THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

10 năm một mốc son rực rỡ
10-06-2017
F. Khen thuong.1.jpgXin được giới thiệu bài viết của Từ Sơn

        Chi hội thơ Đường luật thị xã Từ Sơn đã đi qua chặng đường 10 năm từ khi thành lập ngày 31/7/2007 đến 25/5/2017.

    Còn 2 tháng nữa là tròn 10 năm tuổi, chi hội tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017-2022 để tổng kết 10 năm hoạt động của chi hội.

     Chi hội được vinh dự đón lãnh đạo Hội thơ Đường Việt Nam về trao bằng khen, lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND thị xã Từ Sơn đến chúc mừng và có ý kiến động viên chỉ đạo định hướng hoạt động của chi hội 5 năm 2017-2022. Chi hội được đón tiếp các bạn thơ từ Đà Nẵng, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng yên, Thái Nguyên, Thủ đô Hà Nội, trên 60 chi hội và CLB của các tỉnh, các huyện trong và ngoài tỉnh về dự động viên cổ vũ và giao lưu thơ,

      Đài truyền hình tỉnh Bắc Ninh về dự và đưa tin đại hội.

      Tổng kết chặng đường 10 năm, chi hội đã kết nạp được 59 hội viên lúc đầu 19 hội viên khi thành lập. tổ chức 91 buổi sinh hoạt, ra mắt 7 tập “Đường thi Đông Ngàn”, tham gia 12 tuyển tập thơ Đường toàn quốc. Dự 10 ngày hội thơ Đường toàn quốc ở các tỉnh Khánh Hòa, Huế, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Nghệ An.

      Đặc biệt năm 2015 đã đăng cai tổ chức ngày hội thơ Đường toàn quốc với quy mô lớn nhất, vận động tài trợ lớn nhất đến hơn 1 tỷ đồng. Tổ chức tới 3 cuộc thi thơ trong 2 năm 2014-2015 có tới 42 tỉnh thành tham dự. Tham gia 5 cuộc hội thảo thơ Đường toàn quốc. Các hội viên chi hội đã tham gia in chung 8 đầu sách thơ các tỉnh Huế, Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Cao Bằng, TP Hồ Chí Minh, tham gia hàng trăm ấn phẩm thơ, tập thơ của các CLB trong thị xã.

        Chi hội vinh dự được Đài truyền hình VTV về quay phóng sự đưa lên sóng Đài truyền hình Việt Nam 6 buổi được cả nước và thế giới biết đến. Chi hội vinh dự được 13 hội viên đạt giải trong các kỳ thi thơ toàn quốc.

      Năm 2017, cuộc thi thơ tại Nghệ An chi hội có 21 hội viên dự thi thì đã có 11 hội viên được tuyển bài in, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích của Lê Đức Thuận và Trần Thị Kim Dung. Vinh dự cho chi hội đã được Chủ tịch Hội thơ Đường Việt Nam tặng 2 bằng khen cho chi hội vào các năm 2014 và 2017.  Có 5 cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen của hội. Chặng đường 10 năm là những mốc son rực rỡ nối vòng tay bạn thơ cả nước góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc nói chung, di sản văn hóa thơ Đường nói riêng. Đại hội lần thứ 2 đã đặt ra những mục tiêu phấn đấu có nhiều thơ hay và phát triển chi hội lớn mạnh xứng đáng với niềm tin yêu của các bạn thơ cả nước.

                 Đỗ Thành Hưng Ủ/v  BCH Hội thơ Đường luật Việt Nam

                   Chủ tịch Chi hội thơ Đường luật thị xã Từ Sơn-Bắc Ninh.

BCH Chi hội Từ Sơn 2017-2020           Nhận giấy khen của Hội thơ Đường luật VN

F. Ban ch Tu Son.jpg    F. Khen thuong.1.jpg

                                      Chụp ảnh lưu niệm

F. Tap the Tu Son.jpg

Tác giả BBT