THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Thơ Đường luật Đà Nẵng – Một chặng đường phát triển mới
13-01-2016
DSC_1642.2 .F.jpgChi hội Đà nẵng

 Thơ Đường luật Đà Nẵng –  Một chặng đường phát triển mới

    Ngày 10 tháng 1 năm 2016, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thành phố Đà Nẵng, Chi hội thơ đường luật Đà Nẵng đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2015 và bàn định phương hướng năm 2016. Về dự có đông đảo hội viên chi hội và đại diện một số CLB thơ bạn.

     Hội nghị đã được đón tiếp ông Bùi Xuân, P.Ban Tuyên giáo Thành ủy ,ông Cao Xuân Ngọc, P. Giám đốc và một số đại biểu là Cán bộ nghiên cứu, cán bộ chuyên môn của Trung tâm VH thành phố. Hội Thơ Đường luật Việt Nam có ông Đức Thọ, TM. BCH Hội - chủ bút Trang thơ Điện tử của Hội cũng vào dự.

    Hội nghị đã được nghe một màn sáo đặc sắc của NSUT Trần Mạnh Hùng và một số bài thơ do các nghệ sĩ không chuyên trình bày, mở đầu cho chương trình Hội nghị.

     Sau công tác tổ chức của ông Đỗ Thanh Bình là bản báo cáo tổng kết của ông Phan Văn Thắng Chủ tịch Chi hội đã nêu bật một chặng đường hoạt động và phát triển của Chi hội.Từ một chi hội thơ với 20 hội viên,  tới nay đã có  trên 50 hội viên ở các quận nội thành và các huyện ngoại thành, đặc biệt có những hội viên từ Quảng Nam cũng tham gia sinh hoạt  chi hội. Năm qua sức sáng tác của hội viên rất sung sức. Ngoài những bài vở đóng góp vào những Tập thơ của Hội, hay tuyển tập Thơ Dâng Bác, chuyên san của Hội, Chi hội còn có những tập thơ riêng. Nhiều hội viên cũng đã cho ra mắt những tập thơ cá nhân như: Miền quê, Cánh võng Trường sơn, Thơ Chiều tím. Sức sống vần thơ, Tình thơ, Đường thi xướng họa, Một thời để nhớ, Tơ lòng, Lá thức, Hạt nắng cuối trời , và còn nhiều tác giả như : Thanh Tùng, Ái Khanh, Việt An , Thanh Vinh... còn đang xin giấy phép Nhà xuất bản, Quả là một sức sáng tác không biên giới. Cứ đến hẹn lại lên chi hội thường xuyên giao lưu thơ nội bộ, ngoài ra dù đường xá xa xôi nhưng nhiều hội viên Chi hội đều có mặt trong ngày Hội thơ đường toàn quốc , ngày hội thảo của Hội tổ chức tại Bắc Ninh, tại Bảo tàng Hồ Chi Minh. Một nét nổi bật là hội viên chi hội tham dự những cuộc thi thơ  trên toàn quốc đều được giải : Như Xuân Thành, Văn Toàn, Thanh Tứ, Thành Châu, Vạn Lộc , Kim Phượng...

       Trong những lời phát biểu của ông Bùi Xuân, ông Xuân Ngọc  ngoài những ý kiến lãnh đạo , chỉ đạo còn có sự  khẳng định sức sống của Chi hội thơ Đà Nẵng có nhiều nét nổi trội và  đã đóng góp không nhỏ vào sự hoạt động Văn hóa của Thành phố.

     Một sự đánh giá khách quan của Đại diên BCH Hội thơ Đường luật Việt Nam một lần nữa khẳng định phong trào của Chi hội thơ Đường luật Đà Nẵng đã vượt qua thời gian, vượt lên thử thách để có được một tập thể đủ sức mạnh đảm nhận Ngày hội thơ Đường toàn quốc lần thứ XI tại thành phố “Thân thiện’ của mình. Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, của Sở VH , nhất là Trung tâm Văn hóa ,Tin rằng qua mốc thời gian năm 2015 bước sang năm 2016 Chi hội thơ luật Đường Đà Nẵng sẽ bội thu  nhiều hoa thơm quả ngọt hơn nữa.

       11h cùng ngày Hội nghị đã kết thúc thành công với sự ủng hội tài chính ít nhiều  của nhiều hội viên cho sự hoạt động của Chi hội và Ngày hội thơ Đường toàn quốc sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3 tới. Hội nghị đã chụp ảnh lưu niệm và bế mạc.  

Dưới  đây là một số hình ảnh  hội  nghị , ảnh của Xuân Trường:

  Quang cảnh hội trường                                         Ông Phan Văn Thắng đọc tổng kết

DSC_1628.1.F.jpg         DSC_1629.1.F.jpg

Ông Bùi Xuân  P.Ban TG thành ủy phát biểu           Ông Xuân Ngoc P. GĐ TT VH phát biểu    

 DSC_1634.1 .F.jpg               DSC_1637.1.F.jpg

 Hội Thơ Đường VN tặng quà  và phát biểu                      

DSC_1640.1.F.jpg  DSC_1638 . 1 .F.jpg  Trình bày thơ  

DSC_1607.1 .F.jpg     DSC_1618.1.F.jpg

DSC_1621.1 .F.jpg  DSC_1612.1 .F.jpg

  Chụp ảnh lưu niệm

DSC_1642.2 .F.jpg

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Tác giả BBT