THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

"Văn hóa là hồn cốt của dân tộc"
26-06-2015
G.s Vu KHieu. F.jpg Ảnh Giáo sư Vũ Khiêu tặng câu đối

         Hôm qua ngày 25 tháng Sáu năm 2015 tại Hội trường Nhà hát tuồng TW , Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và  phát huy văn hóa dân tộc đã kỷ niệm 15 năm thành lập.

   Về dự có phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Du lịch và TT Vương Duy Miên , Anh hùng lao động giáo sư Vũ Khiêu, giáo sưT/S Đặng Vũ Minh Chủ tịch Hội đồng Liên hiệp KHKT, T/s Nguyễn Thế Kỷ-  P.Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương , nhiều giáo sư tiến sĩ  nghiên cứu nghành văn hóa , các Hội và các phòng ban , tạp chí Văn hiến, cùng nhiều nhà thơ , nghệ sĩ về dự. Đặc biệt có ông giám đốc Sở Văn hóa Bình Định đã vượt hàng ngàn cây số cũng có mặt.

    Hội thơ Đường luật Việt Nam có trên 2000 hội viên cũng có  10 đại biểu mời về dự. Với gần bốn năm về với Trung tâm nghiên cứu , bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, được Giám đốc Trung tâm Giáo sư Hoàng Chương hết sức quan tâm và chú ý, Hội ta đã không ngừng nâng cao bút pháp sáng tác, nhiều hội viên đã bỏ công nghiên cứu về nguồn gốc thơ luật Đường cùng với khả năng biến hóa tài tình của ông cha ta trong việc sử dụng và phát huy thể thơ coi như " bác học" này . Để tới ngày nay trải qua hàng ngàn năm tới thế hệ chúng ta hôm nay lại có những sáng tạo , phát huy góp phần làm cho dòng thơ nay trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

    Hội nghị đã được nghẹ ý kiến phát biểu của phó Thủ tướng Chính phủ với nội dung cô đọng " Văn hóa là hồn cốt của dân tộc " cần được nghiên cứu,bảo tồn và phát huy hơn nữa. Giáo sự Vũ Khiêu - anh hùng lao động với 100 tuổi tròn cũng đã có lới tâm huyết với nền văn hóa dân tộc , và còn nhiều ý kiến sâu sắc cùng với những ý tưởng của Tổng giám đốc Trung tâm giáo sư Hoàng Chương trong giai đoạn tới và mãi mãi về sau cần có một sự huy động tổng lực đế nghiên cứu , bảo tồn văn hóa dân tộc Việt. Dân tộc Việt Nam ngày càng có vị thế trên trường quốc tế bởi chưng dân tộc chúng ta đã có bốn ngàn năn văn hiến, dù bão giông của nhiều kẻ xâm lược gây ra vẫn quật cường đứng dậy bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, dựng xây đất nước được như ngày nay, công đầu thuộc về nhà văn hóa lớn - Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

         Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn , phát huy văn hóa dân tộc có một chương trình ca nhạc, đón nhận nhiều lẵng hoa tươi, trong đó có lẵng hoa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và  lá thư chúc mừng đầy tâm huyết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng với một nội dung khoa học được trình bày , lễ kỷ niệm kết thúc thành công vào 11 giờ cùng ngày với niềm tự hào dân tộc.   

Tác giả BBT