THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Chi hội thơ Đường luật tỉnh Yên Bái bước vào chặng đường mới
25-09-2016
BCH Yen Bai.F.jpgBan chấp hành Chi Hội Yên Bái.. NK 2016- 2021
           Sáng ngày 18/9, tại hội trường Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Chi hội thơ Đường luật tỉnh Yên Bái tổ chức đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2016- 2019). Dự đại hội có đại biểu đại diện cho Ban chấp hành trung ương Hội thơ Đường luật Việt Nam, đại diện Ban Dân vận tỉnh uỷ, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh, Đài Phát thanh- truyền hình tỉnh, Ban Tuyên giáo thành uỷ, đại diện Đảng uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ phường Đồng Tâm, Chi hội thơ Đường luật tỉnh Thái nguyên, Phú Thọ; Câu lạc bộ thơ văn truyền thống Hán Nôm tỉnh Yên Bái cùng đông đủ các hội viên Chi hội thơ Đường luật tỉnh Yên Bái.
          Nhiệm kỳ III (2013- 2016), Chi hội thơ Đường luật tỉnh Yên Bái đã tập hợp đông đảo đội ngũ, hoạt động sáng tác có chất lượng, tích cực quảng bá, tuyên truyền cho thơ Đường- di sản văn hoá quý báu của dân tộc và đạt được những kết quả nhất định. Trong nhiệm kỳ qua Chi hội đã tổ chức tốt các hoạt động tập thể của Chi hội; tổ chức thành công cuộc thi hoạ và thi sáng tác thơ Đường luật; tham gia in các tập thơ Đường luật của Hội và Chi hội; Các hội viên cũng tích cực trong việc tham gia đăng bài trong các tập thơ chung đồng thời 11 tập thơ của cá nhân đã được xuất bản. Với những thành tích trên, Chi hội đã được Trung ương Hội khen thưởng tập thể tiên tiến xuất sắc 3 năm liền, 01 cá nhân được tặng Bằng khen, 9 cá nhân được tặng Giấy khen, 40 lượt tập thể và cá nhân hội viên được Chi hội tặng Giấy khen
Xác định nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ IV (2016- 2019), Chi hội ngoài việc tổ chức các ngày thơ Việt Nam vào dịp rằm Nguyên tiêu và ngày truyền thống 20/9 hàng năm; Chi hội phấn đấu trong nhiệm kỳ tới kết nạp thêm 7 hội viên, tổ chức tham quan du lịch cho các hội viên, vận động 100% hội viên gửi bài cho tập thơ “Đường luật Việt Nam”, 7 hội viên in tập thơ cá nhân, in 2 tập thơ của Chi hội và xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Chi hội (tháng 5 năm 2017)…
            Đại hội Chi hội thơ Đường luật tỉnh Yên Bái lần thứ IV (nhiệm kỳ 2016- 2019) diễn ra trong thời gian 1, 5 ngày (từ chiều 17/9 đến 18/9)  và đã thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành khoá mới gồm 7 người. Ông Nguyễn Sỹ Đào đảm nhận chức danh Chủ tịch Chi hội thơ Đường luật tỉnh Yên Bái khoá IV.
                                                           Tin từ Chi hội Yên Bái
 
 


Tác giả BBT