THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Nhịp cầu nối Chuyên san” Thơ Đường đất Việt” với bạn thơ
15-04-2016
huy hieu.2F.jpgXin gửi tới bạn đọc

  Nhịp cầu nối  Chuyên san” Thơ Đường đất Việt” với bạn thơ

                 Chuyên san "Thơ Đường đất Việt"  với 3 tháng  một kỳ,  nhằm duy  trì truyền thống và tiếp tục phát huy một  hoạt động  thường xuyên của Hội thơ Đường luật Việt Nam.

             6  tháng qua Chuyên san đã ra mắt bạn đọc 2 tập . Khen cũng nhiều và góp ý những mặt hạn chế cũng có . Để hết quý 2/ 2016 Chuyên san 3 ra mắt được bạn đọc , Ban biên tập mong muốn các Chi hội trong cả nước tiếp tục gửi bài . Nội dung theo các Chủ  đề :

      - Tác phẩm và tác giả : Thơ gửi theo từng Chi hội (không gửi cá nhân). Mỗi Chi hội tối đa không quá 12 bài (mỗi bài tính 8 câu). Nếu số Hội viên đông thì lần lượt từng hội viên trong Chi hội tham gia chuyên san.

     Với yêu cầu thơ gửi in:  Ý thơ rộng mở, trong sáng, lành mạnh, tránh những tự sự . Thơ đảm bảo vần, điệu chuẩn, niêm luật chặt chẽ, đối ngẫu chỉnh chu, tránh một số bệnh làm bài thơ kém chất lượng (như vậy thơ gửi đăng phải được tuyển chọn chặt chẽ từ cơ sở), có vậy BBT mới sử dụng.

        Các bài viết cho các mục khác như: giới thiệu chân dung hội viên xuất sắc, những bài mang tính lý luận phê bình, những bài  thơ phục vụ cho mục tìm về vốn cổ, mục xướng họa thơ (cũng yêu cầu đã được tuyển chọn cả một chùm thơ), những bài thơ được bình, được cảm nhận hay, và những các bài viết bổ ích cho việc tu từ , chọn ý, những giai thoại văn học  phục vụ cho sân chơi thơ luật Đường...và cuối cùng là những tấm ảnh sâu sắc phản ảnh sự hoạt động của Chi hội.

      Ban biên tập lựa chọn để lần lượt đưa vào Chuyên san. Các Chi hội nên có kế hoạch xây dựng Chuyên san, sử dụng Chuyên san, để trao đổi, để góp phần tôn vinh sự hoạt động của Hội chúng ta, giúp chúng ta dưỡng tâm, dưỡng trí, dưỡng sức, thiết thực góp phần bảo tồn, nghiên cứu và phát huy dòng văn hóa dân tộc mà cha ông chúng ta đã chuyển giao cho tới hôm nay, ước tính hàng ngàn năm có lẻ.

    Bài viết gửi về : Email :     hoithoduongluat@gmail.com    thoduongdatviet@gmail.com

    Đặt sử dụng : Thông tin và thanh toán tài chính liên hệ và gửi về: bà Nguyễn Thị Kim Tuyên: Phòng 803 nhà N2B  khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội   ĐT: 01656 385 283 – 0123 989 1945.

                                                              Chân thành cảm ơn .

                                                                  Ban Biên tập 

Tác giả BBT