THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Chi hội thơ luật Đường Hoài Đức một bước phát triển mới
07-01-2018
VAN NGHE CHAO MUNG.jpg Văn nghệ chào mừng

       Hôm nay ngày 7/1/2018 tại nhà văn hoá thôn Gạch xã Sơn Đồng , Hoài Đức, TP Hà Nội, Chi hội thơ luật Đường Hoài Đức kỷ niệm 15 năm hoạt động. Trên chặng đường đi tới ngày hôm nay Chi hội  đã trải qua bao bước thăng trầm có lúc tưởng như phải giải thể. Nhưng tới hôm nay trong không khi đông vui phấn khởi, giữa thời tiết nhân hoà ấm áp, chào đón năm mới, năm 2018 và chuẩn bị đón  xuân Mậu Tuất, Chi hội đã có sự khởi sắc thật sự. Đây là kết quả của những hội viên tâm huyết đã đề xuất  phải củng cố tổ chức cách đây 6 tháng , để duy trì được sân chơi tao nhã và trí tuệ này.

      Và cho tới hôm nay mới chỉ qua 6 tháng sức sống Chi hội đã hồi sinh trở lại, vừa qua tham gia buổi  giao lưu ,trình diễn thơ chào mừng 73 năm Ngày thành lập QDND Việt Nam và 28 năm ngày quốc phòng toàn dân Chi hội đã  vươn lên được xếp loại  B/ 17 Câu lạc bộ trong toàn thành phố. Đã có 20 Hội viên có bài trong tập thơ Đường Hà Nội 9 . Và một điều đáng ghi nhận là trong ngày hôm nay Chi hội lại cho ra mắt tập thơ Đường ”Danh Hương” tập 6, nối tiếp truyền thống của 15 năm đã qua. Tập thơ dày gần 200 trang là tập hợp sáng tác của 46 hội viên trong huyện Hoài Đức trong một không gian vừa đủ những bức tranh thơ treo kín hành lang đủ thấy một sưc sống mới đang trỗi dậy

      Về dự buổi lễ hôm nay có Ông PGĐ Trung tâm văn hoá TT & TT huyện Hoài Đức. Ông đã trao tặng một lẵng hoa tươi thắm và có lời phát biểu chỉ đạo và chúc mừng . Có ông nguyễn Đức Hùng PCT Hội thơ Đường luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Thọ Chủ nhiệm CLB thơ Đường TP Hà Nội cũng về dự và có lời phát biểu động viên và gửi  gấm mong muốn vào phong trào thơ Đường Huyện Hoài Đức. Ngoài ra còn có nhiều đại diên các CLB huỵện bạn, CLB trong địa phương về dự . Đặc biệt có đoàn đại biểu của Trung tâm Thương binh tình nghĩa Đông Trường Sơn cũng về dự và đông đảo hội viên của CLB trên địa bàn hai huyên Hoài Đức và Đan Phượng có mặt.

      Lời ca tiếng hát , ngâm thơ chào mừng đã thổi bùng cháy ngọn lửa nghĩa tình ấm áp . Sau bản báo cáo của ông Chủ tịch chi hội thơ Đường Hoài Đưc là những lời phát biểu chia sẻ của các Đại biệủ và lời cảm nhận tập thơ “ Danh hương “ của ông Nguyễn Văn Nụ, Chủ tịch Chi hội. Tiếp đó là lần lượt không đứt đoạn của những bài thơ  hội viên được trình bày và những bài ca xen kẽ, khiến cho không khí hội trường luôn luôn sôi động.

      11 h 30 cùng ngày buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp với một tấm ảnh chụp kỷ niệm  đánh dấu mốc son trên chặng đương đi của một Chi hội sơ sở,  hy vọng đây là một bước phát triển mới , trên bước đường tương lại của Thơ Đường Hoài Đức.

Tác giả BBT