THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

CHI HỘI THƠ ĐƯỜNG HUẾ BƯỚC TIẾP SANG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI
01-10-2016
BCH Chi hôi Hue.F.jpgBan chấp hành khóa mói
Chi hội Thơ Đường luật Huế, có mặt trong ngôi nhà chung Hội thơ Đường luật Việt Nam từ rất sớm, Nhà giáo Nhân dân Trần Bửu Lâm là chủ tịch Chi hội, đã và đang là PCT Hội thơ Đường luật VN. 
       Nằm trên địa bàn  thành phố Huế đã một lần tổ chức đăng cai Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam tại đây rất thành công. Điều đó nói nên sức hoạt động mạnh mẽ của những thành viên Chi hội.
       Ngày  18/5 năm 2016 vừa qua Chi hội đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021, để đánh dấu bước đường trưởng thành của mình và vạch ra hướng đi trong những năm tới.
    Tại hội trường bảo tàng Văn hóa Huế . 25 Lê Lợi, thành phố Huế , đại hội đã được đón tiếp bà Trần Thị Hải Yến- UVTV Thành ủy, Trường Ban TG TP Huế, bà Phạm Thị Quỳnh Giao, UV Thành ủy, Trưởng phòng VHTT thành phố. Nhà giáo Trần Bửu Lâm, PCT Hội trực tiếp chỉ đạo đại hội.
       8 giờ 30 phút sáng đại hội khai mạc với sự đông đủ của hội viên Chi hội . Báo cáo đại hội đã nêu bật sự phát triển của số lượng, chất lượng hội viên. Chi hội luôn duy trì với số lượng xấp xỉ 30. Ngoài  việc tham gia những tác phẩm với Hội , chi hội còn có tập san hàng quý . Đây là  một nội dung sinh hoạt của Chi hội. với những nội dung sinh động như Xướng họa thơ , tìm về những bài thơ cổ, và bình lận những bài thơ hay và nhất là trao đổi những sáng tác mới. Chi hội phấn đấu trong nhiệm kỳ tới phải đạt tới con số 10 tập như nhiệm kỳ qua. Và tham gia đều hàng năm  với Tập thơ Đường luật Việt Nam của Hội, tham gia nội dung Chuyên san của Hội. Tham gia những ngày Hội thơ Đường toàn quốc do Hội tổ chức. Dự kiến tới 2017 kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Chi hội sẽ cho ra mắt Tuyển tập thơ 10 năm và tổ chức giao lưu khu vực với Quảng Trị.
     Kết thuc ngày đại hội, Chi hội đã bầu ra được Ban chấp hành khóa mới gồm 5 thành viên, Nhà giáo ND  Trần Bửu Lâm vẫn cáng đáng vai trò Chủ tịch Chi hội cùng với 1 ban biên tập gồm Ba thành viên để giúp Ban chấp hành, giúp hội viên có nhiều sáng tác chuần mực về cả nghệ thuật lẫn nội dung đóng góp vào kho tàng thơ Đường luật Việt Nam trong giai đoạn mới.  Đại hội Chi hội thơ luật ĐườngTP Huế thành công tốt đẹp, đây là khí thế mới để Chi họi  sẵn sàng bước sang một chặng đường mới .
                                                                          Tin BCH Chi hội tp Huế

C hi hoi Hue.F.jpg Chi hội Thơ Đường luật Huế


Tác giả BBT