THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Thơ luật Đường trong ngày thơ Nguyên Tiêu toàn quốc
12-02-2017
 Hoi tho .1.F.jpg Quán thơ của Hội
Ngày 10 và 11 tháng 2 năm 2017 tại Văn Miếu Quốc Tử giám  đã diễn ra ngày thơ Việt Nam lần thứ XV do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.
Cả khu Văn Miếu , Quốc Tử Giám rực đỏ màu cờ hoa và nhộn nhịp bạn thơ.
       Các CLB thơ gần như khắp thành phố đã về dự, cùng với khách thập phương. Hơn 25 quán thơ được dựng lên trong khu đất nhà bát giác.
       Chiều ngày 10/2 các CLB thơ đã có sự trình diễn các tiết mục văn nghệ và trình bày thơ của mình được đăng ký trước với Hội Nhà văn. Hội thơ Đường luật Việt Nam với bài thơ “Máu chảy về tim” thơ Đường chuyên thể hát văn do tốp múa của Chi hội Nguyễn Trãi, thay mặt cho Hội thơ Đường luật trình diễn, cộng với bài thơ Xuân đất nước thơ Đường của CLB thơ Đường Hà Nội cũng được chuyển thể sang hát Ca trù  đều là  điểm nhấn đậm nét cho hoạt động thơ Đường Việt Nam .
      Trở lại các quán thơ vào ngày 11/2 (tức ngày 15 tháng Giêng- Nguyên tiêu) phải nói rực trời thơ. Hai quán thơ Đường đã được nhiều đối tượng chú ý. Nhiều khách thơ đến chụp ảnh những bài thơ được in ấn đẹp đẽ treo trong quán thơ gây một không khí vui vẻ cho những ngươi chụi trách nhiệm. Cũng như những năm trước , chi hội thơ Đường đã nhận được những hội viên tình nguyện tham gia nhập vào ngôi nhà chung thơ luật Đường. đăc biệt có những cặp bố con cùng tình nguyện vào ngôi nhà chung gai góc nhưng đầy hấp dẫn này. 
     Tham dự Ngày thơ Việt Nam – Nguyên tiêu lần thứ XV thơ Đường đã để lại một dấu ấn khó quên cho Ban tổ chức và những bạn yêu thơ khắp nơi xa gần trong các tỉnh thành phía Bắc. 
                      Quán thơ của Hội  

Quan Hoi.1.2.F.jpg Tiết mục Trình diễn thơ của Hội    
Van nghe Hoi .1.F.jpg      

Tác giả BBT