THÔNG BÁO

Chuc nam moi.jpgChào năm mới ! 2017
      Năm 2016 đã qua đi theo thời gian và những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII  đã thành công rất, rất tốt đẹp, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất nổi trội....
Ngày thơ Nguyên tiêu của Hội thơ Đường luật Việt Nam
22-02-2016
Hoi tho ,Viet Nam.F.jpgQuán thơ của  hội tại Văn Miếu - Quốc tử Giám

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 diễn ra trong tiết Nguyên tiêu, hai ngày 14 và 15 tháng Giêng, Bính Thân. Sau lễ khai mạc đồng thời trên cả 3 sân Văn Miếu, bên Hồ Văn đã diễn ra các chương trình đọc thơ, ngâm thơ và trưng bày thơ, biếu diễn nghệ thuật ...

       Không khí Văn Miếu, Quốc Tử Giám trong dịp này mọi hoạt động văn thơ, nghệ thuật đã diễn ra hết sức sôi nổi.

        Hội thơ Đường luật Việt Nam cũng như các Câu lạc bộ khác đã dựng lên một quán thơ phong phú, bên Hồ Văn. Các bài thơ của Hội viên được in ấn đẹp, các bức tranh chữ (thư pháp) của những thành viên trong hội cũng được trưng bày, nhất là các tập thơ của Hội, của các Chi hội đã được giới thiệu trên bàn để khách thơ tới tham khảo. Nhiều khách thơ đã xin mua lại những tác phẩm thơ Đường.

      Trong hai ngày này Văn phòng hội cũng đã nhanh chóng triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày Hội thơ Đường luật toàn quốc vào hai Ngày 18 – 19 tháng ba năm 2016 tại  thành phố Đà Nẵng.

      Mười bốn giờ ngày 15 tháng Giêng Ngày thơ Việt Nam kết thúc. Quán thơ, cũng như những tác phẩm thơ của Hội đã để lại dấu ấn khó quên của  khách thơ đối với Thơ Đường luật Việt Nam.

 

Tác giả BBT