THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Năm 2016, thân quý gửi tới các bạn đọc của "thoduongdatviet.com" .
02-01-2016
Chuc tet . F.jpgChào Năm mới!
 

Năm 2015 qua đi đã để lại nhiều điều suy ngẫm về nhân tình thế thái .Thế giới có những biến động khôn lường. Trong nước có nhiều điều cần được giải tỏa để giữ vững an ninh chủ quyền Tổ quốc. Lĩnh vực văn hóa lại càng bộc lộ sự phong phú cùng sự đa dạng. Riêng thơ luật Đường sân chơi đầy thi vị của chúng ta cũng phát huy và giữ vững phong trào. Tổ chức ngày càng có xu hướng ổn định, sáng tác ngày càng nhiều thi phẩm hay, nhiều cá nhân tập thể cần cù nghiên cứu và có những sáng tạo có giá trị...
       Sau lễ ra mắt Thi phẩm Thơ Đường luật Việt Nam tập 10 , và ngày Hội thơ Đường luật toàn quốc lần thứ 10 tại Từ Sơn , Bắc Ninh, Cùng 2 cuộc Hội thảo “ Thơ Tố hữu với nền văn hóa dân tộc, và “ Bác Hồ với thơ Đường luật Việt Nam, cũng trong thời gian qua Hội đã cho ra mắt chuyên san “ Thơ Đường đất Việt”, số thứ 1, tới nay trang bào vẫn thường xuyên cập nhật  bài của các thi bá , thi huynh, thi hữu. Nhiều bài viết mang tình nghiên cứu , có giá trị cho việc sáng tác thơ luật Đường. Hướng về ngày Hội thơ luật Đường thứ 11 tại Đà Nẵng . . 
      Nhiều thi bá, thi huynh , thi hữu đã hết sức nhiệt tình đóng góp không những bài vở, hình ảnh, những tập thơ, tin tức hoạt động…còn có tấm lòng vàng  góp vào quỹ tài chính của trang báo. Vì vậy trang báo của chúng ta mới trên năm tuổi mà dường như có một sức sống mãnh liệt., lan tỏa không những bạn thơ trong nước mà còn có bạn thơ ở một số nước trên thế giới. Có lúc tới trên 400 bạn thơ cùng truy cập . Và tới giờ phút này trang báo đã có  trên hai triệu  lượt người truy cập.
 
         Trên diễn đàn mạng hiện nay thương hiệu “Thơ Đường đất Việt” đã có một chỗ đứng khá vững vàng và rộng rãi . Đăng tải được nhiều thể loại về thơ Đường, Giới thiệu được nhiều tác phẩm về thơ Đường của các thi bá, thi huynh , thi hữu, sáng tác xuất bản. .Nội dung phong phú, trình bày dễ tìm kiếm, và tương đối đẹp mắt…Vừa qua Trang báo lại phải nâng cấp dung lượng mới đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo bạn thơ.
     Được như vậy là do nhiều yếu tố. Ngoài sự cố gắng của BBT, sự cộng tác, giúp sức  của nhiều thi bá, thi huynh, thi hữu còn có sự giúp đỡ chân tình của Công ty ESHIP VN, luôn có những hướng dẫn và tạo điều kiện nâng cấp. Tuy vậy trang báo cũng còn những bất cập, cần  phải có nhiều thời gian để cải tiến, và cần có những điều kiện tài chính để duy trì.
        Bước sang năm 2016 mong được nhiều cộng tác viên ở các khu vực, vùng miền hơn nữa.
                Nhưng để BBT sử dụng được bài viết, tiết kiệm thời gian khi đưa lên mặt báo. Mong các thi bá, thi huynh , thi hữu lưu tâm :
 
1-     Chỉ  dùng phông chữ Unicode . Bài viết gửi bằng fai đính kèm. Nếu có ảnh minh họa  cũng gửi fai đính kèm. Mỗi nội dung chỉ gửi một lần, Bài tiếp sau lần thứ 2 thì bắt buộc phải là tên fai khác
2-     Khi gửi bài : ghi rõ họ tên thật và bút danh nếu có . Địa chỉ , điện thoại ,  Email . và lần đầu giới thiệu  tương đối đầy đủ nghề nghiệp và sự hoạt động của bản thân ... để BBT có thể giới thiệu cùng với các thi huynh thi hữu cả nước, và  bạn thơ quốc tế và dễ bề liên hệ .
3-     Nếu giới thiệu tác phẩm , có thể tự chụp ảnh tập thơ, viết lời bình , và một số bài thơ minh họa , gửi qua mail của trang báo. hoặc gửi cho BBT tập thơ đó.                
4 – Để trang báo của chúng ta có thể đồng hành cùng năm tháng, góp phần tích cực vào việc giữ vững và phát huy dòng thơ luật Đường- di sản văn hóa mà ông cha chúng ta đã để lại chừng 1000 năm có lẻ.
     Ngoài gửi mọi nội dung, BBT cũng rất mong các thi huynh, thi hữu góp phần  tài chính để duy trì trang báo .
 
5 – Và cuối cùng rất mong sự đóng góp nhiều mặt của các thi huynh thi hữu .
 
  Địa chỉ liên hệ gửi bài : Email: thoduongdatviet@gmail.com hoặc                                                                hoithoduongluat@gmail.com 
    Hoặc trao đổi trực tiếp với BBT: ĐT : 01239891945 – 098389 1945 -  04 39 981 578
             Năm 2016 xin chúc phúc các Thi bá, Thi huynh, Thi hữu và toàn thể gia đình mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng .
       Xin cảm ơn những tấm lòng vàng gửi xây dựng trang báo trong năm qua .
  Tiền Xây dựng trang báo năm nay  xin gửi về địa chỉ 
   : Đức Thọ, C2,Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội, nếu qua Bưu điiện .
          Nếu: qua Ngân Hàng, xin gửi về :
    Tài khoản :  Nguyễn Đức Thọ . Số hiệu :452.10000.144911
                        
  NH.  BIDV . Chi nhánh Thạch Thất - Hà Nội 
            Nếu qua Viet tel gửi số điện thoại  : 0983891945
  Danh sách ủng hộ cho trang báo năm 2016 chúng tôi sẽ thông báo ngay trên trang mạng , trong mục này.

-         Trần Sửu , Thạch Thất, Hà Nội

-         Ngô Thái  PCT Chi hội thơ Đường luật Tỉnh Phú Thọ

-         Vũ Thị Hội ( Vạn Lộc ) Chi hội thơ Đường luật , Đà Nẵng

-         Thi nữ, thi lão Phùng Thị Hồng Vân Chi hội Tây Hà, Hà Nội  

-    Ông Nguyễn Quý Mỳ  Chi hội Nam Định                                            

                                             Xin  chân thành cảm ơn 

                                                                        BBT

Tác giả BBT