huyện, Trung tâm VHTT và các câu lạc bộ thơ trong địa bàn huyện, các nhóm thơ từ Đà Lạt, huyện Đức Trọng, các bạn yêu thơ trong và ngoài huyện cũng về dự.

Chi hội đã đánh giá được mạnh, yếu trong quá trình hình thành, phát triển.  Xây dựng được phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2018 – 2021 và bầu được  Ban chấp hành  Chi hội gồm bà Ông Ông Vũ Bá Can                – Chủ tịch.Ông Nguyễn Xuân Đỗng – Phó chủ tịch.Ông Tiêu Văn Minh        –   ỦY viên phụ trách văn phòng

      Qua những ý kiến phát biểu của khách về dự Đại hội mọi Hội viên đều nhất trí khắc phục những khó khăn  để duy trì sự hoạt động của Chi hội xứng đáng là một tổ chức văn hoá của địa phương và không ngừng góp phần vào công việc nghiên cứu bảo tồn và phát triển di sản văn hoá “ thơ luật Đường; - Một di sản mà cha ông chúng ta  đã Việt hoá từ hàng ngàn năm truyền lại cho chúng ta tới ngày nay . Tới 11h 30 cùng ngày Đại hội đã thành công tốt đẹp

                                                                        Bài viết của Lâm Hà

 

 

 

 

Tác giả BBT