THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Một việc tri ân nghĩa tình sâu sắc
26-07-2018
Van Nghe .1.jpgXin được giới thiệu bài viết

Một việc tri ân nghĩa tình sâu sắc

 

  Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương Binh Liệt sĩ, trên Hành trình làm việc thiện của Hội thơ Đường luật Việt Nam, một Uỷ viên Thường trực Hội đã đừng ra lập nhóm An Thiện Đường với dụng  ý là “tụ nguồn tâm sáng” để có những điều kiện cơ bản thực hiện thành công “ Hành trình Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó” . Vừa mới ra mắt các bạn chưa được đầy 20 ngày, Ban quản trị đã đề xuất một việc thiện. đó là tổ chức một chuyến đi Tri ân các chiến sĩ Thương binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Duy tiên , Hà Nam, trong tháng đền ơn đáp nghĩa.

   Và thế là đúng 7 h sáng ngày 25 tháng 7 năm 2018 chuyến xe Tri ân được khởi hành từ Hà Nội . Dù trong một khung cảnh thời tiết không thuận lợi nhưng chuyến đi vào sáng ấy lại rất đẹp trời. Hai mươi chín thành viên có mặt trên xe gồm: Hội thơ Đường luật Việt Nam.  2 thành viên của Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc.  Đoàn nghệ thuật Hướng dương do Công ty cổ phần in Hoàng Quốc Việt đề xuất tham gia. Ban quản trị An thiện Đường 6 thành viên. Đặc biệt có bốn thành viên hành thiện từ Hà Giang vượt gần Ba trăm cây số qua một đêm trên xe khách cũng về tham dự. Cạnh đó có Tổ thiện nguyện Phúc Lâm tự và một số thành viên RV 1977Đại biểu của Chi hội thơ Đường luật Hà Nam cũng có mặt. Thật là hoan hỉ , sự kết duyên đi làm việc Thiện , tri ân các chiến sĩ đã vì nước quên thân.đã gắn kết tình người tạo lên sự thành công của chuyến đi.

     Đúng thời gian đã hẹn với Ban giám đốc Trung tâm 9h15 đoàn chúng tôi có mặt. Qua giao tiếp anh em chúng tôi được hướng dẫn lên Hội trường. Ở đó gần 60 thương bính đã có mặt đa phần các anh ngồi trên xe lăn. Được ông Nguyễn Duy Lương Giám đốc Trung tâm cho biết về thành tích của Trung tâm, sự kiên cường rèn luyện của những anh bộ đội Cụ Hồ theo lời dạy của Bác “ Thương binh tàn nhưng không phế” kết hợp với lòng tận tuỵ của Cán bộ công nhân viên đã tạo lên một Khu điều dưỡng khang trang và đẹp đẽ . Chính vì vậy vừa qua kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1957- 2017) Trung tâm đã được nhận huân chương lao động hạng Nhất của Nhà nước ta.

  Chương trình văn nghệ đặc sắc của Đoàn Nghệ thuật Hướng Dương  như một sự chia sẻ tri ân tinh thần với anh em chiến sĩ Thương binh thật là xúc động. Trước đó đai diên Ban giám đốc cùng một đồng chí Thương binh ngồi trên xe đã đại diện nhận quà của đoàn đó là 4 kiện sách truyện, sách thơ,  ngoài ra các thành viên trong đoàn đã gửi tới tận tay từng chiên sĩ một chút quà nhỏ . Một không khí dạt dào nghĩa cử của đoàn là tấm  tranh chữ “ Uống nước nhớ nguồn” Tri ân các chiến sĩ Thương binh được một số anh em trong đoàn chụp ảnh chung với một số Thương binh ngay trong Hội trường. Một thời gian hoan hỉ giao lưu giữa chủ và khách đã diễn ra vượt quá thời gian quy định . Nhưng khi chia tay các anh, các chị nét mặt ai cũng rạng rỡ vui tươi  tạm biệt nhau trong những bàn tay ấm áp.

     Đoàn chúng tôi ra về hết sức cảm động khi nhận lại giấy tiếp nhận của Trung tâm với số tiền quy ra từ hiện vật và quà bằng 32 000 000 đồng. Quả là một thành công một việc tri ân đầy nghĩa tình sâu sắc.sự kết nối thiện duyên của An Thiện Đường , Hội thơ Đường luật Việt Nam.

Một số hình ảnh :

                                       Trao quà

Trao qua.jpg      Trao qua.1.jpg

   Văn nghệ  tri ân                                      Hội trường

Van Nghe.jpg   Hoi truong.jpg

    Chụp ảnh với các anh                         Gặp đồng hương        

chup anh luu niem.jpg   Nhan ra dong huong.jpg

   Cả đoàn chụp ảnh trước khi rờiTrung tâm         Giá trị quà trao tặng

Doan di.jpg       Giay Tiep nhân.jpg

ATD Tri An.jpg


Tác giả BBT