THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Bước đường đi lên của Chi Hội thơ luật Đường Phú Thọ
24-03-2018
IMG_0490.1.jpgVăn nghệ chào mừng

 

     Ngày 19 tháng 3 năm 2018 tại hội trường khách sạn Hoa Sen, phường Gia Cẩm thành phố Việt Trì, Chi hội thơ Đường luật Phú Thọ đã tổ chức buổi lễ kết nạp và phát thẻ hội viên đồng thời tổng kết sự hoạt động của Chi hội năm 2017 định ra phương hướng năm 2018.

  Về dự buổi lễ có đông đủ hội viên của Chi hội. Chi hội còn được đón tiếp các đại biểu của các cơ quan  quản lý văn hoá , cơ quan văn học nghệ thuật của thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ. Một số Câu lạc bộ thơ bạn và Đại diện của Ban chấp Hành Hội thơ Đường luật Việt Nam.

       Màn văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ Nhà máy giấy Bãi Bằng, đơn vị kết nghĩa làm cho không khí khán phòng ấm áp sôi nổi hẳn lên.

 Sau việc ổn định tổ chức, tuyên bố lý do là bản báo cáo tổng kết của ông Ngô Thái Chủ tịch Chi hội đã nêu rõ những thành tích mà năm 2017 chi hội đã đạt được. Nổi bật là sự sáng tác và in ấn. Chi hội đã đóng góp nhièu bài thơ cho Thi phẩm của Hội, chuyên san của Hội và nhất là trang báo Diện tử của Hội ngoài ra các tạp chí các quan huyện và thành phó Việt Trì cũng có nhiều  sáng tác của Chi hội . Mặc dù tuổi Chi hội còn rất trẻ nhưng năm 2015 đã đăng cai thành công Ngày Hội thơ luật Đường toàn quốc lần thứ X tại khu di tích quốc gia Đền Hùng và điều rất quan tâm là sự liên kết với các đơn vị bạn, Tạp chí Hội Nhà văn Hải Phòng cũng có đăng tải những sáng tác của Chi hội.

 Trong ngày này Chi hội đã kết nạp thêm 6 hội viên viên mới và phát thẻ Hội cho 30 Hội viên , nâng tổng số Hội viên Chi hội lên gần con sô 50.

      Đó là những bước đi lên vững chắc và toàn diện của Chi hội Phú Thọ. Những ý kiến phát biểu của đại diện các Cơ quan văn hoá , văn học địa phương, và đại biểu Ban chấp hành Hội một lần nữa khẳng định những bước đi lên của Chi hội Phú Thọ có rất nhiều triển vọng. góp phần tô đẹp hơn nữa những giá trí nhân văn sâu sắc của thể thơ “bác học” mà cha ông chúng ta đã Việt hoá từ thơ Trung Quốc hàng ngàn năm để lại cho hậu thế.

            11h30 hội ghị đã bế mạc trong không khí phấn khởi ấm áp tình thi hữu.

  Một số hình ảnh :

IMG_0480.1.jpg   IMG_0484.1.jpg  

              Văn nghệ chào mừng                                 Tặng hoa 

IMG_0490.1.jpg        IMG_0504.1.jpg 

           Cảnh khán phòng                             Kết nạp Hội viên

IMG_2093.1.jpg     Le ket nap.jpg    

Tác giả BBT