THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Tao đàn thơ “Một thoáng Xuân Hương” tại Từ Sơn-Bắc Ninh
01-05-2018
Bac Ninh.jpgBạn thơ tặng hoa

Tao đàn thơ “Một thoáng Xuân Hương” tại Từ Sơn-Bắc Ninh

 

Ngày 27/3/2018, Chi hội thơ Đường luật thị xã Từ Sơn phối hợp với CLB thơ Văn Môn đã tổ chức ra mắt bạn đọc thi phẩm thơ “Một thoáng xuân Hương” sau hơn một năm phát động.

Sau khi dự ngày hội thơ Đường toàn quốc lần thứ 13 tại Hải Phòng, Chi hội thơ Đường luật thị xã Từ Sơn- Bắc Ninh đã tổ chức thành công tao đàn thơ “Một thoáng Xuân Hương”. Thi phẩm dã tuyển chọn 367/900 bài của 133 tác giả ở 18 tỉnh thành trong cả nước gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Trị, Ninh Bình, Đồng Nai, Nam Định, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Yên Bái, Kiên Giang, Hòa Bình… Tập thơ được NXB Hội nhà văn ấn hành, được các độc giả trong và ngoài nước hết sức mến mộ.

Buổi ra mắt thi phẩm có 200 khách thơ về dự với tao đàn. Lãnh đạo Hội thơ Đường Việt Nam, CLB thơ văn truyền thống Hán nôm Việt Nam, tao đàn thơ được đón các đ/c lãnh đạo thị xã Từ Sơn tới dự và có lẵng hoa chúc mừng, đại diện các cơ quan thông tân báo chí trong và ngoài địa phương đến dự và đưa tin.

Cờ tao đàn “Một thoáng Xuân Hương” được trao cho chi hội thơ Đường huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang tiếp tục đăng cai năm 2019. Chắc chắn sẽ còn thu được kết quả tốt đẹp có nhiều thi phẩm hay dâng hiến cho đời./.

Ong HUng.jpgTrao co luân luu.jpg  

 Ông Đỗ Thành Hưng                Trao cờ luân lưu tổ chức cho 

CT ChI hội đăng cai tổ chức         Chi hội Tân Yên Bắc Giang

Đỗ Thành Hưng

Chủ tịch Chi hội thơ Đường Từ Sơn

 

Tác giả BBT