THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Ngày Thơ Nguyên tiêu trên mảnh đất Hồng Lĩnh , Hà Tĩnh
10-03-2018
Hong Linh.jpgXin được giới thiệu

 Ngày Thơ Nguyên tiêu trên mảnh đất Hồng Lĩnh , Hà Tĩnh

 

    

“ Rằm xuân lòng lộng trăng soi

Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân...

      Trong không khí tưng bừng nô nức chào đón mùa xuân, toàn Đảng tòan quân, toàn dân, đang tưng bưng mở hội ra quân trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Xuất phát từ âm hưởng của mùa xuân gợi cho mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu người đã khai sinh đất nước, lái con thuyền cách mạng đưa dân tộc ta đến bến bờ Hạnh Phúc. Và Đảng CSVN dành thắng lơi huy hoàng 88 mùa xuân

 

                  MỪNG ĐẢNG -  MỪNG XUÂN

                “ Xuân về đất nước tỏa hào quang

 Đảng tám tám năm chói sử vàng ...”

                                    Tuy Bác đã đi xa nhưng âm hưởng của bài thơ NGUYÊN TIÊU  khắp mọi miền Tổ Quốc hàng năm các nhà thơ lại tưng bừng khơi nguồn cảm hứng.

      Hôm nay ngày 20/02/2018 ( Nhằm ngày: Mười một, tháng giêng ÂL ) tại Hội trường Thị ủy TX Hồng Lĩnh UBNDTX Hồng Lĩnh đã phối hợp với TTVH& TT - Thị Xã Hồng Lĩnh tổ chức ngày thơ NGUYÊN TIÊU. và cho ra mắt tập thơ : “ SẮC XUÂN HỒNG LĨNH “ với sự góp mặt của 51 bài thơ tuyển chọn trong đó Hội viên Chi hội thơ đường luật Hồng Sơn chiếm gần gần một nửa.

     Điều đáng nói là sự quan tâm của cấp ủy Đảng Chính quyền TX Hồng Lĩnh đã có mặt đông đủ gồm các Ông : Chủ Tịch và P/Chủ tịch Thị Xã, Trưởng - Phó ban Tuyên giáo Thị Xã, Chủ tịch và Phó Chủ tịch MT TQ Thị Xã, Chủ Tịch và P/ Chủ tịch HĐND Thị xã, cùng Trưởng phó ban TTVH &TT Thị xã .

               Ngày thơ Nguyên tiêu đã thành công tốt đẹp.

      Nhân dịp này Các đ/c lãnh đạo Thị xã  đã trao tặng Giấy khen của BCH Hội thơ Đường luật Việt Nam cho 3 nhà thơ thuộc BCH Chi Hội Hồng Sơn và Giấy khen của CLB TĐL Hà Tĩnh cho 2 hội viên. Sáu nhà thơ của Chi hội thơ đường luật Hồng Sơn được Chủ tịch MTTQ TX tặng giấy khen về thành tích đóng góp xây dựng MTTQ mà từ xưa tới nay chưa hề có tiền lệ.

        Ban chấp hành Chi hội thơ Đường luật Hồng Sơn  xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng về sự quan tâm của các Ban ngành đoàn thể TX Hồng Lĩnh vớí phong trào thơ luật Đường, đã động viên khích lệ để hi hội TĐL Hồng Sơn càng yên tâm vững bước trên con đường sáng tác, đồng thời xin hứa sẻ cố gắng nâng cao kiến thức văn học, bảo tồn và phát huy giá trị dòng thơ , một di sản văn hoá mà cha ông đã Việt hoá thành công từ thơ Tàu , đã để lại cho chúng ta tới ngày nay và mãi mãi.

                           ”Gấm vóc non sông bừng hạnh phúc

              Xuân về đất nước tỏa hào quang”

HOng LInh .2.jpg  Chụp ảnh lưu niệm sau buổi Nguyên tiêu

                                                Ban biên tập Chi Hội thơ ĐL Hồng Sơn - Hà Tĩnh

      

Tác giả BBT