THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Chào năm mới - 2017
02-01-2017
   2017.F.jpg        Chào năm mới
           Chào năm mới
        Năm 2016 đã qua đi theo thời gian và những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII  đã thành công rất, rất tốt đẹp, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất nổi trội....
 Trong năm qua với Trang báo “ thoduongdatviet.com” đã có một đóng góp hết sức hiệu quả vào hoạt động của Hội
Trên diễn đàn mạng hiện nay thương hiệu “Thơ Đường đất Việt” đã có một chỗ đứng khá vững vàng và rộng rãi . Đăng tải được nhiều thể loại về thơ Đường, Giới thiệu được nhiều tác phẩm về thơ Đường của các thi bá, thi huynh , thi hữu, sáng tác xuất bản. .Nội dung phong phú, trình bày dễ tìm kiếm, và tương đối đẹp mắt…Vừa qua Trang báo lại phải nâng cấp dung lượng mới đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo bạn thơ.
      Nhiều thi bá, thi huynh , thi hữu đã hết sức nhiệt tình đóng góp không những bài vở, hình ảnh, những tập thơ, tin tức hoạt động…còn có tấm lòng vàng  góp vào quỹ tài chính của trang báo. Vì vậy trang báo của chúng ta mới trên 5 tuổi mà dường như có một sức sống mãnh liệt., lan tỏa không những bạn thơ trong nước mà còn có bạn thơ ở một số nước trên thế giới. Có lúc tới trên 400 bạn thơ cùng truy cập . Và tới giờ phút này trang báo đã có gần 4 triệu  lượt người truy cập. ,Và tới nay BBT đã ra được 5 chuyên san “ Thơ đường đất việt” đây là tài liệu thành văn để hội viên cùng nghiên cứu và chiêm nghiệm.
          Được như vậy là do nhiều yếu tố. Ngoài sự cố gắng của BBT, sự cộng tác, giúp sức  của nhiều thi bá, thi huynh, thi hữu còn có sự giúp đỡ chân tình của Công ty ESHIP VN, luôn có những hướng dẫn và tạo điều kiện nâng cấp. Tuy vậy trang báo cũng còn những bất cập, cần  phải có nhiều thời gian để cải tiến, và cần có những điều kiện tài chính để duy trì.
        Bước sang năm 2017 mong được nhiều cộng tác viên ở các khu vực, vùng miền hơn nữa.
        Nhưng để BBT sử dụng được bài viết, tiết kiệm thời gian khi đưa lên mặt báo. Mong các thi bá, thi huynh , thi hữu lưu tâm :
    1-     Chỉ  dùng phông chữ Unicode . Bài viết gửi bằng fai đính kèm. Nếu có ảnh minh họa  cũng gửi fai đính kèm. Mỗi nội dung chỉ gửi một lần, Bài tiếp sau lần thứ 2 thì bắt buộc phải là tên fai khác
    2-     Khi gửi bài : ghi rõ họ tên thật và bút danh nếu có . Địa chỉ , điện thoại ,  Email . và lần đầu giới thiệu  tương đối đầy đủ nghề nghiệp và sự hoạt động của bản thân ... để BBT có thể giới thiệu cùng với các thi huynh thi hữu cả nước, và  bạn thơ quốc tế và dễ bề liên hệ .
    3-     Nếu giới thiệu tác phẩm , có thể tự chụp ảnh tập thơ, viết lời bình , và một số bài thơ minh họa , gửi qua mail của trang báo. hoặc gửi cho BBT tập thơ đó.                
   4 – Để trang báo của chúng ta có thể đồng hành cùng năm tháng, góp phần tích cực vào việc giữ vững và phát huy dòng thơ luật Đường- di sản văn hóa mà ông cha chúng ta đã để lại chừng 1000 năm có lẻ.
     Ngoài gửi mọi nội dung, BBT cũng rất mong các thi huynh, thi hữu góp phần  tài chính để duy trì trang báo .
   5 – Và cuối cùng rất mong sự đóng góp nhiều mặt của các thi huynh thi hữu .
   Địa chỉ liên hệ gửi bài : Email: thoduongdatviet@gmail.com hoặc                                                               hoithoduongluat@gmail.com 
    Hoặc trao đổi trực tiếp với BBT: ĐT : 01239891945 – 098389 1945 -  04 39 981 578
             Năm 2017 xin chúc phúc các Thi bá, Thi huynh, Thi hữu và toàn thể gia đình mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng .
       Xin cảm ơn những tấm lòng vàng gửi xây dựng trang báo trong năm qua .
       Năm 2017 BBT rất mong nhận được sự giúp đỡ về tài chính của các Hội viên , bạn đọc và Các Chi hội.
         Tiền ủng hộ  xin gửi về :
    Tài khoản :  Nguyễn Đức Thọ . Số hiệu :452.10000.144911
                          NH.  BIDV . Chi nhánh Thạch Thất - Hà Nội 
            Nếu qua Viet tel gửi số điện thoại  : 0983891945
  Danh sách ủng hộ cho trang báo năm 2017 chúng tôi sẽ cập nhật ngay  trong mục này.

 - Nguyên Văn Báu      Chi hội thơ Đường luật Hồng Sơn
 - Lê Ngọc Thạc          Chi hội Đồng Tháp
- Nguyễn Thị Thực     Chi hội Nguyễn Trãi - Hà Đông
- Thạch Châu              Chi hội Đà Nẵng

                    Xin  chân thành cảm ơn -         BBT

Tác giả