THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Hành trình mở đầu cho một hoạt động “ Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó”của Hội thơ Đường luật Việt Nam
13-11-2016
Van nghej don. F.jpgCác em Trường THCS Tân Xuân, huyện Tân Kỳ , Nghệ An văn nghệ chào mừng đoàn 

      Thực hiện Chương trình hoạt động của Hội, theo tinh thần Nghị quyết của Ban chấp hành Hội thơ Đường luật Việt Nam.
      Thời gian vừa qua miền Trung đã phải chịu đựng những trận lũ lụt, nhiều trường học ở các địa phương trên đã phải đóng cửa, thiệt hại về người và của đã ảnh hưởng không nhỏ  tới việc học hành của học sinh trong khu vực lũ lụt.
      Xuất phát từ hoàn cảnh ấy Thường trực Ban chấp hành đã thực hiện phát động nhanh cuộc “Vận động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó”  để giúp đỡ học sinh tại các vùng dân cư có kinh tế khó khăn. Trong lúc Hội đang tập trung cho việc xuất bản tập thơ Đường luật Việt Nam 10 năm một chặng đường, cùng với tập thơ Đường luật Việt Nam thứ 12, và khẩn trương chuẩn bị cho Ngày Hội thảo Khoa học Tú Xương với Thơ Đường luật Việt Nam tại Thành phố Nam Định vào 26 tháng 11 năm 2016 tới. Dù mới tập trung ở một số chi hội gần Hà Nội nhưng kết quả cũng đã mang lại một chuyến đi miền Trung thật là tình nghĩa.
Trưa ngày 11 tháng 11 năm 2016 chuyến xe hàng đầu tiên của Hội do Hai thành viên thường trực,  cùng  các Chi hội Phủ Quốc, Tây Phương , Nam Định , Tây Hà, Chi hội Vĩnh Phúc, Chi hội Nga Sơn Thanh Hóa, Xưởng in công nghệ Viện hàn lâm khoa học Việt Nam và một số cá nhân tiêu biểu .. đã cùng nhau tập hợp những tấm lòng thành chuyến hàng đầu tiên năm 2016 
 Đoàn đã tới Trường THCS Hương Trạch huyện Hương Thủy, Trường Tiểu học xã Đức Giang huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh, và Trường THCS, Trường tiểu học  xã Tân Xuân huyện Tân Kỳ tỉnh Nghệ An ( một xã vùng núi  khó khăn của Nghệ An).
Tới địa phương nào đoàn cũng được tấm lòng nồng hậu của Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng Ban giám hiệu nhà trường và đại diện các em học sinh đón tiếp chu đáo. Đặc biệt đại diện của các Chi hội thơ Bình Sơn (Hương Khê), Chi hội thơ Vũ Quang, CLB thơ xã Tân Xuân phối hợp tổ chức chu đáo. Một điều khiến đoàn hết sức xúc động là hai đồng chí trên 80 tuổi nguyên Bí thư , Chủ tịch hai huyện Hương Khê, Vũ Quang cũng có mặt trong buổi đón tiếp đoàn và chứng kiến buổi trao quà.
Dù chuyên hàng hỗ trợ này mới chỉ có 45 xuát học bổng cho những học sinh thật sự khó khăn của ba trường, cùng với hàng ngàn  vở viết , hàng trăm cuốn sách giáo khoa, quần áo đồng phục và cũng có những tạ gạo, những thùng mì tôm nghĩa tình. Tổng số trên dưới khoảng 50 triệu đồng.( Năm mươi triệu đồng). Tuy chẳng thấm thía là bao so với sự cần thiết của các em học sinh trong vùng khó khăn và lũ lụt. những nơi nhận và nơi hỗ trợ đều  có một tấm lòng cởi mở thương yêu theo truyền thống dân tộc  “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.
   Chuyến hỗ trợ đầu tiên năm 2016 của Hội thơ Đường luật Việt Nam  trong 2 ngày thể hiện tính nhân văn cao cả của những người hội viên trong ngôi nhà chung  yêu thích, sáng tác và bảo tồn văn hóa thơ luật Đường . Hy vọng rằng Hội thơ luật Đường còn tổ chức được nhiều chuyến hàng hỗ trợ như vậy nữa. đặt một dấu mốc trên con đường hoạt động của Hội và toàn thể hội viên.
                                                                            Anh và bài của Hội
 
Huong trach.F.2.jpg  Trao quà tại  xã Hương Trạch

Duc Giang.F.jpg  Trao quà tại  xã Đức Giang

Tan Xuan. F.jpg  Trao quà tai xã Tân Xuân

Tác giả BBT