THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

MỘT BƯỚC TIẾN MỚI CỦA CHI HỘI PHÚ YÊN
11-06-2015
Tang hoa .F.jpg Phú Yên nhận lẵng hoa của Hội TĐLVN

        Ngày 07/6/2015, tại Trung Tâm Hội nghị  Bích Hợp, Thành phố Tuy Hòa, Chi hội Thơ đường luật Phú Yên đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2019.

         Đại hội đã vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Văn Thụ, Phó chủ tịch và  ông Huỳnh Đức Trung,UVBCHTW hội Thơ Đường luật Việt Nam  cùng ông  Linh Vương, Phó chủ tịch Chi hội Đắc Lắc. Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo ở địa phương đến dự, ông Nguyễn Hữu Hiệp, UVBTVTU, Phó chủ tịch HĐND tỉnh,Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy, bà Nguyễn Thị Thủy, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, nghệ sĩ ưu tú , nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch hội VHNT tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Tứ, UVBTVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Tuy Hòa, các cụ cao niên, các nhà thơ đại diện của các Câu lạc bộ và chi hội bạn. cùng hơn 40 hội viên của Chi hội về dự.và đã đón nhận những bó hoa, lẵng hoa tươi thắm của các đại biểu tặng đại hội.

             Nhà thơ Thập Đức thay mặt Đoàn Chủ Tịch đọc Diễn văn chào mừng và khai mạc Đại hội. Nhà thơ Tấn Hỷ đọc Báo Cáo Tổng kết, nhà thơ Vạn Hạnh đọc Phương hướng nhiệm kỳ 2015-2019, nhà thơ Liêu Đình Bá báo cáo công khai công tác tài chính . Đại hội đã thảo luận sôi nổi và đã được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thụ, ông Nguyễn Hữu Hiệp, bà Nguyễn Thị Thủy, ông Nguyễn Ngọc Quang. Tập trung ý kiến các đại biểu là đều đánh giá đúng mức sự cố gắng của toàn Chi hội trong mấy năm qua, đồng thời giử nhiều hy vọng vào sự hoạt động của Chi hội thơ luật Đường Phú Yên trong thời gian tới nhằm không ngừng sáng tác , nghiên cứu và vinh danh thể thơ luật Đường mà cha ông chúng ta đã để lại hàng ngàn năm, nay lại rực rỡ sáng lòa trên quê hương Phú Yên anh hùng.

 

               Đại hội đã suy tôn ông Nguyễn Hữu Hiệp làm Chủ tịch danh dự và bầu được 5 đại biểu đảm nhận vị trí BCH mới . Đó là

               1- Nguyễn Công Đức (Thập Đức), Chủ tịch.

             2- Trần Văn Hạnh (Vạn Hạnh), Phó Chủ tịch,Trưởng ban biên tập.

             3- Nguyễn Thị Mỹ (Diễm Phúc), Phó Chủ tịch Nội chính và Đối ngoại.

             4- Lê Văn Bích (Giang Tử Vân),Ủy viên TT,Chánh văn phòng

              5- Nguyễn Tấn Hỷ (Tấn Hỷ),ủy viên biên tập.

               Đại hội cũng đã bầu nhà thơ Lê Công Chính làm Trưởng ban kiểm tra của Chi hội.

                Cuối cùng, nhà thơ Diễm Phúc đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu tán thành. Đại hội kiến nghị Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần để Chi hội hoạt động  thuận lợi, thu nhiều kết quả hơn nữa,  Đại hội đã khép lại với lời tổng kết của nhà thơ Vạn Hạnh và bế mạc với niềm vui tràn đầy rung cảm, đánh dấu một bước phát triển mới của Chi hội .

                                                                    Tin từ Phú Yên

Ảnh Ban chấp hành Chi hội    

BCH Phu Yen . F.jpg                                                          

Tác giả BBT