THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Một bước đi vững chắc của Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.
04-01-2016
IMG_8950..F.jpg Ông GSVS Đặng Vũ Minh trao Bằng khen

 

      Sáng nay tại Hội trường Văn  phòng Trung tâm NCBT& PHVH dân tộc 59 phố Thợ Nhuộm, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá chặng đường đã đi qua sau 1 năm phần đấu , hoạt động.của Trung tâm
     Sau bản Báo cáo tổng kết của Giáo sư Hoàng Chương TGĐ Trung tâm, tuy ngắn gọn nhưng đã nêu đầy đủ những cố gắng của Trung tâm trong việc cùng các địa phương, các đơn vị tổ chức thành công các buổi Hội thảo như “Văn hiến  Hà Nam trong  truyền thống lịch sử và hiện đại, Thơ Tố Hữu với văn hóa Việt Nam, Bác Hồ với thơ Đường luật... và còn nhiều dự án mang tính quốc gia khác. Mặc dù có vô vàn khó khăn, nhưng với trách nhiệm, sự nhiệt tình các thành viên Trung tâm đã nỗ lực hết mình để có những thành quả vô giá đó. Tạp chí Văn hiến, và trang Văn hiến điện tử luôn là trang nhật ký đồng hành của mọi hoạt động của Trung tâm.
             Hội thơ Đường luật Việt Nam là một thành viên của Trung tâm cũng đã góp nhiều công sức với một số hoạt động  trên. Ngoài ra còn tổ chức Ngày Hội thơ Đường lần thứ 10, xuất bản tập thơ Đường Việt Nam lần thứ 11, ra chuyên san “Thơ Đường đất Việt” của Hội, tổ chức duy trì trang thơ điện tử và chuẩn bị cho Ngày hội thơ Đường toàn quốc lần thứ 11 tại Đà Nẵng.
       Giáo sư Viện sĩ Đặng Vũ Minh Chủ tịch TGĐ Liên hiệp các Hội khoa học Việt Nam tới dự và phát biểu, động viên những thành tích của Trung tâm, thay mặt Ban lãnh đạo LH đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
       Lời ca, tiếng hát, tiếng nhạc của các nghệ sĩ làm cho khán phòng tràn đầy sức sống, vui nhộn. 11 giờ 20 Hội nghị kết thúc tốt đẹp.

Tác giả BBT