THÔNG BÁO

Choa nam moi.jpg    Năm cũ đã qua, năm mới - 2018 lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

Đảng ta , nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

 

Thơ luật Đường trên vùng quê Cách mạng, thủ đô gió ngàn Thái Nguyên .
20-12-2015
 IMG_8821.F.jpgVăn nghệ Ngày giao lưu

     Thơ luật Đường hồi sinh  sau những năm dài vắng bóng, và đã nảy chồi đơm lộc trên mảnh đất Thái Nguyên được 15 năm. Ngày 18 tháng 12 năm 2015, Chi hội thơ Đường luật Thái Nguyên tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày ra đời của phong trào sáng tác và ngâm ngợi thơ luật Đường. Sau Mười năm trở lại đây Thái Nguyên thành một Chi hội thơ luật Đường hòa chung vào Hội thơ Đường luật Việt Nam.

      Ngoài nhiều tập thơ nội bộ, Thái Nguyên đã có 2 tập thơ in ấn xuất bản  đại chúng do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành

    Tập thơ  thứ 2  này  được trình làng trong ngày kỷ niệm và đã được giới thiệu trên mục Tác phẩm và tác giả của “ thoduongdatviet.com”.

      Về dự có Đại diện của Trung tâm VH Thái Nguyên, Đài PHTH Thái Nguyên và đông đảo các CLB thơ bạn từ Bắc Giang, Bắc Ninh, từ Yên Bái , Hà Nội về, cả những Thi bá  rất cao tuổi có mặt từ ngày đầu của CLB thơ Đường Thái Nguyên cùng lớp hội viên hiện nay đã về đông đủ . Đại diện của BCH Hội thơ Đường luật Việt Nam cũng về tham dự.

       Khách, bạn thơ tặng hoa, tặng quà, làm không khí hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên sôi động. Nhiều tiết mục văn nghệ, nhiều bài thơ giao lưu.  Nhất là bài cảm nhận tập 2 Thơ Đường luật Thái Nguyên do ông Việt Bắc – Chủ tịch Chi hội trình bày cùng những bài thơ trong tập được minh họa làm sâu sắc tình người, tình thơ qua những sáng tác của gần 80 tác giả với trên 300 bài thơ.

        Buổi ra mắt tập thơ và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập CLB thơ Đường tới nay là Chi hội thơ Đường luật Thái Nguyên càng tới giờ trưa càng sôi nổi. Chủ khách chụp ảnh lưu niệm và liên hoan chia tay thật đậm đà tình nghĩa. 12 giờ cùng ngày  chủ, khách đã chia tay nhau cùng với những lời hứa hẹn ngày gặp lại.

              Xin giới thiệu chùm ảnh của Thái Nguyên : ( Bài và ảnh BBT)

 Ông Thư PCT Chi hội làm công tác tổ chức            Ông Việt Bắc Chủ tịch Chi hội đọc cảm nhận tập thơ

IMG_8825.F.jpg              IMG_8837.F.jpg

                         Các đơn vị tặng hoa , tặng quà

             IMG_8826.F.jpg   IMG_8840.F.jpg

   Quang cảnh hội trường                                          Chụp ảnh kỷ niệm

Hoi truong .F.jpg   IMG_8833.F.jpg

   Chụp ảnh kỷ niệm                                      Văn nghệ chào mừng

IMG_8834. F.jpg  IMG_8821.F.jpg

Tác giả BBT