THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Một bước phát triển mới của Chi hội Nam Định
11-06-2018
 Van nghe.jpgXin được giơi thiệu

Hôm qua 9/6/2018 Tại sảnh đường chùa Cổ lễ huyện Trực Ninh, Nam Định, Chi hội thơ Đường luật Nam Định long trọng tổ chức đại hội , công bố Quyết định của Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Nam Định chuyển đổi Chi hội thơ Đường Nam Định thành hội thơ Đường luật Nam Định.Và bầu ra Ban chấp hành mới phù hợp với sự phát triển . Chi hội Nam Định có mặt trong ngôi nhà chung thơ luật Đường Việt Nam từ rất sớm. Năm 2016 Chi hội đã phối hợp với Hội thơ Đường luật Việt Nam, tham mưu với Chính quyền tỉnh tổ chức thành công Cuộc hội thảo khoa học”Tú Xương với thơ Đường luật Việt Nam” đây chắc hẳn là tiền đề,là điều kiện để Uỷ Ban Nhân dân tình Nam Định nâng cấp Chi hội thành Hội thơ Đường tỉnh Nam Định. Từ đây mở ra một địa bàn và đủ tư cách phát triển các Chi hội thơ luật Đường ở các huyện trong tỉnh.

   Về dự có một số đại diện cơ quan văn hoá tỉnh, chính quyền và các cơ quan huyện Trực Ninh, phóng viên đài báo địa phương. Đoàn đại biểu của Hội thơ Đường luật Việt Nam cũng  về dự, cùng đông đảo hội viên trong toàn Chi hội Nam Định có mặt. Đại hội đã được đón nhận nhiều bó hoa tươi của các đại biểu và sự giúp đỡ chân tình của Ban trị sự chùa Cổ Lễ trong đó không thể không nói tới sự nhiệt tâm của Hoà thượng Thích Tâm Vượng- vị hoà thường trụ trì chùa Cổ Lễ. Ban tổ chức cùng đoàn đại biểu của Hội thơ Đường luật Việt Nam tham gia dâng hương tại đền thờ Liệt sĩ huyện và Tổ đìnhchùa Cổ Lễ. Một niềm vui  xúc động lan toả tới tâm can mọi đại biểu là trước đó một Ngày Nhà chùa đã đón nhận Huân chương Hồ chí Minh của Chủ tịch nước truy tặng Hoà thượng Thích Thế Long - vị sư trụ trì chùa nhiều năm trước.Đây là một hình ảnh Tốt đời đẹp đạo của Hoà thượngThich Thế Long- nguyên Phó chủ tịch Quốc hội khoá VII của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khiến những hội viên thơ Đường Việt Nam thêm yêu, thêm quý, thêm gần gũi cảnh Phật. Sau những tiết mục Văn nghệ chào mừng Đại hội đã nghe công bố Quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Nam Định .,, báo cáo tóm tắt quá trình vận động thành lập Hội , và chương trình hành động của thời gian tiếp theo. Hội thơ Đường luật Nam Định quyết tâm duy trì và phấn đấu trở thành một đơn vị cơ sở thơ luật Đường mạnh của Hội thơ Đường Việt Nam để  những năm tới đây đủ khả năng đăng cai một Ngày hội thơ Đường toàn quốc trên mảnh đất giàu truyền thống  anh hùng của thời đại Nhà Trần, giàu nguồn thơ ca: Tú Xương, Sóng Hồng, Nguyễn Bính...Đóng góp  thiệt thực vào kho tàng văn học Việt Nam trong đó di sản truyền thống thơ luật Đường mà cha ông chúng ta đã Việt hoá từ thơ Đường Trung Hoa.

   Ban chấp hành mới của Hội thơ Đường Nam Định gồm 15 vị đã ra mắt trước sự chứng kiến của trên 100 hội viên và các đại biểu. Đại hội đã thành công tốt đẹp và bế mạc vào 11 giờ cùng ngày .

Một vài hình ảnh Đại hội

IMG_0932.JPG   IMG_0946.1.jpg

 Quang cảnh hội trường                              Tặng hoa

IMG_0940.1.jpg  IMG_0941.1.jpg

           Tặng hoa                                        Tặng sách nhà chùa

IMG_0948.1.jpgIMG_0957.1.jpg

  Ông Chủ tịch Hội Nam Định          Ban chấp hành mới ra mắt

            đọc báo cáo

Tác giả BBT