THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

ĐỒNG THÁP MỘT BƯỚC PHÁT TRIỂN MỚI
20-12-2017
Thac PB.jpgXin giới thiệu Bàiviết của Chi hội  ĐồngTháp

Ngày 17.12.2017, Tại Hội trường Trung Tâm Bồi dưỡng Chính Trị Thành phố Cao Lãnh. Chi hội Thơ Đường luật Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập .

 

      Về dự buổi lễ có  ông Nguyễn Đắc Hiền, nguyên Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh Ủy Đồng Tháp)  Nhạc sĩ Phạm Khiêm, Chủ Tịch Hội Liên hiệp VHNT Đồng Tháp. Ông Võ Phan Thành Minh, UVTV Thành Ủy, Phó Chủ Tịch UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Cùng một số lãnh đạo các ngành của Tỉnh và của TP Cao Lãnh.

        Hội thơ Đường luật Việt Nam có Ông nguyễn Đức Hùng PCT thường trực và ông Phạm Hồng Chuyên PCT phụ trách địa bàn phía Nam cũng về dự.

          Ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao – Du lịch Tỉnh An Giang. Là khách mời đặc biệt cảu Chi hội Đồng Tháp cũng có mặt.

                Ngoài ra còn có  15 đoàn CLB Thơ của các tỉnh bạn về dự như: Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Nai, TP Vũng Tàu, Bình Dương…cùng với  hơn  40 hội viên chi hội sở tại làm cho không khí hội trường đong vui và ấm cúng.

      Một chặng đường 10 năm hoạt động luôn phấn đấu và phát triển, Chi hội Đồng Tháp ngoài việc tham dự hơn 10 Ngày Hội thơ luật toàn quốc còn có nhiều thi phẩm gửi in chung vào tập thơ luật Đường Việt Nam truyền thống hàng năm,  cảu Hội,cũng như những tập chuyên san, Và một điều nổi trội là trong 10 năm qua Chi họi đã xuất bản được 26 tập sách Sen đất Tháp là một khối lượng sáng tác dày dặn góp phần đáng kể vào kho tàng văn học Việt Nam, Và cũng là Chi hội có sự đóng góp tài chính thường xuyên vào trang thơ Điện tử “ thoduongdatviet.com”.

        Với những thành tích  của Đồng Tháp Hội đã  đề nghị cấp bằng khen của giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc và giấy khen cho một số hội viên có thành tích nổi bật và đã được Hội trao tặng trong buổi lễ.

Chi hội cũng được Địa phương trao tặng những giấy khen và những lời chỉ đạo tận tình của Ông Võ Phan Thành Minh, UVTV Thành Ủy TP Cao Lãnh .

         Sau bản báo cáo của Ông Lê Ngọc Thạc Chủ tịch chi hội là ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Đức Hùng , ông Nguyễn Hồng Chuyên một lần nữa lại nêu bật những thành tích của Chi hội và gửi gấm hy vọng Chi hội Đồng Tháp luôn phấn đáu vươn lên để gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

     Buổi lễ còn hết sức sinh động bởi những thước phim về những hoạt động văn hoá của Thành phố Cao Lãnh trong đó có Chi hội thơ luật Đường và CLB thơ ca Mây Hồng - người bạn đồng hành cùng chi hội.

 

           11h30 cùng ngày Lễ kỷ niệm đã kết thúc thành công trong không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp tình thi hữu.   

                                                                                          Theo tin BCH Đng Tháp

Một vài hình ảnh trong buổi lễ:

Hung PB.jpg  Ong Chuyen.jpg

Ông Nguyễn Đức Hùng phát biểu         Ông Nguyễn Hồng Chuyên phát biểu

Giay KHen.jpg    Phat The.jpg       

            Trao bằng, giấy khen                     Cấp thẻ Hội viên

Thac PB.jpgtẠP THE dONG tHAP.jpg

Ông Lê Ngọc Thạc bế mạc                                           Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả BBT