THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

THÔNG BÁO NỘI BỘ
05-08-2018
Ma ket ATD.1.jpg Vừa qua Thường trực có Thống nhất mở một trang An Thiện Đường, để tiếp tục thực hiên và mở rộng " Hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó" Vây xin Thông báo tới Các Chi hội và các Hội viên tìm hiểu để cùng tham gia.

AN THIỆN ĐƯỜNG

 

    Đầu thế kỷ  XXI , những Hội viên Hội thơ Đường luật Việt Nam đang làm một việc hết sức lớn lao và đầy ý nghĩa.

   Chúng ta hội tụ những tâm hồn yêu  thơ luật Đường, chúng ta nghiên cứu,bảo tồn,trân trọng và phát huy dòng thơ “Bác học” này.

     Đó là hàng ngày, hàng giờ chúng ta sáng tác và trình làng những thi phẩm thơ luật Đường. Chúng ta xứng đáng là những chiến sĩ giữ gìn cái tinh tuý, cái cao thượng - chính là Di sản Văn hoá phi vật thể mà Cha Ông chúng ta đã dày công Việt hoá hàng ngàn năm nay,  đã để lại cho chúng ta ngày hôm nay .

       Vì vậy, chúng  ta cũng phải có trách nhiệm giữ gìn, và làm cho ngày càng tinh tuý hơn dòng thơ này và để  lưu truyền cho thế hệ mai sau .

      Nhằm giúp cháy bỏng hơn ngọn lửa khát vọng trong tim;  trong sáng,  thánh thiện hơn tâm hồn của những con người  đang cầm bút, Hội thơ Đường luật Việt Nam khởi tâm sáng lập và hạnh nguyện tiếp tục:

 “ Hành trình Hỗ trợ Học sinh nghèo - vượt khó ”.  

Với mong muốn , đóng góp một phần nhỏ bé vào việc bồi dưỡng thế hệ trẻ , thông qua hoạt động Từ Thiện này.

        Ẩn sâu, đây là một Hành trình Thiện nguyện :

Vừa giúp bớt khổ phần nào cho mọi mảnh đời. 

Cũng vừa là phương tiện để Tu Tâm - Dưỡng Tính cho những người cầm bút, những người mong muốn hướng thiện, những người muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa, những người luôn mong muốn được cống hiến sức nhỏ bé của mình cho Gia đình , cho Xã hội , cho Đất nước .

     Nhóm chúng tôi, những người đang trong Hội thơ Đường Việt Nam, lập trang An Thiện Đường này, nhằm kết nối những Tấm lòng vàng Thiện nguyện, từ trong Hội thơ,hay những người có tâm hồn gần gũi với “thơ ”, cũng như tất cả những Người Bạn trên Hành tinh này.

     An và Thiện là giá trị sống, mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong đời. Giúp cho mỗi con người có được Thành Công  và  Thành Tựu

Sống An và Thiện toàn diện cả trong Tinh thần, Vật chất và Tư tưởng sẽ giúp cuộc sống  mỗi người luôn Bình an và tràn đầy Ý nghĩa . Cũng chính là nguyện ước chính đáng, lớn lao, cho dù là bất cứ ai.

 An và Thiện còn  là nhịp cầu Kết Nối sức mạnh mỗi Tập thể , mỗi Cộng đồng , Toàn xã hội.  An và Thiện  tiềm tàng sức sống trường tồn của vạn vật luôn kết nối biết  trân trọng Quá khứ,  làm chủ, vững chãi trong Hiện tại và nhẹ bước hướng tới Tương lai.

 

       Càng đặc biệt hơn là, ngay trong thời khắc hiện tại , ai cũng được quyền thụ hưởng, được  lãnh nhận cả một Thiên đường Tình yêu thương, khi mà ta biết Tin , biết  Nhớ, biết  Ơn tới Trời Đất, Tổ tiên, Hồn thiêng sông núi, Gia đình, những người xung quanh  cũng như biết trân trọng chính chúng ta .

Và thật quý giá hơn, khi mỗi người nhận ra được cái đúng nhất, đáng  quý nhất để học và làm, nhận ra điều giá tr nhất  lại chính nằm ở trong Tâm của chính mình.

Và rồi sẽ  hiểu thấu rằng:  “ Tâm là gốc.của cái Đạo làm Người ”

 

      Muốn được vậy chúng ta cần có một con đường, tổng hòa phương pháp để lưu truyền, để gìn giữ, để khích lệ, gắn kết và chinh phục Lòng Tâm ta.

        Từ đó , nhờ hướng vào Thiện Tâm mà  An được  tạo . An nảy nở Lòng Lành và  sẽ trở  về  Hiền . Hiền cùng với Tài trí để  Hội tụ và  Cống hiến .

     Vì một  mục đích : “ Hiền tài là Nguyên khí của Quốc gia ”.

Hội tụ nhiều Hiền tài, thì Quốc gia chắc chắn  sẽ An Lạc và Thịnh Vượng.

     Công cuộc  Phát triển vì thế mà cân bằng và  bền vững.

Vì khởi nguồn này, An Thiện Đường được ra đời,với lòng Thiện nguyện :

 Kết nối những Tấm lòng.

 Sẻ chia những Yêu thương.

Hội tụ Nguồn Tâm sáng.  

    An Thiện Đường chính là Con Đường Lành và  Sáng đã hé lộ.

Mọi thời khắc luôn Trân Trọng và chào đón các Quý vị từ muôn nơi !

 

                                                                   Tháng 7 năm 2018

                                                   Chủ nhiệm Trang. Nhất Tâm - Đức Thọ

 Để vào được Trang xin theo đường linh :

            https://www.facebook.com/groups/485031255264348/

 

Tác giả BBT