THÔNG BÁO

Chuc nam moi.jpgChào năm mới ! 2017
      Năm 2016 đã qua đi theo thời gian và những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII  đã thành công rất, rất tốt đẹp, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất nổi trội....
Câu Lạc bộ Thơ Đường luật Xứ Voi – Kỳ Anh - Hà Tĩnh
02-03-2016
Van nghe. F.jpgVăn nghệ chào mừng

Câu Lạc bộ Thơ Đường luật  Xứ Voi – Kỳ Anh -  Hà Tĩnh,

                  một chặng đường xây dựng và phát triển( 1991- 2016)

   Sáng ngày 26/2năm 2016, Tại Nhà Văn hóa  Câu lạc bộ thơ Đường luật Xứ   Voi, huyện Kỳ Anh , tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Thành lập ( 1991 - 2016).

          Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Ký, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh  Hà Tĩnh. ÔngVõ Giáp, Phó chủ tịch Hội thơ Đường luật  Việt Nam, Đ/c Nguyễn Văn Danh,TUV, Bí thư Huyện huyện ủy huyện Kỳ Anh,  Đ/c Đặng Xuân Lự, Huyện Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Đ/c Nguyễn Lộc Hằng, trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin huyện, Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú, Phó chủ tịch Hội liên  hiệp VHNT – Tổng biên tập Tạp chí Hồng Lĩnh,  Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hướng, Phó chủ tịch Hội  liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, Lãnh đạo các  Câu lạc bộ thơ Đường luật trong tỉnh cùng đông đảo hội viên CLB thơ Đường luật Xứ Voi và người yêu thơ trên địa bàn.

     CLB thơ Đường luật Xứ Voi được thành lập vào ngày Nguyên Tiêu 1991, đến nay vừa tròn 25 năm hoạt động. Trong 25 năm CLb thơ Xứ Voi đã sáng tác và cho ra đời 32 tập thơ với hơn 1000 thi phẩm phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng nền văn hóa quê hương trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

      Trong 25 năm qua CLB thơ Đường luật Xứ Voi đã tham gia nhiều hoạt động mà Hội thơ Đường luật Việt Nam và CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh tổ chức. CLB Thơ Xứ Voi cũng đã giao lưu xướng họa với nhiều thi hữu ở các CLB trong tỉnh  và thi hữu nhiều CLB trên cả nước. Những lần giao lưu xướng họa đó đều để lại cảm tình sâu sắc trong lòng bè bạn.  

     Thơ của CLB thơ Đường Xứ Voi được in phát hành trong Thơ Đường luật Việt Nam, được phát trên sóng Đài phát thanh – Truyền hình Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh, Tạp chí Hồng Lĩnh của Hội VHNT tỉnh Hà Tĩnh…

   Nhân dịp này CLB đã xuất bản Tuyển thơ “ Quê hương” 25 năm, của 148 tác giả, với 403 bài thơ,  nội dung phong phú ca ngợi quê hương và con người Xứ Voi.

     Trong lễ Kỷ niệm những hội viên xuất sắc trong 25 năm đã được CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh trao tặng Giấy khen và Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Anh, nhiều đơn vị CLB bạn tặng hoa chúc mừng.

     Kỷ niệm 25 năm thành lập cũng là dịp để mỗi hội viên trong CLB thêm phấn khởi, có niềm tin mới để sáng tác tốt hơn phục vụ quê hương, đất nước.

                                                      Bài và ảnh Nguyên Tiến Chưởng 

                                                             PCT CHi hội Xứ Voi

Tác giả BBT