THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Chi hội Hồng Sơn một chặng đường mới đầy triển vọng
02-11-2016
BCH hONG SON. F.jpgBCH ra mắt
Nằm gọn trong địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, chi hội thơ luật Đường Hồng Sơn đã có mặt trong ngôi nhà chung thơ luật Đường Việt Nam từ rất sớm. 
             Nhưng  những năm gần đây sự hoạt động của  Chi hội có phần giảm sút. Nguyên nhân có nhiều, nhưng mấu chốt là do người cầm cờ không đủ sức phất cao hơn nữa. Từ lý do ấy mà những người yêu thơ , thích thơ luật Đường trên mảnh đất địa linh nhân kiệt này đã đi tới quyết định củng cố tổ chức.

      Vào ngày 09/10/2016 tại trụ sơ cơ quan văn hóa của thị xã, chi hội đã  tổ chức  đại hội kiện toàn lại BCH với sự có măt của 32 HV trong số đó có hội viên Nghiêm Toản 95 tuổi , Hội viên Trọng Cầu 94 tuổi , hội viên Bùi Ký 94 tuổi và còn lại  90% hội viên là giáo chức nghỉ hưu cũng đã trên7- 80 tuổi . 
       Tuy vậy các cụ rất hăng say và chăm lo cho sự trưởng thành của chi hội đặc biệt mọi người về dự  ĐH ai cũng vui tươi phấn khởi khi được chào mừng Cụ Võ Giáp PCT TW Hội về dự và chỉ đạo đại hội . Đại hội đã được đón nhận hoa và lời chúc  mừng của các vị lãnh đạo Cấp ủy và UBND thị xã 
       Đại hội đã nhìn thẳng vào sự thật của phong trào và nêu lên được những ưu điểm mà chi hội Hồng Sơn  đã xây dựng 17 năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra được lý do để một thời gian  sao nhãng, ít năng nổ sinh hoạt, nên không tiếp nhận được những thông tin chỉ đạo của Hội . 
     Từ đó cũng hội viên cũng ít sáng tác, giao lưu học hỏi phong trào lắng xuống. Nay qua  đại hội không khí lại  sôi  động hẳn lên, Hôi viên niềm vui cũng trở lại, được nghe những sự kiện hoạt động của Hội thơ Đường Việt .Nam, thành công của Sự kiện Hội thảo khoa học “ Bác Hồ với thơ Đường luật Việt Nam” sự thành công của Ngày hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XI tại thành phố Đà Nẵng
       Và  nội dung cuộc thi thơ hướng về Xứ Nghệ ...làm cho mọi hội viên phấn chấn hẳn lên.Và cuối cùng đại hội đã tổ chức kiện tòan Ban chấp hành  
 . Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 5 vị :
              1. Ô Bùi Đức Thới - đảm  nhiệm  Chủ tịch Chi hội 
              2 .Ô Nguyễn Văn Báu -  Phó chủ tịch CH
              3 .Ông Đường Anh Quỳnh- Phó chủ tịch CH 
              4 .Ô Phan Khiêm - UV BCH CH 
              5 .Ô Nguyễn Ngọc Hạnh- UVBCH CH 

           Kết thúc đại hội cụ Võ Giáp, T/M BCH  TW Hội đã  ghi nhận kết quả  và động viên Chi hội  cùng thi đua với các Chi hôi thuộc địa bàn tỉnh Hà Tĩnh,với sự đồng tinh hưởng ứng 100%  các đại biểu có mặt tại đai hội .
            Cùng ngày đại hội Bế mạc  và đã chụp ảnh lưu niệm.
                                                             ( theo tin , ảnh từ BCH Hồng Sơn)

Ảnh lưu niệm của Chi hội
Chi Hoi Hong Son.F.jpg
Tác giả BBT